Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách giảm tiếng ồn tối đa khi sử dụng máy phát điện

Cách giảm tiếng ồn tối đa khi sử dụng máy phát điện

Nhắc về máy phát điện thì ai cũng biết được những công dụng to lớn của nó, nhưng nhược điểm mà nó mang lại cũng không nhỏ đó là gây ra tiếng ồn lớn. Tiếng ồn này không những gây khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh gây loạn thính giác, khiến cho tai bị ù, đau nửa đầu… Vậy cách giảm tiếng ồn máy phát điện là gì? Siêu thị điện máy Hải Minh xin giới thiệu cho các bạn cách giảm tiếng ồn tối đa khi sử dụng máy phát điện.
Máy phát điện Hữu Toàn gia đình

Máy phát điện gia đình Hữu Toàn

Nguyên phát ra tiếng ồn máy phát điện.

Tiếng ồn ở máy phát điện xuất hiện từ rất nhiều nguồn khác nhau trong quá trình vận hành máy. Chính vì thế, để tìm ra giải pháp giảm tiếng ồn máy phát điện dễ dàng và hiệu quả thì bạn phải biết được nơi phát ra tiếng ồn đó. Siêu thị điện máy Hải Minh đã tìm ra một số nguồn phát tiếng ồn máy phát điện như:
- Tiếng ồn của động cơ: Tiếng ồn này to hay nhỏ phụ thuộc vào kích cỡ động cơ, công suất của máy
- Tiếng ồn của quạt làm mát: Tiếng ồn này được tạo ra khi không khí chuyển động với một tốc độ cao qua động cơ và bộ tản nhiệt, quá trình này gây ra tiếng ồn khá lớn.
- Tiếng ồn xuất phát từ quá trình xả khí của động cơ, thông thường quá trình này có cường độ ồn là 120 – 130 dB.
Với cường độ tiếng ồn lớn như vậy và các loại tiếng ồn phát ra cùng một lúc sẽ gây ảnh hưởng đến thính giác người sử dụng.


Máy phát điện gia đình

Máy phát điện chính hãng

Cách giảm tiếng ồn của máy phát điện.

- Đầu tiên, bạn nên chú ý đến vị trí đặt máy phát điện trong nhà:

- Gia công thêm một bộ giảm tiếng ồn cho máy phát điện bằng cách bạn có thể gắn thêm một bộ tiêu âm tại bộ thải khí. Việc làm này cũng là một cách giảm tiếng ồn cho máy phát điện một cách hiệu quả nhất.
Nếu xác định mua một chiếc máy phát điện, bạn nên thiết kế sẵn một vị trí đặt riêng cho máy phát điện, vị trí đặt máy nên đặt xa nơi ở, có thể đặt máy ở bên ngoài và trong khi máy vận hành, bạn đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ. Việc làm này sẽ tránh được sự ảnh hưởng của tiếng ồn động cơ cũng như ngăn không cho khói hay mùi cháy nhiên liệu đi vào trong nhà, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

- Lắp thêm 4 miếng cao su ở chân máy phát điện:


Cách này thì đơn giản, thủ công nhưng hiệu quả mà nó đem lại là vô cùng lớn. Điều này giúp máy phát điện của bạn khi vận hành không bị rung lắc mạnh và hạn chế gây ra tiếng ồn gây ảnh hưởng đến bạn và gia đình, nhất là khi gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ.
Máy phát điện mini Honda

Máy phát điện mini Honda

Như vậy, trên đây là những cách giảm tiếng ồn máy phát điện đơn giản, dễ thực hiện mà lại hiệu quả nhất mà siêu thị điện máy Hải Minh muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng những thông tin bổ ích đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc hạn chế tối đa những tiếng ồn khó chịu của máy phát điện.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo