Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cần Lưu Ý Gì Khi Sử Dụng Máy Đo Độ Ph

Máy đo pH là một sản phẩm dùng để đo pH với độ chính xác cực kỳ cao. Máy đo pH đã trở thành một trong số các thiết bị chuyên dụng trong sản xuất thực phẩm, nước, mỹ phẩm hay trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, không phải người nào cũng nắm rõ cách được cách sử dụng để đo được kết quả chính xác.
Bài viết dưới đây, Hải Minh xin gửi tới các bạn một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy đo pH. Hi vọng qua các chia sẻ “Cần Lưu Ý Gì Khi Sử Dụng Máy Đo Độ Ph” này bạn có thêm những kiến thức bổ ích để sử dụng máy đo ph an toàn, hiệu quả và đặc biệt là nâng cao độ bền của máy tốt hơn.

Cần Lưu Ý Gì Khi Sử Dụng Máy Đo Độ Ph

Một số ứng dụng của máy đo pH

Máy đo pH hiện nay khá đa dạng được thiết kế kiểu bút đo pH, máy đo pH cầm tay hay máy đo pH để bàn...cũng chính vì thế mà chúng được ứng dụng khá rộng rãi.
- Trong đời sống thường ngày: máy đo pH được vận dụng để kiểm tra chất lượng nước uống, chất lượng nước sinh hoạt, rà soát độ pH của thực phẩm: thịt, sữa, nước hoa quả...
- Trong ngành nghề xử lý nước: rà soát chất lượng nước tại các điểm trong dây chuyền xử lý.

Máy đo độ pH với nhiều ứng dụng đa dạng
- Trong các nông nghiệp: ứng dụng các máy đo độ pH của đất, của nước, dung dịch thủy canh...Trong giai đoạn nuôi trồng kiểm soát và hỗ trợ người làm nông nghiệp với để tăng chất lượng môi trường sống của cây trồng, vật nuôi...tăng hiệu quả và năng suất của chúng.
- Trong ngành nghề thực phẩm: các dòng máy đo pH trong thực phẩm được vận dụng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm: phô mai, sữa, rượu.... Để kiểm soát và đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm.
- Trong các đơn vị quản lý công nghiệp nặng: xi mạ, hóa chất...

Cần lưu ý gì khi sử dụng máy đo độ pH

Vì điện cực có trở kháng lớn, tránh cầm điện cực khi đang tiến hành đo. Nếu như cần cầm thì bạn phải đảm bảo 1 tay cầm điện cực, tay kia cầm máy đo độ pH để chênh lệch đảm bả điện thế giữa 2 thiết bị này là nhỏ nhất.
Chúng ta tuyệt đối không nên không sờ vào đầu điện cực, không dùng các vật sắc nhọn, thô ráp để cọ điện cực.
Lưu ý khi thao tác với dung dịch đệm, dung dịch chuẩn không để các dung dịch này tiếp xúc trực tiếp với da.

Sử dụng máy đo độ ph đòi hỏi phải chuẩn xác

Cách sử dụng máy đo pH an toàn, hiệu quả

- Giữ sạch máy đo pH, dây đo, jack BNC nối điện cực với máy đo để kết quả đo chính xác.
- Khi di chuyển từ nơi có nhiệt độ cao qua nơi có nhiệt độ thấp thì cần phải đảm bảo máy trở về nhiệt độ tại môi trường mới trước rồi sau đó sẽ tiến hành đo.
- Lúc đó nên cho đầu điện cực vào sâu trong dung dịch ít nhất 30 mm để màng thẩm thấu tiếp xúc với dung dịch.
- Sau đo, rửa điện cực pH bằng nước đựng, không rửa bằng dung dịch, dung môi có carbon như xăng, cồn,...
- Điện cực pH phải được bảo quản bằng KCl 3 mol trong nắp nhựa gắn ở đầu điện cực.
- Khi đã dùng dung dịch chuẩn rồi thì phải đổ đi vì dung dịch chuẩn này đã kém chính xác.
- Chỉ dùng bộ biến đổi 220VAC/10VDC theo may do pH, không dùng những bộ đổi điện khác tránh hỏng máy.
- Khi hiệu chuẩn máy đo pH, không chỉnh được trị số pH về trị số pH của dung dịch chuẩn bởi có thể là do điện cực hỏng hay già, cần thay thế.

Máy đo pH và nhiệt độ AD 12 chính hãng, giá rẻ liên hệ 024.3221.6365
- Dung dịch đệm trong điện cực cạn, cần bổ sung thêm, nếu thấy bị nhiễm bẩn cần phải thay thế dung dịch mới cho điện cực.
- Dung dịch có nồng độ ion thấp điển hình như nước mưa hay dung dịch có nồng độ ion Ag cao, sơn, đất cần sử dụng điện cực pH đặc trưng.
Để chọn mua cho mình 1 máy đo pH giá tốt, hãy tới Hải Minh. Bởi đây là một trong số các hãng cung cấp thiết bị đo hàng đầu thị trường. Bạn có thể truy cập vào link: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html để tham khảo kĩ hơn hoặc có thể liên hệ theo hotline: 024.3221.6365 để được hỗ trợ tốt nhất!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo