Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cách Xác Định Chỉ Số Ph Của Nước Máy Trong Sinh Hoạt

Bạn phân vân liệu rằng nước máy mà chúng ta vẫn đang sử dụng có thực sự an toàn? Bạn đang muốn xác định chỉ số pH của nguồn nước mình đang sử dụng có nằm trong ngưỡng an toàn về sức khỏe của cả gia đình?
Độ pH của nước máy là chỉ số quan trọng giúp xác định chất lượng nước sinh hoạt có thực sự ổn định và an toàn hay không. Và để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn cũng như tất cả mọi người hôm nay Hải Minh xin giải đáp đến bạn qua bài viết “Cách xác định chỉ số pH của nước máy trong sinh hoạt”, cùng theo dõi nhé!
Cách Xác Định Chỉ Số Ph Của Nước Máy Trong Sinh Hoạt

Chỉ số pH trong nước sinh hoạt là gì?

Chỉ số pH hay độ Ph là chỉ số giúp chúng ta biết được nước đó đang nằm ở khoảng nào trong thang số từ 0 đến 14. Nếu lượng ion H+ mạnh thì môi trường đó đang thiên về axit, nếu ion H+ yếu môi trường đó đang thiên về Bazo. Hay có thể hiểu đơn đản chỉ số pH xác định tính chất hóa học trong nước.
Theo các nhà nghiên cứu, độ pH phù hợp với sức khỏe của chúng ta là từ 7.0-9.5 pH. Cụ thể:
- Độ pH của nước giếng khoan mà chúng ta hay sử dụng thường là pH 7 phù hợp dùng trong sinh hoạt

Chỉ số pH trong nguồn nước sinh hoạt
- Độ pH của nước đóng chai dao động từ 6.5-7.5 pH – đây là nước sản xuất theo quy trình công nghiệp nên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.
- Độ pH nước Ro pH khoảng 5.0-7.0. Tuy nhiên nước này bị loại bỏ tạp chất và vi khoáng có lợi khi đi qua màng lọc nên nếu dùng lâu dài con người có thể thiếu khoáng chất.
- Nước kiềm với pH >8.0 và <10.0 có lợi với sức khỏe, cân bằng pH, hạn chế axit trong dạ dày.

Vậy xác định chỉ số pH trong nước như thế nào?

Độ ph của nước máy mà gia đình sử dụng có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau:
- Thông qua cảm quan, thị giác:
+ Nước có các vết mờ xanh trên kim loại đồng do độ pH thấp và màu đỏ đối với thép. Nếu sử dụng khứu giác bạn sẽ thấy chua, màu sắc hơi vàng đục.
+ Khi đun sôi sẽ có lớp cặn trắng dưới đấy nếu sử dụng lâu ngày có thể sinh ra sỏi thận.
Phương pháp xác định chỉ số Ph trong nước
- Thông qua giấy quỳ tím:
Ngoài việc quan sát bằng mắt thì có thể sử dụng quỳ tím, bạn lấy 1 cốc nước mẫu và cho quỳ tím vào chờ khoảng 1 phút cho giấy quỳ tím thấm và đổi màu. Nếu giấy chuyển đỏ là nước đang có tính axit, nếu màu xanh chứng tỏ đang có tính bazo.
Và không đổi màu là khi nước đang ở môi trường trung tính, tuy nhiên phương pháp này sẽ không thể đưa ra được con số chính xác liên quan đến thang pH.
- Thông qua máy đo ph nước:
Bạn cũng có thể đầu tư một dòng máy đo pH nước cho mình như bút đo ph hoặc máy đo ph cầm tay. Việc sử dụng dòng máy này cũng cực kì đơn giản, chỉ cần 1 cốc nước mẫu, nhúng đầu dò vào bên trong. Máy sẽ tự động phân tích lượng ion hydro và cho ra kết quả ngay trên màn hìn hiển thị.

Độ pH của nước như nào thì ảnh hưởng tới sức khỏe

Với nước máy sinh hoạt, độ pH ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Nếu độ pH cao thường kèm mùi khó chịu như xà bông, bị nhờn. Nếu sử dụng đun nấu, lâu dần sẽ tích tụ và đóng cặn sử dụng lâu dài sẽ sinh ra bệnh sỏi thận.
Nếu chỉ số pH < 7 khiến men răng bị bào mòn, nếu dùng quá dài sẽ đối mặt với bệnh ung thư do nó có khả năng tạo thành chất Trihalomethane.
Để tránh tác động tiêu cực của nước máy với sức khỏe, cách đơn giản là nắm rõ pH của nước để chỉnh kịp thời, chủ động tìm giải pháp tạo nguồn nước chất lượng.


>>> Tham khảo bảng giá máy đo pH nước năm 2022: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html

Cách cân bằng chỉ số pH trong nước sinh hoạt

Để cân bằng chỉ số pH của nước máy bạn có thể áp dụng một số cách sau:
- Dùng bộ lọc trung hòa: nếu pH quá thấp nên chọn bộ lọc trung hòa làm từ Calcite hay Magnesia. Nó giúp chúng ta loại bỏ cặn bẩn trong nước, sau một thời gian bạn nên kiểm tra và bổ sung định kỳ để điều chỉnh cho phù hợp.
- Dùng hóa chất: Nếu pH thấp với dung tích lớn thì bạn cần dùng hóa chất công nghiệp. Bạn dùng soda hoặc hỗn hợp soda + Hypochlorite cho phù hợp với lượng nước thực tế.
- Dùng máy lọc nước ion kiềm: Đây là phương pháp bảo vệ sức khỏe được ưa chuộng trong thời gian trở lại đây. Máy lọc ngoài tạo ra nguồn nước sạch thì còn có pH giàu kiềm tốt cho sức khỏe.

Mua máy đo độ pH Hải Minh để sở hữu chính xách bảo hành tốt nhất
Nhìn chung, độ pH của nước máy dù cao hay thấp cũng đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người sử dụng. Nên để bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bệnh tật bạn nên sở hữu một dòng máy đo độ pH để có thể xác định pH nước máy thường xuyên để có cách xử lý kịp thời.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo