Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách dùng máy đo độ mặn nước mắm

Không chi đo độ mặn trong nước hay trong sản xuất muối mà máy đo độ mặn nước còn được dùng phổ biến trong quy trình sản xuất nước mắm, thay thế cho cách xác định truyền thống trước đây. Cách dùng loại dụng cụ này cũng rất đơn giản, hãy cùng Hải Minh tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Cách dùng máy đo độ mặn nước mắm

Nước mắm là sản phẩm được tạo ra từ quá trình lên men giữa hỗn hợp cá, muối. Từ xa xưa đây là loại nước chấm không thể thiếu trong mỗi các món ăn hay từng bữa cơm của gia đình Việt. Độ đạm cao, mặn và đượm mùi cá là những yếu tố đánh giá độ cao của nước mắm.
Có thể xác định độ mặn bằng phương pháp truyền thống, nhưng hiện nay dụng cụ đo độ mặn được dùng phổ biến hơn. Vậy cách dùng của máy cụ thể như thế nào?

Cách dùng máy đo độ mặn nước mắm

Cách dùng máy đo xác định độ mặn nước mắm

Trong bài viết này, chúng tôi lấy mẫu khúc xạ kế đo độ mặn Master S28M để hướng dẫn các bước đo độ mặn nước mắm cũng như các mẫu đo khác. Đối với các model khác bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để đảm bảo kết quả đo.
Bước 1:

  • Nhỏ từ 1-2 giọt dung dịch cần do lên lăng kính.

Bước 2:

  • Đậy tấm chắn sáng.

  • Lưu ý vật mẫu cần đo phải phủ đều trên lăng kính.

Bước 3:

  • Sau đó đưa lên thị kính mắt ngắm.

  • Đọc số hiển thị trên thang đo và chỉnh tiêu cự để quan sát rõ chỉ số đo được.

Bước 4:

  • Lau khô bằng giấy thấm (Sẵn có trong hộp đựng) để làm sạch mẫu đo trước khi tiến hành đo vật mẫu tiếp theo.

  • Nếu quan sát màn hình chỉ xuất hiện màu trắng đồng nghĩa với việc nồng độ muối dung dịch quá cao.

Dựa vào kết quả đo được mà nhà sản xuất có thể kiểm soát tốt hơn nồng độ muối trong vựa nước mắm, có sự điều chỉnh về nguyên liệu để cho ra thành phẩm cuối cùng ngon nhất với chất lượng đồng đều.

Những điểm cần biết để mua máy đo nồng độ mặn nước mắm chất lượng

Máy đo độ mặn nước mắm trên thị trường hiện nay đa dạng mẫu mã. Do đó người dùng hoàn toàn chủ động hơn trong việc tìm mua một mẫu máy phù hợp nhất. Tuy nhiên để đảm bảo được sản phẩm chất lượng, giá tốt thì cũng cần nên tham khảo và lưu ý qua một vài điểm như sau:

  • Nên và chỉ chọn mua tại đơn vị cung cấp đáng tin cậy, uy tín, nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

  • Sản phẩm đảm bảo chính hãng với thông tin rõ ràng về nơi sản xuất, có chứng nhận CO, CQ.

  • Sản phẩm được hỗ trợ bảo hành.

Nếu đang tìm địa chỉ đáp ứng tốt những yêu cầu trên, bạn có thể liên hệ với siêu thị chính hãng Hải Minh, chúng tôi sẽ phân phối những sản phẩm tốt nhất đến tận tay từng khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Hải Minh sẽ hỗ trợ tư vấn ngay khi khách hàng liên hệ, thông tin chi tiết về giá, về hãng sản xuất cùng các tính năng nổi bật của sản phẩm để giúp người mua chọn đúng máy, mua đúng giá và mua đúng hàng chính hãng.
Mọi sản phẩm được mua tại đây đều có hỗ trợ bảo hành. Thời gian bảo hành sẽ có sự thay đổi tùy theo từng loại sản phẩm. Kỹ thuật viên sẵn sàng hướng dẫn cách dùng cũng như cách xử lý những vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng.
Hy vọng qua những thông tin trên bạn đọc đã nắm được cách dùng thiết bị đo độ mặn nước mắm và địa chỉ mua hàng đáng tin cậy. Hải Minh luôn là nơi đồng hành cùng bạn để mua sắm được những thiết bị đo đạc với chất lượng chính hãng tốt nhất hiện nay.

=> Xem thêm:

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo