Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

So Sánh May Bao Bì Truyền Thống Và Sử Dụng Máy May Bao

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn giữa việc tiếp tục may bao bì theo phương pháp truyền thống hay đầu tư máy may bao sử dụng hãy đọc ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết giúp bạn có ngay câu trả lời phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
So Sánh May Bao Bì Truyền Thống Và Sử Dụng Máy May Bao

I. Giới thiệu tổng quan phương pháp may bao

Bao bì đóng gói đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, vận chuyển và quảng bá sản phẩm. Hiện nay có nhiều phương pháp sử dụng cho công tác bảo quản sản phẩm như may bao, hàn túi, hút chân không. Mỗi phương pháp này thích hợp cho từng loại bao bì, vật phẩm bảo quản khác nhau. May bao thường thấy trong may túi giấy, túi vải, túi PP, PE, túi dệt, túi đay,…cho nông sản, thủy sản, thức ăn chăn nuôi, xi măng, cát đá,…
Trước đây, khi chưa có sự ra đời của máy may bao, tất cả các túi đều được máy thủ công tốn nhiều thời gian, công sức. Thiết bị này chế tạo với mục đích nhằm nâng cao năng suất, cải tiển quy trình làm việc, đáp ứng tốt cho sản xuất số lượng lớn. Tuy nhiên, một số cá nhân với nhu cầu đóng gói không quá nhiều vẫn tiếp tục sử dụng kim may bao thủ công. Mỗi cách làm việc này lại có những ưu nhược điểm riêng, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định đầu tư máy.

II. So sánh chi tiết hai phương pháp may bao

1. May bao bì truyền thống

a.Ưu điểm

- Chi phí thấp, phù hợp cho sản lượng nhỏ: nếu nhu cầu đóng gói của bạn chỉ vài sản phẩm mỗi ngày, may bao bằng tay sẽ tiết kiệm ngân sách hơn rất nhiều.
- Dễ dàng điều chỉnh kích thước và kiểu dáng theo yêu cầu: người khâu bao trực tiếp dễ dàng tạo ra đường may gấp khúc, kiểu dáng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng.
- Tạo dấu ấn thủ công, thân thiện với môi trường: một số ngành thủ công mỹ nghệ, may bao bằng tay sẽ tạo ra giá trị cốt lõi cho sản phẩm, sản phẩm được nhiều người đón nhận hơn thay vì an toàn với môi trường.

b.Nhược điểm

- Tốn thời gian và công sức: mỗi đường may đều thực hiện bằng thao tác lên xuống từng đường kim mũi chỉ, tốn khá nhiều thời gian, không phù hợp
- Chất lượng không đồng đều, dễ xảy ra sai sót: so với làm việc bằng máy móc, con người chắc chắn không thể tạo ra sản phảm với tính đồng đều 100%, ngoài ra còn dễ mắc sai sót như lệch đường may, khoảng cách may không chính xác,…
- Năng suất thấp, không phù hợp cho sản xuất hàng loạt: trong sản xuất công nghiệp yêu cầu tốc độ nhanh chóng, may bao thủ công không còn đảm bảo hiệu quả, làm chậm tiến độ
May bao bì truyền thống

2. Sử dụng máy may bao

a.Ưu điểm

- Nhanh chóng, chính xác và hiệu quả cao: tốc độ của may may bao đạt từ 1300 – 1900 mũi/phút, đảm bảo phù hợp cho những nhu cầu đóng gói số lượng lớn, tăng tốc quá trình sản xuất của bạn.
- Chất lượng đồng đều, ít sai sót: dưới sự phát triển của máy móc, các thiết bị này hoạt động với sự đồng đều cao, chế tạo công nghệ tiên tiến, hiện đại nên không xảy ra những lỗi cơ bản như đường may lệch, may không đều.
- Tiết kiệm thời gian và công sức: sử dụng máy may bao bì có khả năng rút ngắn thời gian làm việc đi gấp 5 – 10 lần, 1 nhân công sử dụng máy thay thế được cho rất nhiều lao động thủ công.
- Phù hợp cho sản xuất hàng loạt: những đơn vị sản xuất quy mô ngày càng lớn yêu cầu số lượng nhiều hơn, máy móc lúc này sẽ là công cụ phù hợp nhu cầu này.

b.Nhược điểm

- Chi phí đầu tư cao: đầu tư máy móc bao giờ cũng cần khoản chi phí ban đầu, đặc biệt với những dây chuyền sản xuất số lượng lớn, con số này cần phải cân nhắc nhiều.
- Yêu cầu kỹ thuật vận hành máy móc: đối với những cá nhân không thông thạo về kỹ thuật sẽ khó xử lý vấn đề trong quá trình vận hành, đặc biệt là khi máy may bao bì xảy ra lỗi kỹ thuật.
- Ít linh hoạt trong việc điều chỉnh kích thước và kiểu dáng: thiết kế máy cố định, chỉ làm việc theo một số chế độ lắp đặt ban đầu, thường hoạt động tốt nhất cho may đường thẳng, những chi tiết phức tạp không thể thực hiện được.
 Sử dụng máy may bao

III. So sánh chi tiết máy may bao với may bao truyền thống

1. Chi phí

- May bao bì truyền thống: Chi phí thấp hơn so với sử dụng máy may bao. Tuy nhiên, cần tính đến chi phí nhân công và thời gian sản xuất, đặc biệt là khi sản lượng tăng.
- Sử dụng máy may bao: Chi phí đầu tư ban đầu cao, nhưng có thể tiết kiệm chi phí nhân công và thời gian sản xuất trong dài hạn, đặc biệt là khi sản lượng lớn.
Nhìn chung, đầu tư ban đầu các thiết bị máy móc sẽ cao hơn nhiều, nhưng nếu lâu dài, hiệu quả mà chúng mang lại sẽ lớn hơn.

2. Chất lượng

- May bao bì truyền thống: Chất lượng không đồng đều, dễ xảy ra sai sót do phụ thuộc vào tay nghề của thợ may.
- Sử dụng máy may bao bì: Chất lượng đồng đều, ít sai sót do được điều khiển bằng máy móc.
Chất lượng đường may mặt bằng chung không thể so sánh với những thiết kế máy hiện đại. Chỉ riêng những loại túi thủ công mỹ nghệ yêu cầu độ tinh xảo, trực tiếp con người làm việc mới không có khả năng bị thay thế.

3. Năng suất

May bao bì truyền thống: Năng suất thấp, không phù hợp cho sản xuất hàng loạt.
Sử dụng máy khâu bao: Năng suất cao, phù hợp cho sản xuất hàng loạt.
Số lượng sản phẩm khi sử dụng máy ứng dụng trong quá trình làm việc cao hơn rất nhiều lần. Trong một giờ đồng hồ, máy có khả năng may được 350 – 450 bao, còn người may bao thủ công chỉ được 15 – 25 bao với cùng yêu cầu.

4. Linh hoạt

- May bao bì truyền thống: Dễ dàng điều chỉnh kích thước và kiểu dáng theo yêu cầu. Ngoài ra, phương pháp này còn không bị giới hạn bởi nguồn điện, may bất kỳ vị trí nào, tính chủ động tuyệt đối.
- Sử dụng máy may bao cầm tay: Ít linh hoạt trong việc điều chỉnh kích thước và kiểu dáng do bị giới hạn bởi máy móc.

5. Môi trường

- May bao bì truyền thống: Thân thiện với môi trường do sử dụng ít năng lượng và vật liệu.
- Sử dụng máy may bao: Có thể ảnh hưởng đến môi trường do sử dụng năng lượng và vật liệu.
So sánh chi tiết máy may bao

IV. Chi phí đầu tư máy may bao

Nếu lựa chọn máy móc cho công việc đóng gói là quyết định cuối cùng của bạn, bạn cần chuẩn bị ngân sách cho đầu tư thiết bị của mình như:
- Chi phí mua máy: hiện nay có nhiều thiết kế máy khác nhau như chạy pin, chạy điện, máy cầm tay đơn giản, máy chuyên dùng trong công nghiệp,…với nhiều mức giá thành khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều thương hiệu như TMD, Yamafuji, NewLong, Megatex, Yaohan,…
- Chi phí lắp đặt và bảo trì máy: nếu bạn là đơn vị sản xuất theo dây chuyền, cần lắp đặt thêm băng tải, hệ thống điện, bảng điều khiển và bảo trì máy.
- Chi phí đào tạo nhân viên vận hành máy: quy mô doanh nghiệp càng lớn, càng có thêm nhiều chi phí phát sinh trong quá trình vận hành. Cần có nhân viên kỹ thuật kiểm tra chất lượng máy cũng như khắc phục vấn đề lỗi khi phát sinh.
Cần cân nhắc kỹ lưỡng chi phí đầu tư và lợi ích thu được trước khi quyết định mua máy may bao.
Chi phí đầu tư máy may bao
Chi phí đầu tư thiết bị may bao hiện nay cũng cực kì đa dạng chỉ từ 1.350.000 vnđ là có thể đầu tư được rồi. Bạn có thể xem thêm bảng giá tại link: https://sieuthihaiminh.vn/may-may-bao.html

V. Kết luận nên chọn máy may bao hay khâu bao thủ công

Lựa chọn phương pháp may bao bì phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sản phẩm, sản lượng, ngân sách và yêu cầu của khách hàng. Nên cân nhắc kỹ lưỡng các ưu nhược điểm của từng phương pháp trước khi đưa ra quyết định. Sau đây là một số gợi ý phù hợp cho nhu cầu đóng gói của bạn:
- Sử dụng máy may bao: khi đưa vào sản xuất hàng loạt, số lượng lớn, yêu cầu sự đồng đều cao.
- May bao thủ công: số lượng ít, không có nhu cầu gia tăng sản lượng trong tương lai.
Như vậy trong bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn so sánh may bao truyền thống và máy may bao. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn chi tiết hơn về thiết bị đáp ứng cho nhu cầu sản xuất của mình, gọi ngay vào số Hotline hệ thống bạn nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo