Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy in hóa đơn

Hiện nay, khi đất nước đang phát triển thì sẽ cần một chiếc máy in hóa đơn để in các thông tin từ máy tính ra giấy rất nhanh và tờ giấy in hóa đơn rất nhỏ gọn dễ cầm…Vậy mỗi chúng ta hãy sắm cho mình một chiếc máy in hóa đơn nha!Chúng ta hãy cùng đi phân tích cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy in hóa đơn.

Các cổng kết nối của máy in hóa đơn bán hàng kp-c9f

- Cổng nguồn: Cổng cắm nguồn điện vào máy in hóa đơn
- Cổng DB 9: cổng 9 chân hay còn là cổng RS 232 dùng để kết nối máy tính tiền casio. Thông thường các máy tính tiền casio chỉ có máy in hóa đơn khổ nhỏ k57. Nếu bạn muốn kết nối với máy in hóa đơn khổ to, khổ k80 thì dùng cổng kết nối này
- Cổng USb: Kết nối với máy tính
- Cổng Mạng: Dùng để kết nối với máy tính mà dây USB không tới. Và nó còn có 1 chức năng nữa đó là giúp các máy tính khác có kết nối mạng Lan với máy in có thể in ấn được
- Cổng RJ 45 kết nối với ngăn kéo đựng tiền bán hàng. Giúp cài đặt mở ngăn kéo đựng tiền tự động khi in hóa đơn mà không cần phải mở bằng tay thông thường
- Phần mặt dưới là thông tin của máy


 Máy in hóa đơn
Máy in hóa đơn
 

Mặt trên của máy in hóa đơn kp-c9f

- Phía bên tay trái của máy in hóa đơn có các nút
+ Power: Nút nguồn. Cắm điện và bạn bật nút nguồn lên
+ Error: Báo khi xảy ra hiện tượng lỗi
+ Paper out: Nút báo còi và nháy đèn
+ Feed: Đẩy giấy in hóa đơn. Tức khi cho giấy vào bạn sẽ ấn nút đẩy giấy lên
Phần bên trong là nơi để cuộn giấy và răng cưa để cắt giấy sau khi in xong

Nguyên lý hoạt động của máy in hóa đơn

Công nghệ máy in hóa đơn đã được ứng dụng trong hầu hết các siêu thị thông tin hiện nay, bất cứ 1 siêu thị nào cũng không thể thiếu được nó về nguyên lý làm việc, máy in hóa đơn hoạt động theo công nghệ in truyền nhiệt, khác hẳn với các công nghệ in ma trận, in phun hay in laser.
Trong công nghệ in truyền nhiệt, đầu in là một khối cố định gồm nhiều điểm nóng còn gọi là các phần tử in, còn giấy hoặc các vật liệu in thì di chuyển đi qua đầu in trong quá trình in. Để in được lên vật liệu in, máy in nhãn sử dụng một loại mực đặc biệt gọi là mực nhiệt .Mực nhiệt được phủ trên 1 lớp film rất mỏng gọi là lớp film nền .Trong quá trình in, một mặt của base film sẽ áp vào đầu in để nhận nhiệt lượng từ các phần tử in, còn mặt kia có phủ mực được áp sát vào vật liệu in. Nhiệt lượng sẽ truyền từ các phần tử in qua lớp base film để làm chảy mực ở phía bên kia và in lên vật liệu in.
 

Máy in hóa đơn chính hãng
Máy in hóa đơn chính hãng
 
Đó là về nguyên lý tổng quát, trên thực tế nguyên lý này được vận dụng để chế tạo ra máy in nhãn do đặc tính của loại mực nhiệt là:
1.      Rất bền, có thể chịu được trầy sước, kháng hoá chất, kháng dung môi.
2.      Có thể chịu được nhiệt độ môi trường rất cao mà vẫn bảo quản được hình ảnh, dữ liệu.
3.      Có thể in lên các loại vật liệu in khác nhau như vải, da, nhựa, giấy nhựa tổng hợp, giấy nhôm, giấy bạc, v.v... và lẽ dĩ nhiên là in lên được giấy nhưng phải là loại giấy nhãn.
Chính vì những đặc tính ưu việt của loại mực nhiệt như vậy nên người ta muốn in nó lên nhãn của sản phẩm để có được độ bền về dữ liệu mà các công nghệ in khác không thể có được, và cũng chính vì thế mà công nghệ chế tạo máy in nhãn, hay chính xác là máy in truyền nhiệt (Thermal Transfer Printer) đã ra đời.
 
Với công nghệ chế tạo ra máy in nhãn, giấy in (bao gồm giấy nhãn, giấy bạc, giấy nhựa tổng hợp, v.v...) được lắp vào máy thường là loại giấy cuộn và do đó mực nhiệt được sản xuất cũng theo từng cuộn ruy băng (ribbon). Các ruy băng mực này có lớp vật liệu nền là base film chứ không phải bằng vải như ribbon của các máy in kim.
 

Hình ảnh máy in hóa đơn
Hình ảnh máy in hóa đơn
 
>>> có thể bạn quan tâm:cấu tạo và lưu y khi sử dụng máy phát điện
 
Khi đến với Hải Minh, các bạn sẽ được đội ngũ nhân viên năng động, đầy kinh nghiệm tư vấn cho các bạn nhiệt tình, đảm bảo bạn có thể chọn cho mình máy in hóa đơn thích hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng. Đội ngũ kỹ thuật viên năng động, kinh nghiệm sẽ giao hàng tận nơi, hướng dẫn sử dụng chi tiết cũng như bảo hành chu đáo cho khách hàng.

Hải Minh cam kết đổi hàng nếu bị lỗi về phần điện, phần kỹ thuật trong thời gian đầu sử dụng. Bảo hành tận tình, khi hết thời gian bảo hành sẽ được hỗ trợ sửa chữa với chi phí thấp nhất hoặc miễn phí.  Rất nhiều những ưu đãi khác nữa đang chờ các bạn, hãy đến với siêu thị hải minh từ bây giờ để được nhận những ưu đãi lớn và đặc biệt là mua được hàng chính hãng chất lượng với mức giá hợp lý.
 
 

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo