Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Các lỗi thường gặp khi vận hành máy phát điện và cách khắc phục

Máy phát điện là thiết bị cấp điện quan trọng trong đời sống hiện nay. Vào những ngày nắng nóng nhu cầu điện tăng cao và lượng điện không ổn định vì xảy ra hiện tượng hạn hán, sông ngòi thiếu nước, điện không đủ cung cấp . Nhất là ở những khu vực trung tâm thành nếu mất điện thì sẽ rất khó chịu và việc sản xuất kinh doanh phải dừng lại. Nếu hiện tượng này hiếm khi mới xảy ra thì không sao, nhưng hiện tượng này xảy ra thường xuyên sẽ gây thiệt hại lớn.

Chính vì những lý do đó mà việc trang bị cho gia đình mình, trang bị cho doanh nghiệp mình một chiếc máy phát là hết sức cần thiết. Nhưng vận hành thế nào cho đúng cách, nếu đã có thiết bị phát điện thì bạn vận hành đã đúng cách chưa? Hôm nay siêu thị điện máy Hải Minh sẽ nêu racác lỗi thường gặp khi vận hành máy phát điện và cách khắc phục. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Các lỗi thường gặp khi vận hành máy phát điện và cách khắc phục

Trong thời gian dài vận hành máy phát điện thường gặp các lỗi làm gián đoạn công việc

Lỗi thường gặp khi vận hành máy phát điện và cách khắc phục

Máy phát điện không nổ được

Trước hết chúng ta cần phải kiểm tra bugi, tháo bugi bằng phụ tùng, kiểm tra xem bugi đã hỏng hay chưa, nếu hỏng thì lỗi là ở bugi, bạn nên mua bugi mới, còn nếu bugi vẫn hoạt động được thì vệ sinh lại bugi, lau bụi bẩn hoặc dầu mỡ bám bằng xăng.

Các lỗi thường gặp khi vận hành máy phát điện và cách khắc phục
Bugi máy phát điện

Kiểm tra nhiên liệu xem đã hết hay chưa và lọc gió như thế nào, có sạch sẽ không? Nếu có thì chúng ta cũng phải lau chùi nó một cách cẩn thận, vì nếu lọc gió bị bám bẩn, khả năng thoát nhiệt của máy sẽ kém, máy nhanh nóng và hoạt động kém.

Tiếp theo là kiểm tra máy phát của bạn có bị chảy nhớt hay không, nếu có thì phải kiểm tra chỗ xả nhớt, xem ốc xả nhớt và những ren máy có bị gỉ hay vặn chưa chắc không? ( nếu có thì ta vặn lại hoặc nếu ốc không sử dụng được nữa thì thay ốc mới, bạn nên mua ốc ở nơi bán máy phát điện để đảm bảo phù hợp với máy), hoặc lau chùi lại nó, tra dầu để nó không bị gỉ.

Các lỗi thường gặp khi vận hành máy phát điện và cách khắc phục
Kiểm tra lại con ốc chỗ xả nhớt

Đồng hồ báo điện không hiển thị hoặc hiển thị không đủ điện áp

Trước hết ta kiểm tra đồng hồ có có lên điện không, nếu không thì ta nên đến trung tâm máy phát điện để mua lại đồng hồ mới và gắn vào máy phát điện.
- Đồng hồ báo không đủ điện áp là có 2 nguyên nhân:
+ Nguyên nhân thứ nhất là: ta dùng nhiên liệu không đúng với máy hoặc là có thể nhiên liệu bị bám bẩn bởi khí, nước bẩn,,, vì vậy ta nên xả hết nhiên liệu và mua đúng nhiên liệu.
+ Nguyên nhân thứ hai là: máy chạy quá chậm cần phải tăng ga, nếu tăng ga mà điện áp không đủ thì ta nên kiểm tra lại dây đai của máy phát điện, có thể dây đai bị chùng, bị lỏng thì ta cần phải tiến hành điểu chỉnh lại cho đúng.

Điện áp ra và tần số không ổn định khi đóng tải

- Nguyên nhân thứ nhất là do khi bơm nhiên liệu vào buồng đốt của động cơ máy phát điện không điều chỉnh đúng mức quy định của nhà sản xuất(xăng gió, nhớt hoặc kim phun).
- Nguyên nhân thứ hai là do bộ tự động ổn định điện áp, AVR thường xuyên quá tải dẫn đến hư hỏng và làm mất đi khả năng tự điều chỉnh.

Các lỗi thường gặp khi vận hành máy phát điện và cách khắc phục
Điện áp ra và tần số không ổn định

Còn một số nguyên nhân khác thì chúng tôi sẽ đề cập vào những bài viết sau. Hy vọng là bài viết này có thể giúp ích cho máy phát điện gia đình của bạn có thể hoạt động dễ dàng và không bị 1 lỗi nào khi đang hoạt động. Cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian ra đọc bài viết của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua máy phát điện thì hãy ghé qua siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi nhé! Với phương châm Uy tín - Tận tình và chất lượng, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình có kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hại lòng mọi khách hàng.

==> Xem thêm:
Top 10 lưu ý quan trọng giúp bảo trì máy phát điện
Giá máy nén khí
Cấu tạo và lưu ý khi sử dụng máy phát điện

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo