Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách bảo dưỡng máy in hóa đơn giúp máy máy bền và sử dụng được lâu dài

 
Máy in hóa đơn dòng máy chuyên dùng trong buôn bán cũng như được sử dụng phổ biến trên nhiều hệ thống với mô hình kinh doanh đa dạng. Chiếc máy vận hành với tốc độ nhanh và hoạt động được nhiều môi trường khác nhau chính vì vậy mà việc máy in hóa  đơnlâu ngày sẽ dần hao mòn và hỏng hóc đi theo thời gian mà bạn vô hình chung không để ý tới cho đến một ngày chiếc máy của bạn không còn hoạt động được nữa. Hôm nay Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ  cách bảo dưỡng máy in hóa đơn giúp máy máy bền và sử dụng được lâu dài qua bài viết dưới đây.Máy in hóa  đơn nhỏ gọn, dễ sử dụng
Máy in hóa  đơn nhỏ gọn, dễ sử dụng

I. Vệ sinh máy và môi trường  xung quanh luôn sạch sẽ

-         Thường xuyên lau chùi máy bằng cồn bằng vải mềm hoặc bằng khăn mặt.

Do đặc tính hoạt động ở nhiều môi trường khác nhau nên việc máy in hóa đơn bám bụi là điều tất yếu. Những hạt bụi đó khi bám vào máy nhất là khi bụi lọt sâu vào hệ thống bên trong máy sẽ làm cho tốc độ in của máy ngày một chậm đi, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng máy không thể hoạt động được nữa. Vì vậy mà bạn nên dành cho chiếc máy thân yêu của mình một khoảng thời gian nhất định để vệ sinh cho máy để tránh gặp tình trạng bụi bẩn lâu ngày bám vào dẫn tới tình trạng máy không thể hoạt động được.
 
-         Đặt máy trong môi trường thoáng mát, sạch sẽ.

Do bụi bẩn, môi trường bám vào máy làm máy nhanh bị hỏng, chính vì vậy việc cần thiết khi bạn mua máy đó chính là lựa chọn vị trí đặt máy. Vị trí đặt máy thoáng mát sạch sẽ như vậy giấy in hóa đơn mới luôn được sạch, vòng quay in giấy sẽ được vận hành trơn chu, bạn không cần phải tháo giấy ra khi mắc kẹt giấy. Việc này giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian bảo dưỡng máy, kéo dài tuổi thọ cho máy.

 

Máy in hóa đơn vận hành trơn tru
Máy in hóa đơn vận hành trơn tru
 
-         Nhiệt độ máy tương ứng với nhiệt độ phòng

Khi chúng ta mua bất kỳ một sản phẩm điện tử nào cũng có chú ý tránh nơi có ánh nắng, vì ánh nắng khi chiếu vào sản phẩm sẽ làm cho sản phẩm tăng nhiệt độ các tia ánh nắng chiếu vào máy làm nóng máy sẽ rất nhanh hỏng chính vì vậy mà chúng ta nên tránh ánh nắng mặt trời và sản phẩm nên đặt trong phòng với nhiệt độ phù hợp với máy.

Sử  dụng máy in hóa đơn chính hãng, đúng quy trình

-         Lắp giấy in đúng cách, đúng quy trình.

Mỗi loại máy in hóa đơn có một quy trình lắp giấy riêng, việc tưởng chừng đơn giản tuy nhiên nếu các bạn lắp ko đúng cách hướng dẫn của nhà sản xuất thì máy của các bạn cũng dễ bị hư bị hỏng hóc.
 
-         Chỉ sử dụng máy chính hãng.

Mỗi hãng có một ribbon riêng cũng giống như adapter của máy lapptop. Nếu mọi người ko sử dụng đúng ribbon chính hãng máy in thì bạn đang tự làm giảm hẳn tuổi thọ máy in của mình.
 
Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin qua bài viết: tìm hiểu về ưu nhược điểm của máy in hóa đơn không dây
 
- Không sử dụng bất kỳ dụng cụ lạ nào để lấy giấy kẹt ra khỏi máy.

 Giữ cho những bộ phận của máy in tem nhãn, mã vạch luôn sạch và ko có bụi bẩn.

Bụi bẩn luôn luôn là kẻ thù của bất kỳ trang thiết bị số nào. Nó cản trở tốc độ in của máy làm kìm chế sự hoạt động của máy in.

 
Máy in hóa đơn được nhiều cửa hàng sử dụng

Máy in hóa đơn được nhiều cửa hàng sử dụng
 

 Đóng nắp máy in để tránh bụi bẩn hoặc vật thể lạ rơi vào cuộn giấy/ribbon gây tác động đến đầu in.

-  Luôn chỉnh leveling cam màu xanh khi thay đổi kích cỡ giấy.

Bảo đảm bề rộng của ribbon cần phải lớn hơn từ 1/8” đến 1/4”.
 
Trên thị trường hiện đang có rất nhiều dòng máy in hóa đơn với đa dạng công suất, chức năng. Siêu thị Hải Minh là nhà cung cấp sản phẩm chính hãng với chất lượng cao, giá cả thích hợp nhất. Chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng: két đựng tiền, đầu đọc thẻ từ Antech, thiết bị POS, máy bán hàng… đảm bảo khách hàng yên tâm khi sử dụng.
 

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo