Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách sử dụng máy đo pH cầm tay chuẩn xác

Với một máy đo pH sẽ có nhiều vấn đề để chúng ta tìm hiểu điển hình như chọn máy như nào? Mua máy đo ở đâu? Cách sử dụng máy? Hiệu chuẩn máy đo?. Để được thuận lợi, dễ dàng và chính xác hơn bạn hãy cùng HẢI MINH đi tìm hiểu nhé.
Cách sử dụng máy đo pH cầm tay chuẩn xác

Cách sử dụng máy đo pH cầm tay chuẩn xác

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về Cách sử dụng máy đo pH cầm tay chuẩn xác.Bởi máy đo pH cầm tay là dạng máy được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, đồng thời vấn đề về cách sử dụng cũng được nhiều người thắc mắc. Hãy cùng giải quyết trong bài viết này nhé

Cách sử dụng máy đo pH cầm tay

Với những thao tác đơn giản dưới đây, bạn sẽ sử dụng được sản phẩm của mình cách chuẩn xác. Đầu tiên bạn cần phải làm đó là tháo nắp bảo vệ bút, sau đó rửa điện cực với nước sạch đồng thời làm khô với giấy lọc. Tiếp đến bạn sẽ bật đồng hồ ở chế độ ON thông qua việc nhấn phím ON/ OFF và tiến hành đo.
Nhúng máy vào trong dung dịch, vật cần được đo, lưu ý nhấn chìm phần đầu cực khi đo để có kết quả chính xác. Giữ 1, 2 giây để máy đọc được ổn định và đọc kết quả trên màn hình máy. Sau khi thực hiện đo xong, hãy làm sạch điện cực với nước cất và tắt máy thông qua việc nhấn phím ON/ OFF lần nữa. Cuối cùng, đậy nắp bảo vệ sau khi sử dụng xong.

Sử dụng máy đo pH cầm tay đơn giản, dễ dàng

Sử dụng máy đo pH cầm tay đơn giản, dễ dàng

Cách hiệu chuẩn máy đo pH cầm tay

Bên cạnh cách sử dụng máy như thế nào thì cách hiệu chuẩn máy cũng quan trọng và ảnh hưởng đến kết quả đo rất nhiều.
Chuẩn bị dung dịch chuẩn pH 6.86, nhúng điện cực vào trong, lưu ý nhiệt độ dưới 25 ℃. Giữ cho chữ số ổn định, sử dụng tính năng hiệu chuẩn tự động bằng cách bấm nút "CAL" tầm 5 giây cho đến khi có 6,86 pH hiển thị là bạn đã hoàn thành công việc hiệu chuẩn pH 6.86.
Làm tiếp tục với hiệu chuẩn pH 4.00 bằng cách, cho đầu điện cực vào dung dịch chuẩn chuẩn pH 4.00. Nên nhớ trước đó điện cực đã được làm sạch và làm khô đúng cách. Giữ máy đo độ pH đến khi chữ số ổn định, bấm "CAL" để 4.00 pH hiển thị là bạn đã hoàn thành công việc hiệu chuẩn.

Hiệu chuẩn máy đo pH cầm tay có đơn giản không
Hiệu chuẩn máy đo pH cầm tay có đơn giản không

Những chú ý cần biết khi sử dụng máy đo pH cầm tay

Máy đo pH cầm tay cần phải được hiệu chuẩn khi:

- Một thời gian dài đã không hiệu chuẩn máy
- Máy đã lâu không được sử dụng
- Sử dụng thường xuyên điện cực
- Có yêu cầu kiểm tra với dung dịch cần độ chính xác cao
Chú ý không nhấn nút "CAL" qua lâu trong không khí vì sẽ làm cho đồng hồ hiệu chuẩn lại. Nếu bạn thấy các giá trị không ổn định, chậm, điện cực tiếp xúc với không khí, sử dụng đã lâu thì cần nhúng điện cực vào nước để làm ẩm. Khi màn hình không hiển thị hoặc hiển thị mờ, có thể do pin yếu, hãy thay pin để máy hoạt động tốt nhất.


Giới thiệu các dòng máy đo pH phổ biến hiện nay

Với những thông tin trên đây, chắc chắn người dùng đã có thể sử dụng, vận hành máy đo pH cầm tay của mình cách chính xác nhất rồi. Bạn còn muốn được giải đáp nhiều vấn đề có liên quan đến máy thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi nhé. Luôn đem đến cho bạn những thông tin và lợi ích tốt nhất.
Bên cạnh máy đo ph chúng tôi còn cung cấp và phân phối các dòng máy móc khác điển hình như máy băm cỏ, máy xới đất, máy nghiền bột, máy ép cám viên….Hay máy móc ngân hàng có máy đếm tiền xiudun, máy tính tiền…

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo