Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Độ Tương Phản Của Máy Chiếu Là Gì? Có Thể Bạn Chưa Biết?

Khi bạnmua máy chiếubạn thường thấy nhà sản xuất đưa ra những thông số về cường độ ánh sáng và độ tương phản. Hoặc bạn đang tham khảo một số dòng máy từ các đơn vị cung cấp và họ cũng đưa ra cho bạn những thông số tương phản.
Vậy độ tương phản và cường độ án sáng là gì? Để bạn có thể hiểu rõ hơn cũng như để lựa chọn được dòng máy phù hợp hơn thì hãy tham khảo bài viết “Độ Tương Phản Của Máy Chiếu Là Gì? Có Thể Bạn Chưa Biết? dưới đây nhé!
Độ Tương Phản Của Máy Chiếu Là Gì Có Thể Bạn Chưa Biết

Thông Số Độ Tương Phản Của Máy Chiếu Là Gì?

Độ tương phản là một thông số kỹ thuật mà bất kỳ máy chiếu nào cũng có. Và độ tương phản này được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau mà chúng ta cần phải hiểu được những khái niệm cơ bản trước khi tìm hiểu về độ tương phản.

1. Cường độ sáng

Cường độ ánh sáng của nguồn sáng là quang thông nguồn sáng đó bức xạ theo phương đã định tại 1 đơn vị góc khối. Yếu tố này thể hiện mật độ không gian của quang thông. Công thức tính cường độ sáng = quang thông/góc khối

2. Quang thông

Vậy quang thông là gì? Là năng lượng bức xạ của một vật xác định dựa trên công suất bức xạ đo bằng OAT. Phần năng lượng bức xạ trong dải phổ ánh sáng hay phần bức xạ trông thấy bằng mắt thường gọi là quang thông. Quang thông là thể hiện phần công suất của bức xạ quang có tác dụng với mắt người qua một tiết diện nào đó.
Đơn vị quang thông là lumen, 1W= 683Lm, (bước sóng λ=0,555 µm)

Thông Số Độ Tương Phản Của Máy Chiếu Là Gì

3. Độ chói

Đại lượng này chỉ mức độ ánh sáng của vật bức xạ ánh sáng, phản xạ ánh sáng hoặc ánh sáng đi qua. Trong đo lường thì quang học độ chói được dùng với vật sở hữu kích thước hữu hạn, không dùng với nguồn sáng điểm.
Độ chói nguồn sáng được xác định bằng cường độ sáng theo hướng quan sát bức xạ từ diện tích nguồn sáng mặt mà hình chiếu của diện tích đó ngay trên mặt phẳng vuông góc 90 độ đúng với hướng quan sát với trị số bằng 1 đơn vị diện tích.
Bạn có thể tham khảo các dòng máy chiếu giá rẻ tại link: https://sieuthihaiminh.vn/may-chieu.html

4. Độ rọi

Với các vật thể không bức xạ được ánh sáng mà được chiếu sáng thì đánh giá mức độ ánh sáng thông qua độ rọi. Độ rọi trên mặt thoáng được xác định dựa vào tỷ số quang thông rọi lên đơn vị diện tích của mặt thoáng đó.
Độ rọi này tỷ lệ thuận với cường độ ánh sáng của nguồn sáng và nghịch với bình phương khoảng cách.
Độ tương phản của máy chiếu

5. Độ tương phản

Vậy cuối cùng, độ tương phản là gì? Là tỷ số giữa độ chói vùng sáng nhất cho với độ chói của phần tối nhất. Hay có thể hiểu đơn giản hơn là độ tương phản là sự khác biệt giữa hai màu đen và trắng. Mỗi bước giữa hai mức trắng, đen gần nhau nhất được gọi là step và bước step thì màn hình hiển thị sẽ cho hình ảnh càng sắc nét hơn. Cũng từ đó mà độ tương phản của màn hình được đo bằng các thông số tỷ lệ “số step”:1 ví dụ 500:1, 3000:1;10000:1. Bạn có thể hiểu giữ một mức sáng và tối có 500 step, 3000 step và 10000 step. Càng có nhiều step thì hình ảnh hiển thị càng mịn và sắc nét hơn.
Đây là những khái niệm chi tiết mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trước khi mua một chiếc máy chiếu giá rẻ nào đó. Và khi đi mua máy chiếu thì đừng bỏ qua độ tương phản nhé, step càng nhiều thì hình ảnh bạn thu được nó càng sắc nét hơn.

Mua máy chiếu giá rẻ tại Hà Nội

Mua máy chiếu giá rẻ tại Hà Nội

Hiện có khá nhiều đơn vị cung cấp và phân phối các dòng máy chiếu giá rẻ, chính hãng chất lượng cao. Và Siêu Thị Hải Minh là một trong số các đơn vị đó - với 6 năm kinh nghiệm trên thị trường. Đến với Hải Minh bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn các dòng máy chiếu đến từ nhiều hãng khác nhau như máy chiếu sony, máy chiếu panasonic, máy chiếu epson, máy chiếu văn phòng....
Hi vọng qua bài viết mà chúng tôi cung cấp, cùng với địa chỉ uy tín trên bạn có thể lựa chọn cho mình được một dòng máy giá rẻ, chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo hotline: 024.3221.6365 hoặc truy cập vào wesbite: Sieuthihaiminh.vn tham khảo thêm các thiết bị máy móc khác như máy đếm tiền giá rẻ, máy chấm công, máy hàn miệng túi, máy hút bụi, máy công nghiệp – xây dựng…
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo