Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách bảo quản đầu in của máy in mã vạch

Máy in mã vạch là một loại máy chuyên dụng đặc biệt thường được kết nối với máy tính, như một thiết bị ngoại vi dùng để in mã vạch cho hàng hóa, sản phẩm. Máy hỗ trợ rất nhiều cho việc quản lý hàng hóa, nhập, xuất kho và hàng tồn kho. Trong quá trình sử dụng sẽ có lúc gặp trở ngại và đặc biệt là với đầu in của máy.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về máy in mã vạch dùng in tem nhãn

Đầu in mã vạch sau thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn dẫn đến chất lượng in giảm, vệt in mờ. Việc thay đầu in sẽ rất tốn kém vì thế cần có những giải pháp và cách sử dụng hợp lý để kéo dài tuổi thọ cho đầu in. Sau đây, siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi xin gợi ý một số bước để tăng tuổi thọ đầu in cho máy in mã vạch:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng:Việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là điều cần thiết trước khi dùng máy. Vận hành máy không đúng quy trình hoặc bỏ xót bước nào đó sẽ làm máy mau hư hoặc in không chất lượng. Thường xuyên vệ sinh máy và đầu in để máy hoạt động trơn tru. Đầu in bám bụi sẽ giảm chất lượng in, vệt in sẽ không đều.Tùy thuộc vào yêu cầu chất lượng in mà điều chỉnh tốc độ cho phù hợp để giảm tối thiểu hao mòn đầu in. Hạn chế việc in với tốc độ cao đầu in sẽ lâu hao mòn hơn từ đó dùng bền hơn.

Lựa chọn giấy in phù hợp:Với loại máy in mã vạch đang sử dụng để máy hoạt động tốt nhất. Mỗi loại giấy phù hợp với một số loại máy in nhất định, vì thế cần lựa chọn để giảm thiểu ảnh hưởng của giấy lên đầu in. Các loại giấy in bao gồm decal giấy, decal nhựa PVC, decal xi bạc.

Đặt máy in mã vạch trong nhiệt độ phòng là phù hợp nhất vì với nhiệt độ thấp hơn máy sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để đốt nóng và làm mát gây ảnh hưởng tuổi thọ đầu in. Đốt nóng ở nhiệt độ quá cao sau đó làm mát đột ngột sẽ rất có hại cho đầu in.Lựa chọn và điều chỉnh áp lực của máy để sao cho mức thấp nhất nhưng vừa đủ để in mã vạch chất lượng. Áp lực càng thấp thì ma sát càng ít và đầu in ít bị hao mòn.

Trong quá trình sử dụng và rút kinh nghiệm thì đầu đọc máy in mã vạch sẽ bền hơn, tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng in.

Sản phẩm cùng chủ đề: máy in thẻ nhựa chính hãng giá tốt nhất
Tác giả: Điện máy Hải Minh
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo