Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

[Cảnh Báo] Hiểm Họa Đến Từ Độ Ph Trong Môi Trường

1. Nước nhiễm axit

Nước bị nhiễm axit là hiện tượng nồng độ pH trong nước giảm mạnh. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do hoạt động của ngành công nghiệp, chất thải hoá học, khí thải từ các nhà máy khiến không khí ngày càng ô nhiễm nặng. Bằng chứng là hiện tượng mưa axit diễn ra ngày càng thường xuyên. Cũng chính vì lý do này mà nguồn nước ngầm, nước sinh hoạt bị nhiễm axit.
CẢNH BÁO HIỂM HỌA ĐẾN TỪ ĐỘ PH TRONG MÔI TRƯỜNG
Sau đây, Siêu thị Hải Minh xin gửi đến bạn một số hiểm hoạ khôn lường đến từ nguồn nước nhiễm axit
- Đối với con người: Nếu trực tiếp sử dụng nước mưa hay nước sinh hoạt bị nhiễm axit sẽ rất dễ mắc các bệnh về da như viêm da, nấm, mẫn ngứa,…hay các bệnh về tiêu hoá như rối loạn tiêu hoá, đau bụng, đau dạ dày và nhiều bệnh nguy hiểm khác.
- Đối với hệ thống đường ống, thiết bị chứa nước: Khi nồng độ pH thấp, axit trong nước sẽ gây ra các hiện tượng ăn mòn đường ống dẫn hay các dụng cụ chứa nước bằng kim loại. Chính điều này cũng làm gia tăng các ion kim loại trong nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
- Đối với đất đai, động thực vật: Nạn axit hoá ảnh hưởng nhiều đến hệ sinh thái, động thực vật cũng như môi trường biển và đại dương. Đất đai mất đi dinh dưỡng, thực vật rụng lá, suy yếu. Nhiều sinh vật sống dưới nước bị giảm khả năng sống, phát triển cũng như sinh sản.
Theo như nghiên cứu mới nhất được công bố trong Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), độ pH của môi trường biển và đại dương đã giảm tới 30 % trong vòng 65 triệu năm.

2. Đất bị sụt giảm độ pH

Như chúng ta đã biết pH đất là một trong những chỉ số để đánh giá chất lượng của đất trồng. Việc pH đất bị sụt giảm nhanh chóng là do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do mưa nhiều, mất lớp phủ thực vật hay việc lạm dụng phân bón hóa học quá nhiều. Chính điều này làm đất bị hóa chua ảnh hưởng nhiều đến việc canh tác cũng như năng suất cây trồng.
Hiểm hoạ khôn lường đến từ nguồn nước nhiễm axit
Vai trò của việc kiểm tra, theo dõi độ pH
Việc kiểm tra, theo dõi độ pH giúp con người đánh giá chính xác tình trạng nguồn nước, đất trồng,.. để từ đó đề ra được các biện pháp xử lý tốt nhất.
* Đối với xử lý nguồn nước
Nếu phát hiện độ pH nguồn nước sinh hoạt, nước uống, nước ao hồ hay nước nuôi trồng thuỷ hải sản không đạt chuẩn, người dùng có thể có các biện pháp xử lý tăng giảm phù hợp. Ví dụ như sử dụng máy lọc nước, dùng hóa chất, hòa nước vôi trong vào nước hay sử dụng canxi cacbonat,…Việc điểu chỉnh độ pH phù hợp giúp bảo vệ sức khoẻ cho con người, bảo vệ các thiết bị máy móc cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc nuôi trồng, sản xuất.
* Đối với đất trồng
Việc theo dõi độ pH đất giúp người dân đánh giá được tình trạng và chất lượng đất để có biện pháp cải tạo cũng như chọn lựa được loại cây trồng phù hợp. Điều này sẽ giúp cho cây phát tốt, năng suất cao hơn.
Bên cạnh các biện pháp khắc phục trên, thì việc chung tay bảo vệ môi trường cũng là việc làm hết sức khẩn thiết để tránh các Hiểm Họa Đến Từ Độ pH Trong Môi Trường.

Máy đo pH hỗ trợ tốt cho việc kiểm tra, theo dõi độ pH
Có nhiều cách để kiểm tra độ pH trong môi trường như sử dụng chất chỉ thị màu, quỳ tím,… trong đó sử dụng may do pH, bút đo pH đang là phương pháp được nhiều người biết đến và cho đánh giá cao nhờ khả năng đo nhanh, đơn giản và chính xác. Nếu quý khách quan tâm đến các thiết bị này có thể trực tiếp liên hệ đến Siêu thị Hải Minh để được tư vấn tận tình và chính xác nhất. Đơn vị chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các thiết bị đo pH. Đến với Hải Minh quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo