Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Các Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Sử Dụng Máy In Date Cầm Tay

Mục lục

1. Những sai lầm khi sử dụng máy in date cầm tay
2. Hướng dẫn sử dụng máy in date đúng cách
3. Vệ sinh đầu phun đúng cách


Có những thói quen khi sử dụng máy in date cầm tay, bạn tưởng không quan trọng, nhưng thực ra đang khiến thiết bị của bạn nhanh hỏng và sử dụng không hiệu quả, đôi khi bị lỗi bạn vẫn không biết nguyên nhân do đâu. Hãy đọc ngay bài viết “Các Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Sử Dụng Máy In Date Cầm Tay”,để khắc phục nhé!


1. Những sai lầm khi sử dụng máy in date cầm tay

Siêu thị điện máy chính hãng đã tổng hợp được những sai lầm cơ bản mà nhiều người đã và đang mắc phải, bạn hãy xem để biết mình có những thói quen này không để khắc phục.

a. Không bảo quản hộp mực của máy in date

Đôi khi, do không để ý, bạn đã vô tình bỏ quên hộp mực bên ngoài, dễ đến bị khô đầu mực, lúc này bạn cần vệ sinh, nếu vệ sinh không được, nên lấy dụng cụ để rút mực. Do đó, đậy nắp hộp mực, sau 2 phút không in đến

b. Chọn phông chữ không phù hợp

Với một số ký tự đặc biệt, nếu bạn chọn không đúng Font sẽ xảy ra tình trạng lỗi chữ sau khi in. Nên khi sử dụng phải kiểm tra lại phông chữ đang cài ở máy là gì, có phù hợp với ký tự mình cần in hay không.

c. Bỏ qua quyển hướng dẫn sử dụng đi kèm của máy

Khi mua thiết bị in date, sẽ đi kèm 1 quyển hướng dẫn sử dụng, liệu bạn có đọc kỹ hay không, nhiều người thường có thói quen bỏ qua, vì trong hướng dẫn khá nhiều chữ nên lười đọc. Một số máy hướng dẫn bằng tiếng anh, nên ngại dịch. Nhưng việc này, khiến bạn đã bỏ qua được thông tin, hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng máy in date cầm tay. Từ đó, bạn đã sử dụng không đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Lạm dụng, không để máy in date cầm tay nghỉ ngơi

d. Lạm dụng, không để máy nghỉ ngơi

Lạm dụng ở đây nghĩa là: bạn đã dùng máy liên tục mà không để máy được nghỉ ngơi, làm giảm tuổi thọ của máy, hoặc bạn đã sử dụng máy để in trên nhiều chất liệu khác nhau, không phù hợp, khi in date lên bị mờ, hoặc không in được.

e. Không tắt máy sau khi sử dụng xong

Đây là thói quen rất nhiều người mắc phải, sử dụng xong thường không tắt máy, khiến cho nhiệt độ của thiết bị tăng cao, gây ảnh hưởng đến chất lượng khi in của máy, đồng thời khiến cho máy bị giảm tuổi thọ, nhanh hết pin hoặc điện.

2. Hướng dẫn sử dụng máy in date đúng cách

Sử dụng máy in datecó khó không? Và dùng như nào mới là đúng chuẩn? Hãy xem ngay các bước lắp và sử dụng dưới đây:

Bước 1: Lắp hộp mực

Cần lắp hộp mực theo đúng hướng dẫn sử dụng, trong quá trình lắp tránh va chạm và đầu phun. Nếu vô tình quyệt mạnh có thể làm hỏng béc phun, tắc mực, lỗi bản in.

Hướng dẫn sử dụng máy in date đúng cách

Bước 2: Bật máy

Nhấn nút để máy khởi động

Bước 3: Nhập dữ liệu

Bạn sử dụng bàn phím vật lý, bàn phím cảm ứng, có thể nhập dữ liệu qua: PC (máy tính), Smartphone, nhập từ bàn phím máy tính

Bước 4: Bấm cò

Khi bấm cò, nghe thấy tiếng "Tít" báo hiệu, bạn lăn máy trên bề mặt trực tiếp để thực hiện quá trình in. Tiếp đến bấm cò 2 lần để và lắp lại để in các bản tiếp theo.

3. Vệ sinh đầu phun đúng cách

- Bước 1: Bạn cần chuẩn bị dung môi chuyên dụng, giấy ăn, vải mịn sạch và bông tăm.

- Bước 2: Có 2 cách để bạn vệ sinh đầu phun:

Dùng đầu bông tăm chấm vào dung dịch môi rồi thấm nhẹ lên phần vòi phun đang bị tắc, lặp lại nhiều lần cho đến khi mực khô được tan ra.

Tắt máy và tháo hộp mực: Lấy giấy ăn bịt vào đầu phun, sau đó vẩy nhẹ để mực ra ngoài. Với bước này, sẽ giúp bạn kiểm tra được mực còn hay không, và vừa giúp thông tắc vòi phun.

Với hai cách này, bạn có thể kết hợp đồng thời hai cách lại với nhau trong trường hợp đầu mực quá khô.

Sử dụng máy in date cầm tay mang đến nhiều tiện lợi giúp in date nhanh và rõ nét, và đương nhiên bạn không muốn máy nhanh hỏng, tuổi thọ giảm in không ra mực. Hy vọng, thông qua bài viết Siêu thị điện máy chính hãng đã tổng hợp, sẽ giúp bạn biết được những sai lầm thường mắc phải, để có thể khắc phục hoặc không phạm phải.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo