Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Các phần tạo nên sự hoạt động của máy phát điện


Máy phát điệnlà thiết bị hữu ích cung cấp điện trong lúc thiếu điện, ngăn chặn sự gián đoạn hoạt động hàng ngày hoặc gián đoạn hoạt động kinh doanh. Trong các phần sau, chúng ta sẽ xem xét các thành phần chính của một máy phát, và làm thế nào một máy hoạt động như một nguồn năng lượng điện thứ cấp trong các ứng dụng dân cư và công nghiệp.Chúng ta cùng tìm hiểu các phần tạo nên sự hoạt động của máy phát điệnqua thông tin bài viết dưới đây nhé!

Bộ phận tạo nên máy phát điện

Động cơ

Động cơ là nguồn năng lượng cơ học đầu vào của máy phát điện. Kích thước của động cơ tỷ lệ thuận với sản lượng điện tối đa các máy phát điện có thể cung cấp. Có một số yếu tố cần phải ghi nhớ khi đánh giá động cơ máy phát điện. Nhà sản xuất động cơ cần tư vấn để có được thông số kỹ thuật hoạt động và lịch trình bảo trì.
Máy phát điện sử dụng nhiều loại nhiên liệu đầu vào khác nhau như: diesel, xăng, propan (ở dạng lỏng hoặc khí), và khí thiên nhiên. Động cơ nhỏ thường hoạt động bằng xăng trong khi động cơ lớn hơn chạy dầu diezen, propan lỏng, khí propane, hoặc khí tự nhiên. Một số máy phát cũng có thể hoạt động dựa trên một nguồn dữ liệu kép, nhiên liệu diesel và khí đốt.

Các phần tạo nên sự hoạt động của máy phát điện
Máy phát điện thiết kế nhỏ gọn được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp, hộ gia đình

Máy phát điện xoay chiều

Nó là một phần của các máy phát điện, sản xuất điện từ nhiên liệu cơ học được cung cấp. Bao gồm một tập hợp các bộ phận tĩnh và các phần có thể di chuyển được. Các phần làm việc với nhau, tạo ra chuyển động tương đối giữa từ trường và điện, do đó tạo ra điện.
Stato / phần cảm - Đây là thành phần không thể di chuyển. Nó gồm một tập hợp các dây dẫn điện quấn lại thành dạng cuộn trên một lõi sắt.
Roto / Phần ứng - Đây là thành phần chuyển động tạo ra một từ trường quay, trong ba cách sau đây: Cảm ứng - được biết đến như bộ dao điện không tiếp xúc trượt và thường được sử dụng trong các máy phát điện lớn.
- Nam châm vĩnh cửu - phổ biến trong các máy phát điện nhỏ
- Bộ kích thích – Kích thích bằng dòng điện 1 chiều nhỏ để thêm sinh lực cho Roto thông qua một tập hợp các vòng tiếp điện và chổi điện.
- Roto tạo ra sự di chuyển từ xung quanh stato, từ đó tạo ra sự khác biệt điện áp giữa các cuộn dây của stato. Điều này tạo ra dòng cảm ứng bên trong máy phát điện.
Sau đây là những yếu tố bạn cần nhớ khi đánh giá khả năng phát điện của một máy phát điện:
- Vỏ máy kim loại so với vỏ nhựa - Một thiết kế bằng kim loại đảm bảo độ bền của máy phát điện. Vỏ nhựa dễ bị biến dạng theo thời gian, và các bộ phận chuyển động phát điện có thể lộ ra bên ngoài. Điều này làm tăng sự hao mòn và quan trọng hơn, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
- Ổ bi so với ổ kim - ổ bi được ưa chuộng hơn và có tuổi thọ kéo dài hơn.
- không có chổi điện - phát điện mà không sử dụng chổi điện đòi hỏi bảo trì ít hơn và tạo ra năng lượng sạch hơn.

Các phần tạo nên sự hoạt động của máy phát điện
Thiết bị phát điện nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích

Hệ thống nhiên liệu

Bình nhiên liệu thường đủ năng lực để giữ cho máy phát điện hoạt động từ 6 đến 8 giờ trên mức trung bình. Đối với các máy phát điện gia đình nhỏ, bồn chứa nhiên liệu là một phần đế trượt của máy phát điện hoặc được lắp trên khung máy phát điện. Đối với các máy phát điện thương mại, có thể cần xây dựng và cài đặt thêm một bình chứa nhiên liệu bên ngoài.

Các tính năng thông thường của hệ thống nhiên liệu bao gồm những điều sau đây:
- Ống nối từ bồn chứa nhiên liệu đến động cơ - Dòng cung cấp hướng dẫn nhiên liệu vào và ra động cơ.
- Kết nối tràn từ bồn chứa nhiên liệu đến các đường ống cống - Đây là yêu cầu để khi bị tràn trong quá trình bơm, nhiên liệu không làm đổ chất lỏng lên máy phát điện.
- Bơm nhiên liệu - nhiên liệu chuyển từ bể chứa chính (lưu trữ nhiên liệu, đặc biệt quan trọng đối với các tổ chức thương mại) vào bể chứa trong ngày (Nơi rót nhiên liệu vào máy). Các máy bơm nhiên liệu thông thường hoạt động bằng điện.
- Bình lọc nhiên liệu, tách nước và vật lạ trong nhiên liệu lỏng, để bảo vệ các thành phần khác của máy phát điện khỏi sự ăn mòn và chất bẩn gây tắc nghẽn.
- Kim phun - Phun chất lỏng nhiên liệu dưới dạng phun sương vào buồng đốt động cơ.

Các phần tạo nên sự hoạt động của máy phát điện
Khả năng cung cấp điện năng an toàn và ổn định

Nếu các bạn quan tâm hãy đến với sieuthidienmaychinhhang.vn của chúng tôi, chúng tôi chuyên bán các loại máy phát điện chất lượng. Cùng với đó là chính sách bảo hành máy chuyên nghiệp cẩn thận và tỷ mỷ. Vơi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn giỏi năng động và nhiệt tình. Đảm bảo khâu bảo dưỡng tốt nhất cho máy. Duy trì độ hiệu quả tốt nhất cho máy trong thời gian dài.

☎️HOTLINE TƯ VẤN MUA HÀNG NHANH:
(HCM) 0932 196 898 - 0902 787 139
(HN): 0918 486 458 - 0962 714 680
(Đà Nẵng): 0962 986 450
(Hải Phòng): 0868 227 775
(Thanh Hóa): 0963 040 460
(Vinh): 0969 581 266
(Cần Thơ): 0938 704 139
(DakLak): 0984 762 139.

==> Xem thêm:
Cách kiểm tra và khắc phục các lỗi cơ bản thường gặp của máy phát điện
2 loại máy phát điện giá tốt, bạn nên chọn loại nào?
Giá động cơ diesel

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo