Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cấu tạo chính của máy xạc cỏ điển hình

Cấu tạo chính của máy xạc cỏ điển hình
Máy xạc cỏ được ứng dụng nhiều vào trong đời sống với nhiều mục đích khác nhau như cắt cỏ, làm cỏ, vun xới bề mặt đất trồng, trộn phân đất trồng, bề mặt cho rau màu, vườn cây ăn quả hay cắt lúa. Bạn đã bao giờ thắc mắc về cấu tạo của loại thiết bị này chưa, nó được cấu tạo như thế nào mà có thể thực hiện được nhiều việc như thế? Bạn sẽ sớm trở thành một nhà khoa học, nhà sáng chế khi đến với bài viết này thôi. Bắt đầu nào!
 
Cấu tạo chung của máy xạc cỏ hiện nay 

Cấu tạo chung của máy xạc cỏ hiện nay 

Máy xạc cỏ có cấu tạo như thế nào?

Máy xạc cỏ có nhiều loại khác nhau từ thương hiệu, kiểu dáng, chức năng nhưng chúng được chia thành những loại chính sau: Máy xạc cỏ chạy bằng điện, chạy bằng nhiên liệu hoặc máy xạc cỏ đeo vai, cầm tay hay bằng xe đẩy. Nhìn chung những chiếc máy này đều có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện cho từng mục đích sử dụng của người dùng.
Tuy khác nhau về kiểu dáng, kích thước nhưng máy xạc cỏ đều có cấu tạo chung.
- Về động cơ: động cơ của máy và khối lượng công việc cần thực hiện có mối quan hệ với nhau, theo tỉ lệ thuận. Nếu khối lượng công việc càng lớn thì đòi hỏi máy có cấu tạo về động cơ lớn, chắc chắn và ngược lại nếu máy có động cơ nhỏ thì chỉ áp dụng cho công việc nhỏ. Như thế độ nặng, trọng lượng của máy cũng tỷ lệ thuận với 2 yếu tố trên.

 
Máy xạc cỏ với nhiều lưỡi xạc khác nhau 

Máy xạc cỏ với nhiều lưỡi xạc khác nhau 

-  Cụm công tắc: gồm dàn cuốc lắp xoay được và khung máy, nằm ở giữa dàn cuốc và hai nhánh khung. Trong đó:
  • Dàn cuốc được tạo thành từ lưỡi cuốc và trục xoay. Mỗi lưỡi cuốc thì gắn với thanh gập có hình chữ U, hai đầu nà được lắp vuông góc với trục xoay chính nhằm mục đích giữ độ thăng bằng cho trong lượng máy khi vận hành thiết bị, đồng thời giúp các thao tác thực hiện được dễ dàng hơn. Ngoài ra còn giúp dây đeo và khung đỡ được cố định ở ngay đầu khung
  • Khung máy thường có hình chữ V, giúp cân bằng với những bộ phận còn lại cho máy. Ở trên khung, có khoảng cách với dàn cuốc một khoảng nhất định, có gắn thêm dàn chắn hình chữ nhật. Bộ phận này có tác dụng giúp chắn cho đất đá, cát, cỏ, bụi bẩn bắn lên người hay văng vào các bộ phận của máy. Khi thực hiện công việc trong khu vực có cây cao, cỏ gốc cứng sẽ giúp người dùng được an toàn hơn
Bộ động cơ của máy xạc cỏ với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi  

Bộ động cơ của máy xạc cỏ với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi  

 
- Hệ thống truyền động: có tác dụng truyền động năng từ các động cơ tới cụm công tắc. Khi bạn bật công tắc thì máy có thể bắt đầu thực hiện được rồi
- Ngoài ra cấu tạo chính của máy xạc cỏ điển hìnhcòn cần phải nhắc đến chi tiết tay cầm máy. Giải quyết được nhiều mục đích khác nhau nên bộ phận này được chú trọng để thiết kế. Phần tay cầm có độ dài, khoảng cách với máy như thế nào phụ thuộc vào kiểu máy mà bạn chọn.
Hiện nay, máy xạc cỏ đã không còn quá xa lạ với chúng ta, mọi người có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh người công nhân vệ sinh sử dụng thiết bị để làm sạch cỏ trong công viên hay đơn giản là hình ảnh người dọn cỏ ngay trong chính ngôi nhà của chúng ta. Hãy để thiết bị làm cho cuộc sống của bạn thêm phần tiện nghi hơn nhé!
Bên cạnh máy xạc cỏ Hải Minh còn cung cấp và phân phối các dòng máy móc khác điển hình như máy băm cỏ, máy chế biến thức ăn chăn nuôi, máy làm cám viên, máy cắt cành trên cao, máy đo độ pH..và hàng trăm dòng máy móc khác. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ theo hotline: Hồ Chí Minh: 028.3510.2786 - Hà Nội: 024.3221.6365.
 
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo