Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

CHỌN MÁY PHÁT ĐIỆN GIA ĐÌNH AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Chọn máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như giá cả phải chăng đảm bảo mang lại hiệu quả cũng như an toàn không phải là điều dễ dàng. Siêu thị Hải Minh chia sẻ một vài kinh nghiệm trong lựa chọn máy phát điện gia đình an toàn, hiệu quả.

MÁY PHÁT ĐIỆN

Khi lựa chọn mua máy phát điện cho gia đình thì điều bạn cần làm trước tiên là tính tổng công suất điện để lựa chọn máy phát có công suất phù hợp. Trong trường hợp sử dụng máy phát lớn nhưng công suất tiêu thụ quá ít thì máy chạy non tải vừa tiêu hao nhiên liệu nhiều, tuổi thọ máy giảm xuống. Trường hợp máy chạy quá tải cũng dẫn tới việc máy nhanh hỏng hóc hơn.

Thông thường để tăng tuổi thọ và độ bền của máy phát điện thì người ta chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%. Tránh tình trạng quá tải thì máy nên có hệ số an toàn khoảng 1.1, nghĩa là chọn công suất bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn.


Máy phát điện Honda chính hãng
Máy phát điện Honda chính hãng

Đối với các gia đình sử dụng máy phát điện với mục đích thắp sáng, quạt hoặc tivi thì chỉ cần mua loại công suất vừa và nhỏ từ 2 đến 4 kW.
Đối với gia đình có nhu cầu sử dụng điện từ máy phát cho các thiết bị như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh… thì nên chọn máy có công suất lớn từ 4-6 kW.

Bạn đọc có thể tham khảo cách tính công suất tiêu thụ điện qua bài viết sau: Tìm hiểu và lựa chọn công suất máy phát điện cho phù hợp

Đồng thời khi lựa chọn máy phát điện cho gia đình cần chú ý tới tiếng ồn mà máy phát ra khi hoạt động. Dựa vào cấu tạo máy, nếu máy dùng động cơ 4 thì chạy xăng thì máy sẽ chạy êm tiếng ồn nhỏ, không khói, với máy dùng động cơ 2 thì có tiếng nổ to hơn và có khói nhiều hơn khi khởi động máy.


Máy phát điện Hyundai

Máy phát điện Hyundai

Mặc dù nhu cầu sử dụng máy phát điện trong gia đình với công suất không quá lớn tuy nhiên việc lựa chọn máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với tuổi thọ cao là điều cần thiết.

Người sử dụng không nên mua máy không rõ nguồn gốc, không có chế độ bảo hành vì khi sử dụng sẽ không đảm bảo cho các thiết bị điện trong gia đình, đồng thời máy sẽ tiêu thụ nhiều nhiên liệu, chi phí mua máy không cao nhưng lại tốn kém hơn về nhiên liệu và sửa chữa. Ngoài ra các dòng máy không đảm bảo chất lượng còn gây khó chịu vì tiếng ồn cũng như khí thải mà nó sinh ra.

Hiện nay, trên thị trường đang có nhiều dòng máy phát điện với các hãng nổi tiếng như Honda, Hyundai, FUJIHAIA, Mitsubishi… máy được cải tiến với khả năng chống ồn cao cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu ít.


Máy phát điện Elemax
Máy phát điện Elemax

Ngoài ra khi sử dụng máy phát điện trong gia đình bạn cần lưu ý các điếm sau:

- Đặt máy ở nơi thoáng mát, cách xa nơi ở để chống ồn
- Hệ thống dây nối máy vào nguồn dùng trong nhà cần đảm bảo an toàn điện
- Sử dụng đúng loại nhiên liệu theo yêu cầu được ghi trên máy. Khi tiếp nhiên liệu cần tắt máy vì xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể gây cháy.
- Trong trường hợp máy không sử dụng trong thời gian dài thì cần cất máy ở nơi an toàn, khô ráo, một hoặc 2 tuần khởi động lại máy từ 5-10 phút.
- Kiểm tra dầu nhớt, nhiên liệu, nước, độ căng dây đai, quạt gió sau 50 - 100 giờ chạy máy đầu tiên. Sau 500 giờ chạy máy, kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu nhớt, lọc nhớt mới đúng loại sử dụng cho máy.

Quý khách quan tâm hay có bất cứ thắc mắc gì hãy đến với siêu thị Hải Minh, chúng tôi chuyên cung cấp máy phát điện với đa dạng chủng loại mẫu mã luôn sẵn sàng tư vấn giới thiệu cho bạn sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi cung cấp các dòng máy khác: bộ lưu điện, máy cắt cỏ, ổn áp, máy hàn, máy khoan… chính hãng, đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành uy tín

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo