Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách bảo dưỡng máy tách hạt bắp HMQ-03 (điện)

Ngô là một trong những loại nông sản phổ biến nhất trong ngành nông nghiệp Việt Nam vì đặc tính dễ trồng cho năng suất cao và là nguyên liệu tốt trong chăn nuôi. Khi thu hoạch về thì bà con sẽ bỏ bẹ và phơi khô sau đó tách hạt và sử dụng. Tuy nhiên việc tách hạt bằng tay rất mất công và tốn thời gian. Để giúp bà con nông dân giảm công sức và tăng năng suất lao động, thì máy tách hạt ngô được ra đời.

Máy tách hạt ngô nâng cao chất lượng hạt thu được

Máy tách hạt ngô nâng cao chất lượng hạt thu được

Máy tách hạt ngô là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bà con trong việc tách hạt ngô ta khỏi bắp với công suất cao. Một trong những máy được sử dụng nghiều nhất hiện nay là máy tách hạt bắp HQM-03 chạy bằng điện. Để máy được lâu bền và tuổi thọ cao thì việc sử dụng và bảo dưỡng máy tách ngô đúng cách là điều cần rất quan trọng. Vậy cần sử dụng và bảo trì máy tách hạt bắp như nào để tăng tuổi thọ

Thông số kỹ thuật của máy tách hạt ngô siêu sạch HQM 03

- Máy tách được nhiều bắp cùng một lúc
- Máy có hệ thống quạt bụi
- Công suất từ 500 - 700 kg/ giờ
- Tốc độ: 1200 vòng trên phút.
Máy tách hạt ngô siêu sạch HQM 03

Máy tách hạt ngô siêu sạch HQM 03

Hướng dẫn sử dụng máy tách hạt ngô siêu sạch HQM 03

- Lắp khung máy trên mặt đất bằng phẳng và cắm phích cắm vào nguồn điện 220V.
- Trước khi thực hiện tách hạt bạn nên để máy chạy trong khoảng 3 ~ 5 phút để đảm bảo máy quay đúng hướng.
- Khi máy tách hạt bắp đã hoạt động ổn định, bạn cho 1 lương ngô nhất định vào, có thể cho một hoặc nhiều bắp một lúc. Cho vào từng cái một hoặc một lượng ngôi vừa phải sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn.
- Có thể điều chỉnh lượng bắp ngô cho vào máy một cách thích hợp để tránh tình trạng máy bị quá tải hay cho bắp vào ít quá dẫn tới hao phí nhiên liệu và ngô dễ bị nát.

 

Video máy tách hạt ngô thực hiện tách hạt

Hướng dẫn bảo quản máy tách hạt ngô HQM 03 chạy bằng điện

Để máy hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ, bạn phải thường xuyên kiểm tra tất cả các bộ phận của máy, nhất là bộ phận trục và bộ phận đập. Thông thường hoạt động kiểm tra bảo dưỡng tiến hành từ 6 tháng một lần. Bên cạnh đó khi sử dụng xong nên lau phểu và bộ phận đập để máy không bị dính bụi.
Nếu một trong số bộ phận của máy bị hỏng, bạn nên phát hiện sớm và thay ngay khi có thể.
- Sau khi sử dụng nên vệ sinh máy và cất máy vào chỗ khô ráo, tránh ẩm ướt, sau đó lấy vải che lại để tránh bụi bay vào.
- Nếu máy tách ngô không sử dụng trong một thời gian dài thì nên làm sạch và tra dầu để khi sử dụng lại máy có thể hoạt động bình thường, không bị khô dầu.
Lưu ý khi sử dụng máy tách hạt ngô
Lưu ý khi sử dụng máy tách hạt ngô
Ngoài máy tách hạt ngô, nếu bà con có nhu cầu nghiền những hạt ngô thành bột siêu mịn giúp cho vật nuôi được hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn và tốt cho hệ tiêu hóa của những vật nuôi nhỏ thì các bạn có thể tham khảo chọn mua máy nghiền bột khô tại siêu thị điện máy Hải Minh.
Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn về cách sử dụng, các thông số kỹ thuật và cách bảo dưỡng đúng cách của máy tách hạt ngô siêu sạch HQM 03. Để có thêm những thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn có thể tham khảo tại website: sieuthihaiminh.vn hay sieuthidienmaychinhhang.vn  hoặc liên hệ tới hotline: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo