Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách ngăn gia cầm cắn mổ nhau với máy cắt mỏ gà

Qua những lời tâm sự của bà con về hiện tượng gia cầm cắn mổ nhau, chúng tôi nhận ra rằng mình cần phải đưa ra giải pháp tốt nhất để giúp mọi người. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách giải quyết tốt nhất, với máy cắt mỏ gà hiện đại mọi vấn đề sẽ được hóa giải.
Bà con sẽ phải trả giá đắt nếu như không phát hiện sớm hiện tượng gia cầm cắn mổ nhau. Gà chậm lớn, phẩm chất thịt kém, tỷ lệ chết cao sẽ làm kinh tế của bà con giảm sút. Vậy cho nên bà con cần phải biết được những thông tin dưới đây. Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn tới những hiện tượng này.
Cách ngăn gia cầm cắn mổ nhau với máy cắt mỏ gà

Cách ngăn gia cầm cắn mổ nhau với máy cắt mỏ gà

Nguyên nhân gà cắn mổ nhau trong chăn nuôi

- Mật độ đàn lớn: qua những cuộc thí nghiệm thì người ta đưa ra được kết luận rằng, đàn có mật độ thấp sẽ có tỷ lệ chết thấp hơn đàn có mật độ lớn.
- Nhiệt độ, ánh sáng: gà sẽ cực kỳ nhạy cảm khi có nhiệt độ quá nóng cũng như ánh sáng quá mạnh sẽ gây kích thích gà cắn mổ nhau
- Thiếu thức ăn, nước uống, mất cân bằng, không gian máng ăn máng uống thiếu gà phải đánh nhau tranh giành thức ăn, nước uống
- Gà có độ tuổi khác nhau bị trộn lẫn, gà sẽ bị kích thích “tính tò mò” do đặc điểm ngoại hình khác nhau
Đó là một vài nguyên nhân chính để dẫn tới sự bùng nổ hiện tượng này. Mỗi một nguyên nhân đều có những cách giải quyết riêng, nhưng chúng đã thực sự là giải pháp tốt nhất hay chưa? Bạn có thể giải quyết bằng cách kiểm soát khẩu phần ăn, đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cho gà.

Cung cấp đầy đủ thức ăn chăn nuôi cho gà

Cung cấp đầy đủ thức ăn chăn nuôi cho gà

Bạn có thể cung cấp không gian máng ăn phù hợp với sự tiếp xúc của gà và thức ăn; cung cấp đủ nước uống vào các mùa; thay đổi cường độ chiếu sáng đều để ngăn chặn hiện tượng cắn mổ nhau; loại bỏ những chú gia cầm bị chảy máu và có vết thương,….hiện tượng cắn mổ nhau sẽ được đẩy lùi bởi những biện pháp này. Tuy nhiên chúng lại chưa thực sự hiệu quả, tôi sẽ chia sẻ cách ngăn gia cầm cắn mổ nhau với máy cắt mỏ gàcho bạn biết. Và bạn sẽ nhận ra đây mới là cách giải quyết tối ưu nhất.

Sử dụng máy cắt mỏ gà để cắt mỏ gà

Cắt mỏ hiện là biện pháp phổ biến nhất để ngăn ngừa hiện tượng này bởi nó có hiệu quả cao nhất. Trước đây công việc này chỉ được thực hiện khi người có tay nghề cao, nhưng ngày nay công việc sẽ được thực hiện dễ dàng hơn khi có thiết bị máy cắt mỏ gà tự động. Công việc của bạn chỉ đơn giản là xác định vị trí cắt mỏ và cho vào máy, máy sẽ tự động thực hiện nốt những công việc còn lại, tiện lợi hơn rất nhiều so với trước đây. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng, cắt mỏ trên từ 1/3 đến ¼ , mỏ dưới dài hơn vết cắt của mỏ trên 3mm; nên cắt vào những hôm trời mát, vào buổi sáng sớm, không nên làm vào mùa nóng; dùng vitamin K cho gà trước và sau khi cắt mỏ; đảm bảo độ dày thức ăn tối thiểu là 5cm tránh cho gà mổ vào máng như thế gà sẽ bị đau mỏ.
Chi tiết các bộ phận quan trọng của máy cắt mỏ gà bán tự động
Chi tiết các bộ phận quan trọng của máy cắt mỏ gà bán tự động

Hiện tượng gà cắn mổ nhau có thể phát triển nhanh, gây ra hậu quả lớn nếu như chúng không được quản lý tốt. Vì thế hãy áp dụng những biện pháp trên cách nghiêm túc và chặt chẽ, đặc biệt là cắt mỏ bằng cách sử dụng máy cắt mỏ gà nhằm ngăn ngừa hiện tượng cách tốt nhất.
Hải Minh là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp và phân phối các loại máy móc nông nghiệp, công nghiệp, thiết bị đo quy mô lớn. Một số dòng sản phẩm tiêu biểu mà chúng tôi cung cấp hiện nay như máy băm cỏ, máy chế biến thức ăn chăn nuôi, máy nghiền bột khô, máy tách hạt ngô…Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập vào website: sieuthihaiminh.vn hoặc sieuthidienmaychinhhang.vn.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo