Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Điều tuyệt vời khi sử dụng máy đo pH trong phân tích chỉ số pH

MỤC LỤC
Các phương pháp xác định chỉ số pH
1. Dùng chất chỉ thị màu
2. Sử dụng giấy quỳ tím
3. Sử dụng máy đo độ pH
Điểm đặc biệt của máy đo pH phân tích chỉ số pH
1. Cho kết quả đo nhanh chóng
2. Kết quả thu được có tính chính xác cao
3. Máy đo độ pH linh hoạt khi sử dụng
4. Sử dụng lâu dài, bền bỉ

Sẽ có khá nhiều cách để chúng ta có thể xác định được chỉ số pH tuy nhiên để thu được các chỉ số chi tiết và có độ chính xác cao thì chúng ta cần phải sử dụng máy đo độ pH.

Điều tuyệt vời khi sử dụng máy đo pH trong phân tích chỉ số pH

Trước khi nói tới ưu điểm của dòng máy đo pH trong phép đo chỉ số pH hiện nay thì hãy cùng Siêu thị Hải Minh điểm qua một vài phương pháp đo phổ biến hiện nay như thế nào nhé.

Các phương pháp xác định chỉ số pH

1. Dùng chất chỉ thị màu

Phương pháp này thực hiện khá đơn giản bằng cách so sánh màu sắc với 1 bảng màu sắc chuẩn tương ứng.
Dùng chất chỉ thị màu

Dùng giấy kiểm tra PH và ngâm trong chất chỉ thị, sau đó bạn sử dụng giấy này để nhúng vào dung dịch cần kiểm tra so sánh màu sắc với màu chuẩn tương ứng. Nhìn chung phương pháp này không yêu cầu cao về thực hiện kĩ thuật nhưng kết quả thu được sẽ có sự sai số và không cụ thể.

2. Sử dụng giấy quỳ tím

Giấy quỳ tím là công cụ nhận biết nhanh chóng độ axit và bazo của dung dịch nào đó. Dùng quỳ tím đo pH là phương pháp cực kì đơn giản, nhanh chóng tương tự như chất chỉ thị màu.
 Sử dụng giấy quỳ tím

Bạn chỉ cần nhúng giấy quỳ tím vào trong dung dịch rồi dựa vào sự đổi màu của giấy quỳ tím này bạn sẽ so sánh với bảng màu.
Nếu giấy quỳ tím chuyển qua màu đỏ nghĩa là dung dịch có tính axit, màu xanh là bazo. Phương pháp này thực hiện đơn giản tuy nhiên cũng tương tự như phương pháp trên bạn không nhận biết được chính xác giá trị pH của dung dịch.

3. Sử dụng máy đo độ pH

Nếu so về chất lượng độ chính xác thì máy đo pH hiện đang là phương pháp tuyệt vời hơn cả bởi nó đáp ứng được nhiều mẫu đo khác nhau, đòi hỏi tính chính xác cao, đáp ứng được trong môi trường khắc nghiệt.
Sử dụng máy đo độ pH

Các dòng máy đo độ pHhiện nay cực kì đa dạng và hiện đại cùng tích hợp nhiều chức năng khác nhau giúp cho công việc hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả.
Thiết bị được ứng dụng từ đơn vị gia đình nuôi trồng thủy hải sản cho đến các trung tâm nghiên cứu mẫu, dung dịch…

Điểm đặc biệt của máy đo pH phân tích chỉ số pH

Bằng cách này, người dùng có thể đo trực tiếp độ pH của đất, nước, thực phẩm, mỹ phẩm, hóa chất…thông qua máy đo pH nước, đất, thực phẩm, mỹ phẩm…

1. Cho kết quả đo nhanh chóng

Thiết bị đo pH sử dụng cực kì đơn giản chỉ chưa đầy 1 phút là bạn đã thu được kết quả đo, không tốn thời gian cho việc chờ đợi như phương pháp thủ công.

2. Kết quả thu được có tính chính xác cao

Máy đo độ pH cực kì thông minh đặc biệt là những dòng máy đến từ thương hiệu nổi tiếng như Hanna, Horiba…với hệ thống phân tích mẫu thử hiện đại, tiên tiến nên kết quả thu được chính xác đến từng chữ số. Nhờ đó mà chúng ta có thể nắm bắt và kiểm soát được sự thay đổi chỉ sổ pH dù là nhỏ nhất.
Với dòng đo pH này bạn không cần dựa vào kinh nghiệm lâu năm hay người mới vào nghề để nhận biết kết quả như các phương pháp thủ công trước kia. Chúng ta sẽ nhận được kết quả đo chính xác đến số thập phân thứ 2.
>>> Bảng giá máy đo độ ph mới nhất năm 2022: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html

Kết quả thu được có tính chính xác cao

3. Máy đo độ pH linh hoạt khi sử dụng

Bạn có thể thấy mỗi một dòng máy đều được thiết kế khác biệt nhưng chung quy lại vẫn là bút đo, máy cầm tay và máy để bàn. Tùy theo tính chất công việc mà mình có thể lựa chọn dòng máy đo độ pH sao cho phù hợp.
Có thể thực hiện đo ngay tại hiện trường, đo trong các phòng thí nghiệm, đo trong nhà máy sản xuất…đảm bảo thuận lợi, an toàn.

4. Sử dụng lâu dài, bền bỉ

Khác biệt với cách đo truyền thống như giấy quỳ tím, chất chỉ thị chỉ sử dụng 1 lần duy nhất nhưng với máy đo độ pH bạn có thể sử dụng nhiều lần.
Trung bình tuổi thọ của một dòng bút đo pH là 3 năm thậm chí là hơn nếu chúng ta bảo quản đúng cách, sử dụng đúng phương pháp.
Nhìn chung máy đo độ pH hiện nay có rất nhiều ưu điểm nổi bật, hữu ích với người dùng và đây vẫn đang là phương pháp đo hiệu quả và phổ biến hiện nay. Chưa kể may do ph đang ngày càng được cập nhật, cải tiến với những tính năng ưu việt, hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Hãy thường xuyên theo dõi thêm tại website https://sieuthidienmaychinhhang.vn/để cập nhật thêm những bài viết hay, sản phẩm tốt từ chúng tôi nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo