Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách Khắc Phục Lỗi Hay Gặp Ở Máy Hút Chân Không Công Nghiệp

Máy đóng gói hút chân không là thiết bị quan trọng trong sản xuất, đóng gói sản phẩm. Việc chiếc máy của bạn bỗng dưng “trở chứng” sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ đơn hàng, gây nhiều tổn thất do doanh nghiệp.
Bỏ túi ngay “Cách khắc phục lỗi hay gặp ở máy hút chân không công nghiệp” dưới đây của Siêu thị Hải Minh để có thể tự mình khắc phục hoặc có hướng xử lý nhanh và hiệu quả nhất nhé!

Cách Khắc Phục Lỗi Hay Gặp Ở Máy Hút Chân Không Công Nghiệp

Các sự cố hay gặp ở máy ép chân không công nghiệp

1. Máy ép chân không không hoạt động hoặc không hút

Đây là lỗi phổ biến mà nhiều người gặp phải. Nguyên nhân có thể là do cách sử dụng máy của bạn chưa đúng hoặc do lỗi nguồn điện, dây điện bị đứt hoặc lỏng các đầu nối.
Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, phích cắm xem nguồn điện có đảm bảo. Cách sử dụng máy hút chân không đã chuẩn hay chưa, nắp đã được đậy đúng cách. Nếu mọi thử đã ổn mà máy vẫn không hoạt động hay không hút thì kiểm tra các dây điện bên trong máy bằng cách tháo tấm vỏ inox bên ngoài của máy.

2. Máy hút chân không công nghiệp hút nhưng không hàn

Nếu chiếc máy của bạn hút chân không nhưng không hàn miệng túi thì lỗi chủ yếu nằm ở bộ phận hàn nhiệt. Có thể bộ phận này đã bị hỏng hoặc do bạn cài đặt thời gian hàn miệng túi quá ngắn nên thanh hàn nhiệt không đủ nóng nên hàn không ăn. Hoặc không loại trừ khả năng là do bề mặt miệng túi bên trong chứa nhiều nước hoặc bám quá nhiều dầu mỡ nhé!
Cách kiểm tra và khắc phục lỗi này khá đơn giản. Bạn nên kiểm tra lại bề mặt miệng túi, dùng giấy lau nếu miệng túi bị ướt hoặc bám dầu mỡ. Nếu miệng túi không có vấn đề gì thì hãy thử tăng nhiệt độ hàn hoặc tăng thời gian hàn, sau đó kiểm tra lại xem như nào nhé! Nếu sờ vào dây hàn mà không nóng thì khả năng cao là đã bị đứt dây hàn, lúc này nên tiến hành thay mới.
Các sự cố về máy hút chân không bạn cần phải biết

3. Máy ép chân không hút yếu

Nếu máy hút yếu không đạt thì có thể do các nguyên nhân dưới đây:
- Hút quá nhiều, vượt quá công suất máy, khiến máy nóng và hút yếu hơn.
- Động cơ bơm hút chân không gặp vấn đề
- Bị hở khi đậy nắp, chủ yếu do gioăng cao su quấn xung quanh mặt dưới nắp mika đậy buồng chân không bị hỏng.
- Các đường ống dẫn khí bên trong máy bị thủng, hở
Cách khắc phục: Nên sử dụng máy hút chân không đúng công suất, cho máy nghỉ ngơi để tránh nóng máy. Kiểm tra gioăng cao su xung quanh nắp để sửa chữa hoặc thay thế để đảm bảo buồng chân không được kín khi đậy nắp. Kiểm tra các đường ống dẫn khí bên trong máy xem có bị thủng hay không…Thay thế hoặc châm thêm dầu chân không bên trong động cơ.

4. Túi hút chân không bị xì sau khi hút

Nếu sản phẩm hút chân không của bạn sau khi hút bị tràn ngược không khí vào túi thì thường là do các nguyên nhân sau: túi hút bị thủng trước đó, chất lượng đường hàn không đảm bảo hay túi bị thủng do sản phẩm bên trong sắc nhọn,…
Lỗi túi hút chân không bị xì sau khi hút
Lúc này, cần thay thế túi mới. Nếu sản phẩm có nhiều góc cạnh nên sử dụng túi hút chân không dày và dai hơn. Đối với tôm cua ghẹ nên bọc các gai nhọn hoặc xử lý chúng trước khi hút. Trường hợp gặp vấn đề về đường hàn, duỗi phẳng miệng túi trước khi hút hoặc nên tăng thời gian hàn để đường hàn chắc chắn hơn.

Cách hạn chế máy hút chân không công nghiệp bị lỗi hỏng

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành máy để đảm bảo thao tác đúng, chuẩn
- Sử dụng máy công suất cho phép, nên cho máy nghỉ ngơi để đảm bảo khả năng hút cũng như độ bền cho máy
- Nhớ bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ, châm dầu chân không thường xuyên và thay thế dầu khi cần thiết
- Vệ sinh máy đóng gói hút chân không sau khi sử dụng xong
- Bất kỳ bộ phận nào của máy gặp vấn đề cần xử lý kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận, chi tiết khác.

Mua máy hút chân không tại Siêu thị Hải Minh để đảm bảo chất lượng
Ngoài ra, trước khi mua máy chúng ta cũng cần phải đảm bảo rằng dòng máy bạn sở hữu là dòng máy chất lượng, chính hãng. Điển hình như máy ép chân không Yamafuji bạn nên chọn dòng máy chính hãng để đảm bảo về độ bền, chất lượng cũng như dịch vụ bảo hành sau này nữa.
Trên đây là “Cách khắc phục lỗi hay gặp ở máy hút chân không công nghiệp”, với các lỗi nhỏ, lỗi cơ bản bạn có thể tự khắc phục tại nhà, tuy nhiên với các lỗi phức tạp bạn nên đem máy đến các trung tâm uy tín để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. Bạn có sửa chữa hoặc tìm mua phụ kiện máy đóng gói hút chân không tại Benhvienmaycokhi.vn hoặc kênh phukienthaythe.vn nhé!. Còn nếu bạn muốn tham khảo các dòng máy ép chân không thì có thể tham khảo tại: Sieuthidienmaychinhhang.vn nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo