Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách sử dụng máy phát điện di động an toàn

Máy phát điện là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng, thông thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Thiết bị ngày càng phổ biến trong cuộc sống và công việc ngày nay bởi lẽ thời đại công nghệ có nhiều máy móc sử dụng điện để hoạt động hoặc dùng pin sạc điện.

Với một công ty, xí nghiệp lớn, chỉ cần mất điện trong vòng vài phút có thể tổn thất rất nhiều vì thế việc đầu tư một máy phát điện thật sự rất cần thiết. Máy phát hiện nay có rất nhiều loại, về tính di động được phân ra máy cố định và máy di động. Máy di động được sử dụng rộng rãi hơn vì tính linh hoạt của chúng. Trong quá trình sử dụng máy phát di động cũng cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho người dùng và những người xung quanh. Nó sẽ gây ra nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách. Cùng tìm hiểu nhanh bài viết "Cách sử dụng máy phát điện di động an toàn" dưới đây để có thêm thông tin kiến thức hữu ích nhé.


Máy phát điện được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay

Sử dụng máy phát điện di động an toàn và đúng cách như thế nào?

Điều đầu tiên là cần phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.
Sử dụng máy phát điện có công suất phù hợp với đồ dùng điện (thiết bị, động cơ…).
Khi cắm các thiết bị hoạt động nhiều vào máy phát điện, cần có dây tải điện thích hợp.
Không bao giờ cắm máy phát điện vào ổ cắm trên tường.
Không bao giờ kết nối may phat dien với đường dây điện trong nhà, bộ ngắt mạch hoặc bảng cầu chì. Khi cần sử dụng nguồn điện từ máy phát nên lắp đặt 1 công tắc chuyển bằng tay hoặc tự động để ngăn sự truyền điện về dây điện trong nhà. Việc cô lập chuyển đổi các máy phát từ lưới điện sẽ đảm bảo an toàn cho bạn, gia đình bạn, nhân viên và mọi người.

Hãy nhớ rằng, một máy phát điện di động sử dụng trong trường hợp khẩn cấp không được cài đặt hoặc vận hành đúng cách để tách nó từ lưới điện có thể tạo ra nhiều mối nguy hiểm, chẳng hạn như:

- Cháy hoặc nổ.
- Sự phá hoại của máy phát điện từ việc quá tải hoặc kết quả việc hồi năng lượng.
- Thiệt hại cho hệ thống dây điện và các thiết bị khi có điện lại.
- Nguy hiểm dễ bị giật điện cho bản thân và những người xung quanh.
Để phòng ngừa ngộ độc carbon monoxide, không nên để thiết bị phát điện trong nhà. Chỉ nên đặt máy phát điện Honda ngoài trời nơi thông thoáng, khô ráo, tránh xa cửa nhà, bảo vệ máy tránh bị mưa, tốt nhất ở dưới tán cây, nhà kho thoáng hoặc bãi đậu xe.

Sơ đồ kết nối máy phát điện di động đến mạng điện nhà


Sơ đồ kết nối máy phát điện di động

Một ví dụ tiêu biểu: (1) máy phát điện kết nối điện qua dây cáp cắm vào một (2) ổ cắm đầu vào liên kết với (3) công tắc di chuyển bằng tay và mạch điện được kiểm soát bởi (4) bảng phân phối chính.

Hy vọng với những thông tin trên đây của sieuthidienmaychinhhang.vn sẽ mang lại kiến thức vận hành, sử dụng máy phát điện hiệu quả và an toàn đến các bạn đọc. Nếu đang có nhu cầu mua máy hoặc cần hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện hay hướng dẫn vận hành máy vui lòng gọi ngay hotline 0932 196 898 - 0902 787 139Hải Minh. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành cam kết mang đến Sản phẩm - Dịch vụ tốt hơn cho mọi khách hàng.

==> Xem Thêm:
Cập nhật bảng giá máy phát điện mới nhất tháng 11/2022

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo