Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách nấu bánh canh hút chân không NGON, dễ làm cho gia đình


Bánh canh là món ăn quen thuộc, thường thấy ở đại đa số các hàng quán trên dọc đường, nổi tiếng với hương vị đậm đà và sợi bánh dai mềm. Để tiện lợi và bảo quản được lâu hơn cho sợi bánh canh, hút chân không là giải pháp hoàn hảo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng "Cách nấu bánh canh hút chân không NGON, dễ làm cho gia đình". Đừng bỏ qua nhé! 

Cách nấu bánh canh hút chân không NGON, dễ làm cho gia đình

Cách nấu bánh canh hút chân không đơn giản 

1. Cách nấu bánh canh hút chân không đơn giản dễ làm 

Bánh canh được làm từ bột gạo hoặc bột năng, có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu như thịt heo, tôm, cua, cá lóc tạo nên sự đa dạng trong hương vị. Sợi bánh canh dày, dai và nước dùng thường được nấu từ xương heo hoặc hải sản, tạo nên hương vị ngọt thanh đặc trưng.

Hiện nay với cuộc sống bận rộn nhiều gia đình lựa chọn mua bánh canh đã được đóng gói hút chân không để tiện cho việc chuẩn bị món ăn cho gia đình. Bảo quản được lâu, muốn ăn lúc nào cũng có không mất thời gian phải đi mua hay tự làm sợi bánh canh khá vất vả. Và dưới đây là cách nấu đơn giản, cùng tham khảo nhé! 

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 gói bánh canh hút chân không (2-3 người ăn)
300g thịt heo hoặc tôm, cua,...(topping tùy chọn)
1 củ hành tím, 2 tép tỏi
Hành lá, ngò rí, ớt, chanh
Các loại gia vị như; muối, đường, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu... 

1.2. Cách làm 

- Sơ chế nguyên liệu: 
Thịt heo ( hoặc tôm, cua,..) rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Hành tím và tỏi băm nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

- Nấu nước dùng: 
Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tím và tỏi băm.
Thịt heo có thể băm nhỏ đem xào cho thị săn lại, nêm gia vị tuỳ theo khẩu vị. 
Đổ nước vào nồi, đun sôi, hạ lửa nhỏ và ninh khoảng 20 -30 phút để nước dùng thấm vị. 

**Note: Có thể nấu nước dùng theo nhiều cách từ thịt heo, xương heo hoặc tôm, cá... trong bài viết này, Hải Minh chia sẻ cách nấu bằng thịt heo phổ biến được ưa chuộng. 

- Nấu bánh canh:
Lấy bánh canh ra khỏi túi hút chân không, rửa qua nước lạnh để làm mềm.
Cho bánh canh đã làm mềm vào nước dùng đang sôi, trụng/chần sơ khoảng 30 giây đến 1 phút, sau đó vớt bánh canh ra để ráo nước.

Sau khi nấu nước dùng và xử lý bánh canh xong xuôi, tiến hành cho bánh canh vào tô, xếp topping mà bạn yêu thích lên trên. Chan nước dùng còn đang nóng vào tô bánh canh, rắc thêm ít hành lá, ngò rí và thêm ớt, chanh tùy khẩu vị là bạn đã hoàn thành xong món bánh canh thơm ngon tại nhà thật đơn giản.  

Cách nấu bánh canh hút chân không đơn giản dễ làm

2. Vì sao bánh canh cần được hút chân không? lưu ý khi mua bánh canh hút chân không

2.1. Vì sao nên hút chân không bánh canh?

Hút chân không loại bỏ không khí bên trong túi, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Điều này giúp kéo dài thời gian bảo quản của bánh canh, đảm bảo chất lượng vẫn giữ nguyên trong thời gian dài. Bên cạnh đó, việc hút chân không mang lại sự tiện lợi cho nhiều hộ gia đình hay cá nhân tích trữ thực phẩm. 

Đồng thời, khi hút chân không, bánh cánh cũng giữ nguyên được hương vị tươi ngon và chất lượng của sợi bánh, tránh tình trạng chua sau nhiều ngày mua về mà chưa dùng. 

Ngoài ra, bánh canh hút chân không có bao bì gọn gàng, đẹp mắt, tiện lợi cho việc mang theo hoặc làm quà biếu tặng. Sản phẩm không chỉ được bảo quản tốt mà còn tạo cảm giác sạch sẽ, chuyên nghiệp cho người nhận. Cũng như thuận tiện trong việc vận chuyển đối với các cơ sở sản xuất bánh canh quy mô lớn. 

Vì sao bánh canh cần được hút chân không?
Hút chân không bánh canh phương pháp đóng gói phổ biến hiện nay 

==> Tham khảo thêm: Mua Máy Hút Chân Không Gia Đình Loại Nào Phù Hợp?

2.2. Vài lưu ý khi chọn mua bánh canh hút chân không

Để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, chúng ta nên ưu tiên mua bánh canh của các thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm.

Khi mua, cần kiểm tra bao bì phải còn nguyên vẹn, không bị rách hay phồng căng. Đồng thời, sản phẩm cần có hạn sử dụng rõ ràng, nên lựa chọn sản phẩm có hạn sử dụng mới nhất để đảm bảo chất lượng tốt.

Bên cạnh đó, việc xem kỹ thành phần nguyên liệu trên bao bì cũng rất cần thiết. Nên lựa chọn các sản phẩm có thành phần tự nhiên, không chứa chất bảo quản hay phụ gia có hại.

Bánh canh hút chân không là giải pháp tiện lợi giúp bạn thưởng thức món bánh canh thơm ngon bất cứ lúc nào. Hãy áp dụng cách nấu bánh canh hút chân không được chia sẻ trên đây để có những bữa ăn ngon và đảm bảo vệ sinh cho gia đình mình nhé! 

Nếu bạn là cơ sở sản xuất bánh canh quy mô vừa và lớn cần tìm hiểu về các dòng máy hút chân không hỗ trợ cho quy trình đóng gói bánh canh, hãy tham khảo thêm các mẫu máy cùng giá bán ưu đãi tại đây: https://sieuthihaiminh.vn/may-hut-chan-khong.html

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo