Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách duy trì máy phát điện của bạn


Ở bài viết "Cách duy trì máy phát điện của bạn" dưới đây, Siêu thị Hải Minh sẽ chia sẻ đến bạn đọc những cách thông thường hay mẹo nhỏ để duy trì máy phát điện hiệu quả và đơn giản. Chúng tôi sẽ tập trung vào những biện pháp bảo trì máy phát nếu như bạn quan tâm đến máy phát đang sử dụng thì đừng vội bỏ qua thông tin bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm video test máy phát điện bán chạy hiện nay

Mẹo duy trì, bảo dưỡng máy phát điện đơn giản

Tìm hiểu máy phát điện trước khi sử dụng

Máy phát điệncủa bạn đi kèm với một hướng dẫn sử dụng, trong đó có hầu hết các thông tin mà bạn cần phải sử dụng đúng cách và duy trì điện của bạn. Trong đó hướng dẫn bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về làn thế nào để bắt đầu đúng hay dùng máy phát điện của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về làm thế nào để sử dụng đúng cách và duy trì điện của bạn.

Kiểm tra máy phát điện và cách kết nối với chúng

Máy phát có 2 loại: máy chạy xăng và chạy dầu. Trước khi bắt đầu ta nên kiểm tra dầu và mức nhiên liệu của nó. Nếu máy phát điện sử dụng nước làm mát thì ta cũng phải nên kiểm tra nước làm mát để tránh những trường hợp như mất nước hay là trong nước có những chất dơ làm cho độ hoạt động của máy bị giảm sút và làm cho máy mau hư. Kiểm tra rò rỉ trong đuồng nhiên liệu hoặc là nhiên liệu bị tràn ra.

Thay thế thiết bị khi thiết bị của nhiên liệu bị hỏng, và làm sạch những sự cố khi tràn nhiên liệu ra ngoài trước khi bắt đầu khởi động máy phát . Và quan trọng nhất là chúng ta nên kiển tra những đường dây điện nữa nhé.

Cách duy trì máy phát điện của bạn
Máy phát điện với kiểu dáng hiện đại

Thay thế các bộ phận chính hãng của máy phát điện

Ta phải đảm bảo rắng tất cả các bộ phận của máy phát điện phải là hàng chính hãng, nếu không phải là hàng chính hãng thì sẻ làm cho máy phát điện mau xuống cấp và làm cho máy ngày càng hư hỏng nặng nề, thậm chí ta có thể bỏ đi máy phát điện không sử dụng được nửa.

Tải của máy phát điện phải ít hơn 70% công suất của các thiết bị khác

Để đạt hiệu quả tốt nhất và tuổi thọ của máy phát của mình, tải của nó phải nhỏ hơn 50% năng lượng của các thiết bị khác để ta có thể sử dụng chúng liên tục.

Những thiết bị quả tải không nên dùng cho máy phát điện

Tải không thích hợp của máy phát điệnlà một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của máy phát điện bị hư hỏng . Đừng bắt đầu để máy phát điện gia đình của bạn với tất cả mọi thứ được kết nối. Bắt đầu phát điện của bạn không tải, sau đó áp dụng tải trọng từng bước. Tắt tất cả các thiết bị gia dụng, tắt công tắc điều khiển, sau đó bắt đầu phát điện của bạn, bật công tắc điều khiển, sau đó lần lượt trên các thiết bị của bạn dần dần cái khác bắt đầu từ những người có điện áp bắt đầu cao hơn, như TV, Tủ lạnh, A / C, màn hình máy tính...

Đảm bảo máy phát điện sạch sẽ

Một bugi kết hợp với hệ thống khởi động và động cơ cung cấp năng lượng ban đầu cho bộ máy phát của bạn. Bugi bẩn sẽ không đáp ứng với hệ thống khởi động của máy và rất có thể làm tổn hại nó. Luôn luôn đảm bảo bugi của bạn được sạch sẽ. Sử dụng cờ-lê tháo bugi và kiểm tra cho bụi bẩn hay vết nứt. Loại bỏ bụi bẩn với một bàn chải sắt.

Nếu các chất cách điện trên bugi bị nứt, bạn sẽ phải mua một cái mới. Luôn luôn có một tia lửa tùng cắm tiện dụng. Đảm bảo rằng khoảng cách của bugi là trong giới hạn được thiết lập bởi nhà sản xuất gen của bạn. Kiểm tra bugi của bạn cắm mỗi 6 tuần, điều chỉnh khoảng cách và sạch hoặc thay đổi nếu bị hỏng. Làm sạch bugi với bàn chải sắt hoặc giấy nhám.

Cách duy trì máy phát điện của bạn
Máy phát điện nhỏ gọn dễ sử dụng

Thường xuyên kiểm tra bình chứa nhiên liệu

Điện của máy phát điện đặt không nên được vận hành với gần thùng rỗng. Không bao giờ cho phép nhiên liệu trong bình nhiên liệu phát điện của bạn đi xuống dưới 5% của xe tăng khả năng phát điện. Đảm bảo rằng nhiên liệu bạn đặt trong bể của bạn là nhiên liệu được đề xuất (xăng hoặc diesel). Đảm bảo rằng các thùng nhiên liệu, Không mua nhiên liệu từ bên đường hoặc từ một trạm xăng bạn không tin tưởng. Cũng đảm bảo rằng bạn không nạp tiền máy phát điện trong khi động cơ vẫn chạy.

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều dòng máy phát điện với đa dạng công suất, chức năng. Siêu thị Hải Minh là nhà cung cấp sản phẩm chất lượng cao, giá cả thích hợp nhất. Chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng máy nén khí pegasus, máy biến thế, hộp số thủy, máy nổ diesel, máy cắt cỏ, máy phun áp lực, máy phun sơn máy bơm nước… đảm bảo khách hàng yên tâm khi sử dụng

==> Xem thêm:
Vai trò của máy phát điện trong đời sống hiện nay
máy phát điện được phân loại như thế nào

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo