Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

CÁC LOẠI CỔNG GIAO TIẾP CỦA MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Trên thị trường hiện nay máy quét mã vạch có rất nhiều chủng loại và mẫu mã, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể dễ dàng đầu tư cho cửa hàng, siêu thị, kho xưởng của mình một chiếc máy quét mã vạch. Tuy nhiên, bạn cần luôn luôn để ý cổng giao tiếp của máy quét khi chọn mua, tránh trường hợp mua nhầm lẫn không sử dụng được. Hãy cùng Hải Minh tham khảo các loại cổng giao tiếp thường có của các loại máy quét mã vạch nhé

CÁC LOẠI CỔNG GIAO TIẾP CỦA MÁY QUÉT MÃ VẠCH

1. Cổng Keyboard
Cổng Keyboard có nghĩa là dây cắm của máy quét mã vạch là đầu nối của cổng bàn phím. Do đó khi kết nối với máy tính, đầu dây của scanner sẽ cắm bào vị trí của bàn phím, đầu dây của bàn phím thì sẽ cắm vào đầu còn lại của máy quét. Thông thường các máy quét cầm tay hay sử dụng cổng Keyboard vì nó tiên lợi, dễ sử dụng và không cần driver gì cả.

2. Cổng RS-232 (còn gọi là cổng COM/ Cổng con chuột)
Máy đọc mã vạch sử dụng cổng RS-232 thường cần phải cung cấp thêm 1 nguồn điện từ bên ngoài, tuy nhiên hiện nay có một số máy quét không cần dùng nguồn điện bên ngoài nữa mà dùng trực tiếp từ cổng COM.

3. Cổng USB


Máy đọc mã vạch cổng USB

Máy đọc mã vạch cổng USB

Máy quét mã vạch dùng cổng USB đang là loại máy máy có cổng phổ biết nhất hiện nay. Cổng USB khá dễ dàng sử dụng và tích hợp với nhiều tiết bị, sản phẩm sẽ không cần dùng nguồn điện phụ trợ từ bên ngoài, mà nguồn điện này được lấy trực tiếp từ cổng nối USB khi kết nối với máy tính. Dùng cổng USB có thể cắm thẳng thiết bị vào máy tính mà không cần phải shutdown máy, tốc độ truyền dữ liệu nhanh và dữ liệu quét cũng có thể đưa thẳng vào các phần mềm văn bản thông dụng như trường hợp máy quét dùng cổng keyboard.

4. Bluetooth


Máy đọc mã vạch không dây
Máy đọc mã vạch không dây
Đây là loại đầu đọc mã vạch thường dùng cho loại máy quét mã vạch không dây có chân đế. Khi đó chân đế sẽ kết nối vào máy tính thông qua cổng USB và phát tín hiệu bluetooth tới máy quét mã vạch. Máy quét mã vạch sử dụng nguồn điện từ pin dự trữ, sạc thông qua chân đế. Sản phẩm này được sử dụng nhiều trong việc kiểm kho, kiểm soát hàng hóa bởi sản phẩm không bị hạn chế khoảng cách bởi độ dài của dây nối, dễ dàng di chuyển tới nhiều khu vực sản phẩm, sử dụng khá linh hoạt và tiện lợi

Mỗi một loại cổng đều có những ưu nhược điểm khác nhau, bạn nên lựa chọn loại cổng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn sử dụng máy quét mã vạch cho bán hàng thông thường, shop, cửa hàng, để tiện dụng bạn nên sử dụng máy quét mã vạch có cổng USB để dễ dàng cài cắm, tích hợp với nhiều thiết bị và dễ sử dụng. Lưu ý, luôn hỏi rõ và yêu cầu loại cổng cắm với nhân viên bán hàng để tránh nhầm lẫn, đổi trả.

Để lựa chọn được máy quét mã vạch đúng yêu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi, kỹ thuật viên của Hải Minh sẽ hỗ trợ bạn nhiêt tình, với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh thiết bị mã số mã vạch: máy in mã vạch, máy quét, cân điện tử in mã vạch,... chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Tham khảo thêm: Những lưu ý khi lựa chọn máy đọc mã vạch
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo