Phân phối, Bán lẻ MÁY VĂN PHÒNG, MÁY XÂY DỰNG, MÁY CÔNG NGHIỆP, MÁY ĐIỆN CƠ, MÁY NÔNG NGHIỆP, TB VỆ SINH & XỬ LÝ ẨM, MÁY GIA DỤNG, TB SIÊU THỊ, TB NGÂN HÀNG, TB ĐO.
Cách Để Vệ Sinh Và Bảo Quản Máy Xay Thịt Công Nghiệp Tốt Nhất
Để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao độ bền, tuổi thọ cho máy xay thịt công nghiệp thì việc vệ sinh và bảo quản đúng cách là vấn đề vô cùng quan trọng. Vậy cần thực hiện như thế nào? Nếu bạn chưa rõ hay tham khảo ngay “Cách Để Vệ Sinh Và Bảo Quản Máy Xay Thịt Công Nghiệp Tốt Nhất” trong bài viết dưới đây.
Cách vệ sinh máy xay thịt công nghiệp
Vệ sinh máy là vấn đề quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Nếu có thể bạn hãy vệ sinh máy ngay sau mỗi lần sử dụng hoặc nếu không thì bạn cũng nên thực hiện việc làm sạch thiết bị sau mỗi 1 ngày làm việc. Điều này sẽ giúp cho các cặn thịt còn xót lại trên máy được làm sạch, ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn, nấm mốc làm ảnh hưởng đến chất lượng những lần xay tiếp theo. Để vệ sinh máy xay thịt công nghiệp đúng cách bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây: - Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rút nguồn điện ra trước khi tiến hành vệ sinh thiết bị để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như các tình huống chập cháy gây nguy hiểm cho người và thiết bị. - Bước 2: Tháo lỏng đai ốc cố định trục đùn thịt và máy ra. - Bước 3: Tháo bộ phận ống đùn thịt ra. Bạn cứ thực hiện theo trình tự ngược với quá trình lắp vào là được. - Bước 4: Rửa ống đùn và cối xay thật sạch sẽ với nước rửa chén để loại bỏ thịt thừa và dầu mỡ trên đó. Sau đó xả sạch chúng với nước nhiều lần để loại bỏ hết chất tẩy rửa. Hãy để chúng thật khô ráo sau đó mới tiến hành lắp ráp vào máy. => Lưu ý rằng đối với những bộ phận không tháo ra để vệ sinh được thì bạn nên sử dụng khăn mềm lau qua để làm sạch bụi bẩn bám trên đó. Trong quá trình vệ sinh may xay thit tuyệt đối không được để nước bắn vào động cơ của máy.
Cách bảo quản máy xay thịt công nghiệp
Bên cạnh việc vệ sinh cho thiết bị hàng ngày thì việc bảo quản máy xay thịt công nghiệp đúng cách cũng góp phần nâng cao độ bền và tuổi thọ cho thiết bị. Vậy nên bạn hãy thực hiện việc bảo quản máy qua những điều dưới đây. - Khi đã vệ sinh máy thật sạch sẽ và khô ráo bạn hãy bôi thêm một lớp dầu ăn lên trên các bộ phận đùn của máy để bảo quản chúng tốt hơn. - Sử dụng may xay thit ở những nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát. Không nên sử dụng ở những nơi ẩm ướt, nhiều bụi bẩn - Nếu muốn sử dụng máy sau một thời gian dài cất giữ hãy sử dụng một vài lát dứa để tha vào máy. Điều này sẽ giúp làm sạch họng máy, làm cho lưỡi dao sắc bén và sáng bóng trở lại một cách dễ dàng. - Hãy cho máy xay thịt công nghiệp được nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút làm việc liên tục để đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ cho thiết bị. - Bảo dưỡng máy định kỳ tại nơi bạn mua máy hay các cơ sở có tay nghề cao để kiểm tra kịp thời phát hiện các lỗi và khắc phục chúng.
Hy vọng rằng với cách để vệ sinh và bảo dưỡng máy xay thịt công nghiệp ở trên đã giúp ích cho bạn hơn trong quá trình sử dụng máy. Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về các dòng máy xay thịt công nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Siêu thị Điện máy chính hãng để nhận được tư vấn cùng hỗ trợ tốt nhất. Hải Minh luôn có đa dạng các dòng sản phẩm gia dụng nhà bếp như: nồi nấu phở bằng điện, thái thịt, xay giò chả, trộn bột,... chất lượng cao với giá thành rẻ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đến với chúng tôi để có được những trải nghiệm mua hàng tốt nhất ngay hôm nay.