Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cảnh Báo Những Nguy Hiểm Khi Sử Dụng Máy Tời Điện Sai Cách

MỤC LỤC
1. Nguy hiểm xảy ra khi sử dụng máy tời điện sai cách
a. Dây cáp bị đứt
b. Nâng hàng hóa vượt tải trọng cho phép của máy tời điện mini
c. Sử dụng máy tời trong thời tiết xấu
d. Không bảo dưỡng tời điện theo định kỳ
e. Chủ quan trong việc vận hành thiết bị tời
2. Sai lầm thường gặp khi bảo quản tời điện

Máy tời điện là thiết bị giúp nâng hạ hàng hóa, thiết bị nặng, dễ dàng mà không mất nhiều công sức. Tuy nhiên trong quá trình vận hành, có thể do vô tình hoặc chưa thật sự hiểu về máy, dẫn đến dùng máy sai cách, gây ra nhiều nguy hiểm. Trong bài viết này, Siêu thị điện máy chính hãng sẽ đưa ra những cảnh báo nguy hiểm có thể xảy ra nếu như sử dụng không đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Cảnh Báo Những Nguy Hiểm Khi Sử Dụng Máy Tời Điện Sai Cách

1. Nguy hiểm xảy ra khi sử dụng máy tời điện sai cách

Trong quá trình vận hành máy, chỉ cần xảy ra sơ xuất có thể gây ra những tai nạn không mong muốn, ảnh hưởng trực tiếp đến con người và hàng hóa, vậy những nguy hiểm có thể xảy ra khi nào? Xem ngay dưới đây:

a. Dây cáp bị đứt

Trong quá trình vận hành, có thể do bạn đã thao tác để cáp va chạm vào vật nhọn hoặc cứng, làm cho các sợi cáp bị đứt. Khi đó dây cáp không đạt yêu cầu, nâng hạ hàng hóa nặng sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến bị rơi, tổn thất về kinh tế và sức khỏe của người xung quanh.

Để tránh trường hợp này xảy ra, tốt nhất trước khi vận hành máy tời điện nên kiểm tra lại dây cáp. Nếu phát hiện dây cáp bị đứt, tùy thuộc vào mức độ và bạn đưa ra cách xử lý phù hợp. Chẳng hạn, dây cáp dài, vị trí đứt ở cuối, bạn có thể cắt đoạn đứt, sau đó nối lại cáp và sử dụng. Trường hợp, dây cáp đứt đã được xử lý mà chiều cao nâng hạ bị giảm, không thực hiện được công việc, bạn hãy thay ngay dây cáp mới.

b. Nâng hàng hóa vượt tải trọng cho phép của máy tời điện mini

Việc nâng hàng hóa có tải trọng quá nặng, làm động cơ của máy bị nóng, hơn nữa máy phải chịu lực quá lớn, dẫn đến không chịu được và có thể bị rơi, gây ra tai nạn lao động. Chính vì thế bạn cần phải nâng hàng hóa theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất và tư vấn của người bán. Nếu bạn thường xuyên phải nâng hóa với trọng lượng nặng như vậy nên mua thêm máy.

c. Sử dụng máy tời trong thời tiết xấu

Đôi khi vì công việc đang gấp hoặc đang làm không muốn bị ngắt quãng, nên nhiều người sẽ làm tiếp kể cả khi đang mưa. Nhưng điều này rất nguy hiểm, khi thời tiết xấu, gió to gây rung lắc máy và cáp, cộng thêm hàng hóa nặng sẽ có khả năng là rơi cả máy lẫn hàng hóa xuống hoặc va đập. Không chỉ vậy, làm việc trong thời tiết mưa gió, dễ bị điện giật nếu như dây điện bị hở. Do đó, khi thấy thời tiết chuyển xấu, bạn nên cho cả đội ngừng và chờ mưa tạnh, bắt đầu làm tiếp.

 Sử dụng máy tời trong thời tiết xấu

d. Không bảo dưỡng tời điện theo định kỳ

Sau một thời gian dài sử dụng, thiết bị cần được vệ sinh và bảo dưỡng, để cho các bộ phận được trơn tru, không bị han gỉ và phát hiện ra được những bộ phận bị hỏng hoặc đang có dấu hiệu xuống cấp. Nếu không bảo dưỡng máy, máy tời điện minirất hay bị lỗi, hoạt động kêu lớn, hơn nữa còn có thể gây ra nguy hiểm.

e. Chủ quan trong việc vận hành thiết bị tời

Có thể trong giây phút lờ là, vận hành sai sót, tình huống xảy ra bất ngờ, khiến bạn không kịp phản ứng cũng là 1 trong nguyên nhân dễ xảy ra tai nạn lao động. Ngoài ra, còn có thể do thiếu kinh nghiệm, lần đầu sử dụng tời, không đọc kỹ hướng dẫn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra những điều không mong muốn.

Chủ quan trong việc vận hành thiết bị tời

2. Sai lầm thường gặp khi bảo quản tời điện

Nhiều người thường nghĩ, tời điện có thể hoạt động được cả trời nắng trời mưa nhưng điều này không đúng, tời được làm từ chất liệu kim loại, nếu gặp ẩm dễ bị gỉ sét. Bên ngoài được sơn tĩnh điện giúp máy được bảo vệ nhưng không đồng nghĩa với việc, có thể để máy chịu mưa gió trong thời gian dài. Vì lâu dần, các bộ phận của tời bị xuống cấp nặng nề. Do đó sau khi đã sử dụng xong bạn nên cất tời đi, đặt vào nơi khô thoáng, để không làm giảm tuổi thọ của thiết bị.


Vậy trong bài viết “Cảnh Báo Những Nguy Hiểm Khi Sử Dụng Máy Tời Điện Sai Cách”, hy vọng bạn có thể đúc kết được kinh nghiệm, từ đó vận hành thiết bị an toàn và hiệu quả, không gây nguy hiểm đến tính mạng, không thiệt hại về kinh tế.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo