Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Có nên mua máy xay xát lúa cũ hay không?

Công việc xay xát gạo hiện nay thì được hỗ trợ nhiều bởi những dòng máy công nghiệp hoạt động với công suất lớn. Tuy nhiên việc đầu tư cho những thiết bị mới này thì tương đối tốn kém đặc biệt là với những dòng máy công nghệ cao. Chính vì thế mà lựa chọn những dòng máy đã qua sử dụng là điều mà nhiều người dùng hướng đến. Trong bài viết này thì hãy cùng mình phân tích kỹ lưỡng xem Có nên mua máy xay xát lúa cũ hay không?

Co-nen-mua-may-xay-xat-lua-cu-hay-khong

I. Lợi ích khi mua máy xay xát lúa cũ

Việc lựa chọn những dòng máy đã qua sử dụng nói chung và các máy móc sử dụng trong nông nghiệp như máy thực hiện xay xát nói riêng thì đều có những lợi ích nhất định:

- Lợi ích đầu tiên mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó chính là tiết kiệm được đáng kể vốn đầu tư. Nếu như bạn không có số vốn lớn để thực hiện công việc xay xát của mình việc lựa chọn những dòng máy đã qua sử dụng là điều mà nên cân nhắc kỹ lưỡng. Những thiết bị này so với những dòng máy cũ trên thị trường thì có mức giá vô cùng phải chăng. Đầu tư những máy mới có thể tiêu tốn của bạn hàng chục triệu mà có thể lên đến hàng trăm triệu với những dòng máy sản xuất dây chuyền hiện đại.

- Tiếp đến sử dụng những máy cũ bạn sẽ được thực tế nhìn thấy khả năng làm việc của máy trước khi tiến hành mua. Nhiều loại máy xay xát mới khi mua thực tế khó có thể thấy thấy được chúng làm việc như thế nào, có hiệu quả hay không. Khi đó bạn phải lắp ráp máy thực tế hiện trường mới biết được những máy mới làm việc như thế nào.

- Việc sử dụng những máy xát gạo cũ đảm bao uy tín hơn là việc bạn lựa chọn những thương hiệu không rõ thông tin trên thị trường. Nhiều dòng máy hiện nay trôi nổi trên thị trường không có thông tin chi tiết về máy chế tạo máy một cách tự do không có dây chuyền sản xuất. Chính vì thế mà xác định được khả năng làm việc cũng như bảo dưỡng bảo hành máy cực kì khó khăn. Nhưng với việc mua máy cũ từ những đơn vị đã có thương hiệu hay người quen thì lại là điều mà bạn tin tưởng được.


II. Rủi ro khi mua máy xay xát lúa gạo đã qua sử dụng

Bên cạnh những lợi ích từ việc sở hữu những loại máy đã qua sử dụng thì bạn còn phải đối mặt với nhiều loại rủi ro khác như:

- Rủi ro về giá thành sản phẩm: chỉ có người bán cho bạn mới có thể hiểu rõ được giá thành cũng như khả năng hoạt động của máy. Chính vì thế thông tin giữa 2 bên không cân xứng rất dễ xảy ra trường hợp bạn mua phải sản phẩm không đúng với giá trị thực mà máy có thể hoạt động và làm việc. Đặc biệt những dòng máy này thì có nhiều bộ phận cần được đánh giá tổng quan. Việc lựa chọn máy nhanh chóng mà không suy nghĩ đến chất lượng máy khó có thể đảm bảo bạn mua máy được giá đúng với giá trị thực.

- Mua máy xát gạo đã qua sử dụng đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với việc hết hạn bảo hành sản phẩm. Chính vì thế mà mọi chi phí sửa chữa máy thì đều được tính lên đầu bạn. Do đó để tránh được việc đối mặt với một đống chi phi sửa chữa những máy cũ không chất lượng thì bạn nên bỏ ra một số tiền lớn hơn để đầu tư những dòng máy mới nguyên têm nguyên mác khi đó thì những chính sách bảo hành và bảo trì sản phẩm vẫn có thể được áp dụng tốt với bạn.

- Rủi ro về khả năng hoạt động của máy xay xát: công việc xay xát của máy được đánh giá qua nhiều tiêu chí như độ sạch của gạo, năng suất gạo xay xát. Bên cạnh đó thì những loại máy đã qua sử dụng thì khó có thể đảm bảo được năng suất như ban đầu cũng như khả năng làm sạch được gạo như bạn mong muốn.
Co-nen-mua-may-xay-xat-lua-cu-hay-khong

Như vậy thì bạn đã được phân tích về những mặt lợi cũng như rủi ro về việc lựa chọn sử dụng những máy xát gạo đã qua sử dụng. Và để trả lời cho câu hỏi có nên hay không khi mua những loại máy móc đã qua sử dụng này thì cần thêm một số phân tích.

III. Khi nào lựa chọn mua những máy xát gạo cũ?

Sau đây là tổng hợp những tình huống mà bạn nên cân nhắc sử dụng những loại máy xay xát cũ:

- Nhu cầu và tần suất sử dụng không nhiều: với nhu cầu không quá lớn và thường xuyên thì bạn nên lựa chọn những dòng máy cũ vì những sản phẩm này thì khấu hao tài sản của bạn không lớn. Khi bạn mua những máy mới mà ít sử dụng thì chắc chắn với bạn khấu hao máy móc lớn không tưởng.

- Chi phí bỏ ra ban đầu không quá nhiều: với chi phí ban đầu của bạn không có nhiều để lựa chọn những loại máy tốt chất lượng cao thì việc mua máy cũ cùng model đó là điều nên cân nhắc.

- Khi bạn tin tưởng vào người bán hàng của bạn: nhiều khi bạn có những liên hệ cực kỳ uy tín cũng như đơn vị bạn biết chắc chắn rằng sản phẩm sẽ đảm bảo chất lượng như siêu thị Hải Minh. Khi đó bạn có thể hoàn toàn tin vào quyết định lựa chọn mua sản phẩm của bản thân mình.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo