Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Chế tạo máy cắt cỏ cho người dân trồng cao su

Việt Nam là một trong các nước phát triển mạnh về ngành trồng trọt, vì thế các công cụ dùng trong công việc rất quan trọng. Không thể không kể đến vai trò của máy cắt cỏđối với ngành trồng trọt được. Tầm quan trọng của thiết bị này được đẩy lên tầm cao mới khi có sự chế tạo của một người giám đốc, giúp cho công nhân của mình làm việc được thuận lợi hơn.

Cụ thể:
Giám đốc Nông trường của Cao su An Bình tại Đắk Nông, ông Vương Đình Điệt đã gắn bó ngành cao su tầm 25 năm, ông đã phải chứng kiến rất nhiều cảnh và cũng thấu hiểu tất cả những khó khăn, những khổ cực mà người công nhân làm cao su gặp phải. Vì thế, ông đã miệt mài nghiên cứu, tìm tòi để chế tạo ra máy cắt cỏ họ đậu. Giữa tháng 5 năm 2008 ông đã thử nghiệm thành công chiếc máy này.
Máy cắt cỏ chạy điện STIHL FSE41 (Đức)


Máy cắt cỏ chạy điện STIHL FSE41 (Đức)

Ông đã tự cầm tài liệu sáng chế cải tiến thiết bị của mình đi từ Đắk Nông để lên thành phố Hồ Chí Minh. Ông đã cho biết, vào năm 2000 ngành cao su đã thực hiện trồng cỏ thảm họ đậu tại các đường luồng, thực hiện chăm sóc cỏ họ đậu để phủ kín đất nhưng lại không được để việc cỏ mọc lan đến đường băng cao su. Vì vậy, việc xén, phát cỏ hàng năm đối với vườn cây trồng mới, tái canh, đòi hỏi công của việc chăm sóc và chi phí đầu tư rất cao.


Bạn nên đọc thêm bài viết: Những dòng máy cắt cỏ thích hợp để cắt cỏ dại, cỏ mọc tự nhiên


Là một giám đốc của Nông trường ông tự thấy cần phải làm gì đó để giảm chi phí cho việc đầu tư này. Nên, ông đã nảy ra sáng kiến cải tiến và hoàn thiện để đưa vào dùng dàn máy phát gom cỏ với cơ giới tại vườn cây có trồng cỏ đậu. Khi ông chứng kiến tất cả sự vất vả của công nhân, thì điều này càng thôi thúc ông nhanh chóng làm ra công cụ cắt, xén cỏ để giảm công việc lao động chân tay cho công nhân. Đã có ý tưởng, tiến hành nghiên cứu, ông đã tạo ra chiếc máy cắt, xén cỏ đậu thành công chỉ trong vòng 40 ngày và được ứng dụng thành công.Máy cắt cỏ đa chức năng PG0105202

Máy cắt cỏ đa chức năng PG0105202

Dựa vào cấu tạo của máy và sức kéo máy có sẵn, ông đã chế dàn máy cắt, xén ở sau máy kéo, gồm 2 lưỡi dao tròn đặt 2 bên cân bằng, bên ngoài gắn thêm 2 thanh xén, đặt lùi phía sau lưỡi dao cắt. Khi hoạt động, cỏ đậu sẽ được cắt thì 2 thanh xén sẽ xén cỏ cách đều đặn tại 2 bên đường băng. Muốn máy hoạt động tốt trên cả địa hình gồ ghề, không bằng phẳng ông đã gắn thêm vào lưỡi dao và thanh xén lò xo như hệ thống giảm xóc của xe máy.

Qua sáng chế này, ông Điệt được công ty cao su Đồng Phú thưởng 50 triệu đồng. Ông sử dụng số tiền thưởng này giúp đỡ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Chế tạo máy cắt cỏ cho người dân trồng cao suđã đem lại cho nông trường nhiều lợi ích và nhiều hiệu quả: vườn cây được chăm sóc kịp tiến độ, không phải lo khi thiếu nguồn lao động, tiết kiệm chi phí tới 61% so với làm bằng thủ công,…. Đặc biệt hiệu quả kinh tế, ông tính được mức tiết kiệm cho chi phí thuê nhân công khi làm thủ công hơn rất nhiều khi dùng thiết bị này.
Máy cắt cỏ cầm tay STIHL FS550

Máy cắt cỏ cầm tay STIHL FS550

Đặc điểm của máy cắt cỏ là hoạt động linh hoạt, vận hành đơn giản, dễ dàng bảo dưỡng,…đã giúp ích được nhiều người trong việc dọn cỏ, làm cảnh quan có tính thẩm mỹ. Nay thiết bị đã được cải tiến và có thể áp dụng trong các ngành kinh tế nước nhà và giúp nền kinh tế được phát triển hơn.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo