Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cánh khuấy sơn-người anh em với đầu súng phun sơn

Bạn biết đến các máy phun sơn rồi đến súng phun sơn, vậy bạn đã biết đến máy khuấy sơn chưa? Tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về thiết bị này. Ngay cái tên đã nói lên được chức năng chính của máy và chức năng này được thực hiện nhờ vào các cánh khuấy. Cũng như các loại đầu của súng hay máy phun sơn chúng đều có rất nhiều loại khác nhau, máy khuấy cũng vậy. Bây giờ tôi sẽ chứng minh điều này.

1, Trước tiên, hãy đi tìm hiểu rõ công dụng của cánh khuấy sơn
- Cánh khuấy là yếu tố quan trọng trong việc quyết định dòng lưu chuyển chất lỏng, nó ảnh hưởng đến kết quả trộn dung dịch. Tùy thuộc vào từng đặc tính dòng chất lỏng khác nhau nên cánh khuấy cũng được sử dụng khác nhau. Nhưng công dụng chung của cánh khuấy là dùng để khuấy, đảo, trộn sơn, hóa chất, dung dịch.
- Cánh khuấy hoạt động như một bàn tay có nhiệm vụ khuấy đảo trộn các dung dịch, còn trục khuấy sẽ hoạt động như là một cánh tay với nhiệm vụ cố định, giữ chắc bàn tay. Giúp máy khuấy sơn hoạt động được chắc chắn hơn.
- Chất liệu sản phẩm được làm bằng thép không gỉ hoặc inox, những chất liệu có thể chống lại sự ăn mòn của những  hóa chất, dung dịch
Máy khuấy sơn HYUNDAI HKS120 (1050W)


Máy khuấy sơn HYUNDAI HKS120 (1050W)

2, Các loại cánh khuấy sơn hiện nay.
Tùy theo công suất máy khuấy sử dụng thì các hình dạng của cánh khuấy khác nhau. Hiện nay, có các dạng: cánh khuấy tuabin, cánh khuấy mái chèo, cánh khuấy mỏ neo, cánh khuấy chân vịt, dạng đĩa tròn, cánh khuấy khung, …Hãy chọn cánh khuấy thích hợp dựa vào công suất vì các loại cánh có những đặc điểm riêng. Chọn:
·        Loại chân vịt khi khuấy ở tốc độ nhỏ và vừa, độ đậm hoặc độ nhớt của sơn vừa phải, thấp. Khi hoạt động cánh tạo luồng xoáy từ trên rồi xuống đáy thùng. Dạng này có 3 cánh như cánh quạt bình thường
·        Dạng đĩa tròn khi thực hiện với công suất lớn. Dạng này chuyển động rất nhanh, có thể khuấy các dung dịch đậm đặc, độ nhớt cao như sơn, nước rửa bát…. Dạng đĩa chuyển động với tốc độ cao, tác dụng đánh tan, chém tốt.
Cánh khuấy của máy khuấy sơn Model 0818

Cánh khuấy của máy khuấy sơn Model 0818

·        Cánh khuấy dạng mái chèo khi dùng để khuấy dung dịch có độ đậm đặc, độ nhớt cao. Dạng này có 2 cánh. Do mái chèo có thể tạo ra dòng phản xạ nên phù hợp với các hóa chất ở thể rắn hay thể lỏng với tốc độ khuấy thấp.
·        Cánh khuấy dạng tuabin khi cần tốc độ cao hay trung bình với các dung dịch, chất lỏng có độ nhớt cao. Khuấy động hạt rắn đã lắng cặn, hoà tan nhanh các chất rắn. Được sử dụng trong công nghiệp và dân dụng để xử lý nước thải, kiến thiết các đường ống thoát nước đô thị….
·        Cánh khuấy dạng mỏ neo khi cần tốc độ trung bình, thấp

3, Cách thiết kế
Dựa vào công suất của cây khuấy, dung tích cây khuấy sử dụng, loại sơn mà người ta thiết kế nên dạng của cánh khuấy

Bạn nên đọc thêm bài viết:Nên lựa chọn súng phun sơn nào cho ngành gỗ

4, Ưu điểm một số loại cánh khuấy sơn
- Cánh khuấy dạng chân vịt: thời gian trộn dung dịch ngắn vì nó tạo ra dòng chảy hướng lớn.
- Cánh khuấy dạng đĩa tròn: có công suất lớn, tốc độ quay tối đa, nên đánh tan, phân tán tốt.
Máy Khuấy Sơn Model TD 50

Máy Khuấy Sơn Model TD 50

Như đã nói, các súng sơn hay các đầu của máy sơn cũng rất đa dạng thì cánh khuấy sơn-người anh em với đầu súng phun sơnqua phần giới thiệu ở trên bạn cũng thấy được độ phong phú của dạng cánh khuấy. Nó có nhiều loại như thế cũng bởi vì mục đích sử dụng của con người, mỗi loại cánh là một công dụng khác nhau. Hãy xác định rõ mục đích của mình thì bạn mới có thể chọn được loại cánh phù hợp nhất.
 
 

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo