Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Có bao nhiêu loại máy đo độ ẩm gỗ đang được dùng phổ biến hiện nay?

Máy đo độ ẩm dành riêng để đo độ ẩm gỗ ra đời, ngày càng có ứng dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất, ngành vật liệu xây dựng,… mang lại hiệu quả và nhiều lợi ích to lớn. Vậy có bao nhiêu loại máy đo độ ẩm gỗ đang được dùng phổ biến hiện nay? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Siêu thị Điện máy Chính hãng Hải Minh nhé!

Các loại máy đo độ ẩm gỗ đang được dùng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đo độ ẩm gỗ. Tuy nhiên được sử dụng nhiều và phổ biến nhất vẫn là loại Máy đo độ ẩm gỗ sử dụng công nghệ đo cảm ứng từ trường và Máy đo độ ẩm gỗ sử dụng công nghệ đo điện trở. Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây nhé!

1. Máy đo độ ẩm gỗ sử dụng công nghệ đo điện trở

Những loại máy đo độ ẩm gỗ này có 2 hoặc nhiều chân nhỏ, những chân nhỏ này được đẩy sâu vào bề mặt gỗ khi đo độ ẩm. Sau khi đo, máy sẽ báo kết quả % độ ẩm hiện tại của gỗ lên màn hình hiển thị (thường là màn hình LCD).

Máy đo độ ẩm gỗ sử dụng điện trở

Vì vậy, khi sử dụng đồng hồ đo ẩm gỗ công nghệ điện trở bạn cần chú ý đến độ sâu của các chân máy trong thớ gỗ, không phải ở độ sâu nào máy cũng đo được kết quả độ ẩm giống nhau.

Với công nghệ đo điện trở máy đo độ ẩm cho gỗ sẽ có các kim nhọn để chọc sâu vào gỗ, như thế sẽ làm cho bề mặt gỗ có các lỗ nhỏ. Vì vậy loại đồng hồ đo ẩm này thường được dùng để đo gỗ nguyên cây, nguyên tấm và chưa thành phẩm.

2. Máy đo độ đo ẩm gỗ sử dụng công nghệ đo cảm ứng từ trường

Các thiết bị đo độ ẩm bằng sóng điện từ thường có thiết kế khác xa so với đồng hồ đo ẩm gỗ công nghệ từ trường. Đồng hồ đo ẩm công nghệ sóng điện từ là thiết bị không cần cắm sâu vào gỗ như đồng hồ đo ẩm từ trường, mà chỉ cần tiếp xúc với bề mặt gỗ cần đo.

Các thiết bị đo phát ra sóng điện thông qua một bộ cảm ứng được ép vào gỗ. Những con sóng tạo ra một điện từ trường (EMF) kích thước của bộ cảm biến ở độ sâu lên đến hoặc 0,75 "đến 1.0" tùy thuộc vào thiết kế.

Máy đo độ ẩm gỗ sử dụng từ trường

Lĩnh vực hoạt động khác biệt tùy thuộc vào lượng độ ẩm trong gỗ. Máy đo độ ẩm gỗ EMF hoạt động dựa vào phương pháp điện dung, nhưng một máy đo độ ẩm cảm ứng từ trường được thiết kế đúng cách sẽ có nhiều hơn các yếu tố để xem xét.

Máy đo độ ẩm gỗ EMF đo năng lực của gỗ để lưu trữ năng lượng (điện dung), lượng điện năng gỗ hấp thụ từ các lĩnh vực (tổn thất điện năng) hoặc trở kháng. Loại máy này gần giống với máy đo độ ẩm gỗ tổng hợp 2 công nghệ đo. Vì 2 loại đồng hồ đo ẩm gỗ có cách đo khác nhau, nên tùy từng yêu cầu công việc mà chọn máy đo độ ẩm cho phù hợp.

Với công nghệ đo cảm ứng chỉ cần đặt máy lên bề mặt gỗ cần đo, sẽ không làm bề mặt gỗ bị xấu đi. Do vậy, nó thường được dùng để đo độ ẩm trên gỗ đã được thành phẩm như: bàn ghế, tủ, sàn nhà, ốp tường,…

Như vậy, tùy theo từng nhu cầu thực tế sử dụng người mua nên lựa chọn loại máy đo độ ẩm gỗ cho phù hợp với yêu cầu công việc của mình. Siêu thị Điện máy Chính hãng là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các loại máy đo độ ẩm gỗ chính hãng, giá rẻ, chất lượng cao với nhiều chướng trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngay khi có nhu cầu, hãy liên hệ chúng tôi nhé!

>> Có thể bạn cần:

Ưu điểm của máy đo độ ẩm hạt tiêu

Tính năng nổi bật của máy đo độ ẩm gỗ Wagner MMC220

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo