Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách hiệu chuẩn máy đo pH bằng phương pháp hiệu chuẩn một điểm

Máy đo pH là thiết bị quan trọng đối với cuộc sống của con người. Nó giúp con người xác định được độ pH một cách nhanh chóng và chính xác. Một thiết bị đo pH có kích thước nhỏ gọn, dễ cầm và sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách hiệu chuẩn nó để có kết quả đo mong muốn.

Hiệu chuẩn một điểm máy đo pH

Thông thường bạn hiệu chuẩn máy đo pH bằng dung dịch có pH = 7.01 hoặc pH = 4.01 hoặc pH = 10.1
Tại sao phải hiệu chuẩn máy đo pH? Múc đích của việc hiệu chuẩn là cho máy đo pH có kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên kết quả hiệu chuẩn phụ thuộc vào dung dịch hiệu chuẩn do đó, dung dịch này cẩn được giữ tinh khiết. Đồng thời, nếu bạn muốn sử dụng dung dịch chuẩn được nhiều lần hãy giữ dung dịch trong lọ thủy tinh và cất ngăn mát tủ lạnh. Khi mua máy đo pH Gondo 6011A ở siêu thị Hải Minh bạn sẽ được tặng kèm dung dịch hiệu chuẩn.
Dung dịch hiệu chuẩn đi kèm máy đo pH
Dung dịch hiệu chuẩn đi kèm máy đo pH

Hiệu chuẩn máy đo pH như thế nào là đúng?

- Đầu tiên bạn rửa sạch đầu điện cực bằng nước cất, rồi dùng giấy thấm lau khô.
- Cắm đầu điện cực vào máy đo pH, chọn chế độ hiệu chuẩn, bằng cách nhấn và giữ phím ON/OFF/CAL cho đến khi trên màn hình xuất hiện chữ "CAL" (màn hình sẽ xuất hiện lần lượt OFF "CAL”), rởi tay khỏi phím ON/OFF/CAL . Chữ "pH 7.0 USE" sẽ xuất hiện trên màn hình LCD của may do pH.
- Cuối cùng, bạn nhúng đầu điện cực vào dung dịch hiệu chuẩn đã chuẩn bị. Máy sẽ tự động nhận biết giá trị pH của dung dịch, và hiển thị trên màn hình LCD.
- Sau khi máy hiệu chuẩn xong điểm pH 7.0, máy sẽ hiển thị pH 4.0 USE. Nhấn phím SET/HOLD để xác nhận và lưu giá trị pH vừa hiệu chuẩn vào bộ nhớ. Máy sẽ thông báo "OK 1" và quay trở về chế độ đo bình thường.
- Như vậy, bạn vừa hiệu chuẩn xong pH ở 1 điểm. Lúc này bạn rửa lại điện cực bằng nước cất và lau khô bằng giấy thấm. Rồi bắt đầu đo pH.
Hiệu chuẩn máy đo pH đơn giản
Hiệu chuẩn máy đo pH đơn giản
Bên cạnh máy đo pH Hải Minh còn cung cấp các sản phẩm máy nông nghiệp khác như máy xới đất, máy cắt mỏ gà,…để đáp ứng nhu cầu của bà con nông dân.

Lưu ý khi hiệu chuẩn máy đo pH:

Nếu sau khi bạn ấn lệnh hiểu chuẩn 12s mà bà bạn không nhunhs vào dung dịch đệm thì máy sẽ hiện báo lỗi trên màn hình LCD. Khi đó, bạn tiếp tục thực hiện thao tác bình thường.
Như vậy, Hải Minh vừa hướng dẫn bạn cách hiệu chuẩn máy đo pH bằng phương pháp hiệu chuẩn một điểm. Để biết thêm chi tiết hãy truy cập vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo