Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

[CẦN BIẾT] Nguyên lý làm việc của ổn áp

Máy ổn áp chỉ đơn giản là một thiết bị ổn định điện áp đầu ra. Nó bao gồm mạch ổn áp, mạch điều khiển và động cơ servo. Khi điện áp đầu vào hoặc tải thay đổi, mạch điều khiển thực hiện lấy mẫu, so sánh và khuếch đại, sau đó điều khiển mô tơ servo quay để thay đổi vị trí của chổi than của bộ điều chỉnh điện áp. Tỷ lệ quay của cuộn dây được tự động điều chỉnh để duy trì sự ổn định của điện áp đầu ra.

[CẦN BIẾT] Nguyên lý làm việc của ổn áp

Với sự tiến bộ nhanh chóng của xã hội, thiết bị sử dụng điện đang tăng lên từng ngày. Tuy nhiên, do sự lão hóa và phát triển của các cơ sở phân phối và truyền tải điện, cũng như thiết kế kém và cung cấp điện không đủ, điện áp của người dùng cuối quá thấp, trong khi người dùng đầu dây thường có điện áp cao. Công nghệ công nghệ cao và công nghệ cao đòi hỏi điện áp nghiêm ngặt cho thiết bị điện Thiết bị chính xác giống như một quả bom hẹn giờ.
Là một mạng lưới điện công cộng, hệ thống điện thành phố được kết nối với hàng ngàn tải khác nhau. Một số nguồn điện cảm ứng, điện dung, chuyển mạch lớn hơn và các phụ tải khác không chỉ lấy điện từ lưới mà còn gây ra chính lưới điện. Ảnh hưởng và làm giảm chất lượng cung cấp điện của lưới điện hoặc lưới điện cục bộ, gây ra sự biến dạng của dạng sóng điện áp chính hoặc tần số trôi. Ngoài ra, các tai nạn tự nhiên và nhân tạo do tai nạn, chẳng hạn như điện áp quá tải, động đất, sét đánh, mạch hở hoặc ngắn mạch của hệ thống truyền tải và chuyển đổi điện, sẽ gây nguy hiểm cho việc cung cấp điện bình thường, do đó ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của tải.
Do đó, việc sử dụng các bộ máy ổn áp 1 pha hay 3 pha là không thể thiếu đối với các thiết bị điện, đặc biệt là các thiết bị công nghệ cao và chính xác với các yêu cầu điện áp nghiêm ngặt.

Vai trò của ổn áp, bạn đã biết?

Theo các thử nghiệm của các chuyên gia điện lực, các vấn đề thường xảy ra trong lưới điện và gây nhiễu hoặc làm hỏng máy tính và các dụng cụ chính xác chủ yếu là:

  1. Surge có nghĩa là giá trị hiệu dụng của điện áp đầu ra cao hơn 110% so với giá trị định mức và thời lượng là một hoặc một vài chu kỳ. Sự đột biến chủ yếu là do điện áp cao được tạo ra bởi sự mất điện đột ngột của lưới điện khi các thiết bị điện lớn kết nối với lưới điện bị tắt.

  2. Xung sắc nét điện áp cao đề cập đến một điện áp có giá trị cực đại là 6000v và thời gian từ 10ms đến một nửa chu kỳ. Điều này chủ yếu là do sét đánh, phóng hồ quang, phóng tĩnh điện hoặc hoạt động chuyển mạch của các thiết bị điện lớn.

>> Nên xem:“ỔN ÁP BỊ KÊU” – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh

Điện áp không ổn định sẽ gây thương tích hoặc hỏng hóc thiết bị, ảnh hưởng đến sản xuất, gây chậm trễ trong việc giao hàng và chất lượng không ổn định. Đồng thời, nó làm tăng tốc độ lão hóa của thiết bị, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị và thậm chí làm cháy phụ kiện, khiến chủ sở hữu phải đối mặt với vấn đề cần sửa chữa hoặc cập nhật thiết bị trong một thời gian ngắn, lãng phí tài nguyên, trong trường hợp nghiêm trọng, thậm chí xảy ra tai nạn an toàn.

Bên trong máy ổn áp 3 pha

Bộ điều chỉnh điện áp là không thể thiếu đối với thiết bị điện, đặc biệt là thiết bị công nghệ cao và chính xác với yêu cầu điện áp nghiêm ngặt, điều này cũng thúc đẩy chúng tôi yêu cầu chúng tôi phát triển bộ điều chỉnh điện áp công nghệ cao và tiên tiến hơn để đáp ứng nhu cầu của các thiết bị và thiết bị khác nhau. Nhu cầu. Do đó, chúng ta nên biết sử dụng các bộ điều chỉnh điện áp, và cũng hiểu vai trò của bộ điều chỉnh điện áp.

Ổn áp gia đình hay công nghiệp có nguyên lý hoạt động ra sao?

Máy ổn định điện áp có thể được chia thành ba loại theo các loại điều chỉnh điện áp khác nhau: bộ điều chỉnh dầu cảm ứng điện tử, bộ điều chỉnh điện áp tiếp xúc khô, bộ điều chỉnh điện áp trực tiếp, bộ điều chỉnh điện áp bù, và loại khô. Bộ điều chỉnh điện áp không tiếp xúc thường là bộ điều chỉnh có bù.
Một số máy ổn áp 3 pha hay 1 pha có cấu trúc đơn giản và giá thấp, nhưng chúng có độ tin cậy kém. Bởi vì nó được ổn định bởi sự chuyển động của bàn chải carbon trượt hoặc lăn. Mạch điều khiển điều khiển điểm M để di chuyển lên và xuống theo cài đặt đầu ra, để điện áp đầu ra đáp ứng yêu cầu tải. Những thiếu sót của mạch này là độ tin cậy thấp và tốc độ phản hồi động chậm, không có nhiễu cách ly. Bàn chải carbon sẽ dần dần mỏng đi cho đến khi nó bị hỏng trong quá trình di chuyển liên tục, và tuổi thọ sẽ được rút ngắn nhanh hơn dưới độ ẩm cao. Bởi vì nó là một chuyển động cơ học, phản ứng động chậm, điều này sẽ gây ra sự tăng giảm đột ngột của điện áp tức thời và làm hỏng thiết bị phía sau.
Ví dụ: khi điện áp đầu vào giảm 15%, nghĩa là, 220 V giảm xuống 187V, để đảm bảo đầu ra vẫn là 220 V, M phải trượt lên đến điểm N. Thay đổi tại thời điểm này là 220: 187 = 1.18, nếu có độ nhạy lớn Tải đột ngột được tải xuống, gây ra sự tăng vọt 300V trong điện áp nguồn. Do quán tính cơ học của điểm M, quá muộn để di chuyển. Một điện áp cao 354V sẽ xuất hiện ở đầu ra, sẽ xả pin UPS và đốt cháy đầu vào của UPS. Mạch. Ngược lại, nếu tải lớn quy nạp đột ngột, cũng sẽ có áp suất 100V, điều này cũng sẽ khiến pin UPS bị xả.
Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp đến các bạn kiến thức cơ bản về nguyên lý máy ổn áp và giải thích vai trò của nó trong cuộc sống. Bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm, vui lòng tham khảo tại: https://sieuthidienmaychinhhang.vn/vi/san-pham/danh-muc/on-ap-143.html.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo