Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy hút ẩm

Máy hút ẩm là một thiết bị có tác dụng cân bằng độ ẩm trong không khí, vì thế nó được sử dụng nhiều trong gia đình, bảo quản các thiết bị điện tử, đồ gỗ, dùng để sấy và rút ẩm sản phẩm công nghiệp, bảo quản thực phẩm khô, giấy tờ, sổ sách…nên mỗi chúng ta hãy trang bị cho mình một chiếc máy hút ẩm để sử dụng trong gia đình.Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy hút ẩm

Cấu tạo của máy hút ẩm:

Máy hút ẩm rotor

 1 :  Bộ phận chính của máy hút ẩm này là một bánh rotor hút ẩm lớn, được chế tạo từ các lớp xen kẽ các tấm phẳng và gấp nếp, đây là phần quan trọng nhất của máy hút ẩm, là thành phần chính để xác định hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị.
 
2:   Vật liệu hút ẩm: là thành phần được ngâm tẩm trên bề mặt của bánh rotor có tác dụng hút ẩm, làm khô, nhiều năm về trước khi bánh rotor mới được phát minh, muối Lithium Clorua được sử dụng như chất làm khô, nhưng nó lại không chịu được nhiệt độ cao vì thế sau này được thay bằng Silicagel-loại chất có thể chịu được không khí bão hòa đồng thời làm tăng tuổi thọ của bánh rotor.

 

máy hút ẩm

Máy hút ẩm

 
Máy hút ẩm ngưng tụ
1.    Máy nén khí
 
2.    Quạt và động cơ
 
3.    Dàn ngưng tụ
 
4.     Dàn bay hơi: có nhiều cách bố trí đường ống, kiểu loại cánh tản nhiệt khác nhau, thường là cánh tản nhiệt có bước cánh lớn, nhiều khi ống trơn và ống dẫn của dàn bay hơi thường lớn hơn của dàn ngưng tụ.
 
5.      Khay hứng nước ngưng
 
6.      Chậu hứng nước ngưng
 
Máy hút ẩm thực chất là môt máy lạnh nhưng được sắp xếp theo hướng ngược lại. Theo thứ tự không khí vào, đầu tiên là dàn bay hơi, rồi đến dàn ngưng tụ, quạt gió và máy nén. Phía trên và phía dưới có bao che, dưới dàn bay hơi có khay hứng nước ngưng. Phía trước và phía sau có bố trí cửa gió để không  khí được hút qua.

 

Hình ảnh máy hút ẩm


Hình ảnh máy hút ẩm

 
 
>>>Có thể bạn quan tâm:  tác dụng  của máy chấm công

 

Nguyên tắc hoạt động của máy hút ẩm

 
-         Máy hút ẩm bằng Rotor:
 
Hơi ẩm được hút vào máy và bị giữ lại trong chất làm khô, sau đó được chuyển đến vị trí khử ẩm và được thải ra ngoài bằng cách nung nóng.
 
Máy hút ẩm làm việc theo nguyên tắc hấp thụ đặc biệt thích hợp cho môi trường có độ ẩm cao ở nhiệt độ thấp. Loại máy này thường có công suất nhỏ khoảng 10-50L/ngày, độ chính xác rất cao nên được dùng nhiều cho các phòng thí nghiệm hoặc các ứng dụng cần độ chính xác.
 
Các máy hút ẩm loại này gồm có FujiE HM-WKM 200P, Dehutech DT-4500…
 

Máy hút ẩm chính hãng

Máy hút ẩm chính hãng

 
-      Máy hút ẩm dạng ngưng tụ: là máy hút ẩm có cấu tạo theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ nước. Hơi ẩm trong không khí được hút vào máy, đưa qua  một hệ thống làm lạnh để ngưng tụ thành nước, nước và phần không khí còn lại sau khi ngưng tụ được đẩy ra ngoài.
 
Loại máy hút ẩm này có đủ mọi loại công suất từ 10-500L/ ngày, sử dụng trong trường hợp yêu cầu độ ẩm tương đối cao từ 45-60%, nhiệt độ điểm sương của môi trường là >10 độ C. Phần lớn chúng được sử dụng để hút ẩm trong gia đình và các kho bảo quản.
 
Nếu bạn có nhu cầu mua máy hút ẩm hãy tới siêu thị  HẢI MINH của chúng tôi. Tai  siêu thị HẢI MINH tất cã các sản phẩm máy móc đều được nhập khẩu từ các nhà sản xuất có uy tín chất lượng đẩm bảo trên thế giới.
 

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo