Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Điểm nổi trội của công nghệ nhiệt trong máy in hóa đơn là gì?

Máy in hóa đơn nhiệtlà loại máy được sử dụng rộng rãi tại hệ thống cửa hàng bán lẻ, shop thời trang, nhà hàng...Tuy nhiên, công nghệ nhiệt là đặc điểm kỹ thuật nổi bật nhất của máy in thì lại ít người nắm rõ. Hãy cùng siêu thị điện máy Hải Minh tìm hiểu về những điểm nổi trội của công nghệ nhiệt trong máy in hóa đơn qua bài viết dưới đây.Điểm nổi trội của công nghệ nhiệt trong máy in hóa đơn

Điểm nổi trội của công nghệ nhiệt trong máy in hóa đơn

Máy in nhiệt là gì?
Máy in hóa đơn nhiệt là là máy chuyên dùng để in hóa đơn thanh toán, dùng công nghệ in nhiệt để in ấn. Máy in nhiệt không sử dụng mực in để in ấn, mà sử dụng giấy in nhiệt để in. Trong giấy này có chất nhạy nhiệt, chỉ cần có nhiệt độ tác động lên nó sẽ chuyển thành màu đen. Vì thế, khi đầu in nhiệt của máy in nóng lên tác động vào giấy in nhiệt nó sẽ hiển thị những thông tin cần in.
 

 
Máy in hóa đơn nhiệt

Máy in hóa đơn nhiệt

Cơ chế hoạt động của công nghệ in nhiệt
Đầu in nhiệt có tác dụng tác động vào giấy in nhiệt để in ra những thông tin cần in . Mỗi một máy in nhiệt có một trục lăn. Đây là một con lăn làm bằng cao su và lăn giấy để cho giấy tác dụng với đầu in nhiệt của máy in nhiệt. Khi giấy in nhiệt đến giữa trục lăn và các đầu máy in. Đầu in nhiệt lúc này sẽ tạo ra một lượng nhiệt nhất định tác dụng lên bề mặt của giấy in.

Phương pháp in này là giấy in và đầu in tiếp xúc trực tiếp. Không sử dụng băng mực giống như các máy in hóa đơn sử dụng đầu in kim. Công nghệ in kim với tốc độ in chậm hơn rất nhiều so với việc in nhiệt trực tiếp. Chúng đã dần trở nên lỗi thời. Máy in nhiệt không cần sử dụng mực in  và do đó chi phí hiệu quả. Nó rất bền và có thể in liên tục trong một thời gian dài.

Ưu điểm của công nghệ in nhiệt

1. Tiết kiệm chi phí
Những máy in hóa đơn này sử dụng giấy in nhiệt. Khi có tác dụng của nhiệt từ đầu in của máy in hóa đơn nhiệt sẽ hiển thị những thông tin cần  in, mà không cần phải sử dụng mực in. Vì trong thành phần của giấy in nhiệt có cấu tạo hóa chất, mà hóa chất này khi gặp nhiệt độ cao sẽ chuyển thành màu đen. Vì vậy bạn không cần thiết phải sử dụng mực in.
 
Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khi mua và giảm bớt trục trặc do mực in gây ra, như như những máy in thông thường ở văn phòng.
máy in hóa đơn tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm chi phí

2. Tốc độ in nhanh chóng
Tốc độ in nhanh chóng là ưu điểm nổi bật của máy in hóa đơn in nhiệt. Vì lẽ đó, máy in hóa đơn nhiệt hay được sử dụng cho các cửa hàng, siêu thị. Chúng có thể in liền với công suất lớn, do vậy phục vụ được nhu cầu thanh toán của nhiều người, tạo sự hài lòng cho khách đến mua hàng. Hãy đầu tư cho cửa hàng của bạn một máy in hóa đơn nhiệt vì nó có tốc độ in lớn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí.

3. Không gây tiếng ồn
Đối với máy in thông thường trong quá trình in ấn sẽ tạo ra tiếng ồn. Nhưng với máy in hóa đơn nhiệt thì tiếng ồn sẽ được giảm đi đáng kể, không gây sự khó chịu cho người khác.

Xem thêm: Bạn đã biết chọn mua máy in đúng cách

4. Tiết kiệm diện tích
Đa số máy in hóa đơn nhiệt có thiết kế rất nhỏ gọn, thích hợp với môi trường bán lẻ, hệ thống siêu thị, nhà hàng. Bên cạnh đó, tính tiện ích này còn làm tăng sự chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh và tạo được sự thiện cảm từ phía khách hàng. Với máy in hóa đơn in nhiệt, cửa hàng và siêu thị của bạn sẽ được tăng thêm sự chuyên nghiệp và tạo được sự thiện cảm nhiều hơn từ phía khách hàng.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về công nghệ nhiệt trong máy in hóa đơn, đừng ngần ngại liên hệ với siêu thị điện máy hải Minh chúng tôi nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị văn phòng, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.
 

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo