Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

GIẢI ĐÁP 3 THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ MÁY ĐỌC MÃ VẠCH

Máy đọc mã vạch giờ đây trở thành thiết bị thông dụng và dễ thấy ở các quầy thanh toán tại siêu thị, cửa hàng, đơn vị kinh doanh nhằm lưu trữ thông tin… Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về loại máy này. Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ bài viết nhằm giải đáp 3 thắc mắc thường gặp về máy đọc mã vạch

Có nhiều thắc mắc quanh máy đọc mã vạch

Có nhiều thắc mắc quanh máy đọc mã vạch

ỨNG DỤNG MÁY ĐỌC MÃ VẠCH

Với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như nhu cầu đáp ứng tiện ích trong việc quản lý sản xuất kinh doanh, máy đọc mã vạch ra đời là một trong những đổi mới lớn.
Không chỉ có giá trị trong việc thanh toán, quản lý phân khúc thương mại mà nó còn có giá trị trong khoa học và công nghệ. Máy quét mã vạch đã giúp giảm thời gian và nỗ lực cần thiết trong quá trình thanh toán trong phân khúc thương mại và quan trọng trong việc tăng hiệu quả hoạt động và năng suất trong lĩnh vực công nghiệp. Đầu quét mã vạch có thể kết nối truyền thông tin dễ dàng với máy chủ, máy lưu trữ hoặc thiết bị cần thông tin.
Việc lưu thông tin sau khi quét mã vạch còn giúp việc thống kê, kiểm tra dễ dàng, mỗi sản phẩm được mã hóa bởi một mã vạch với đầy đủ thông số liên quan.

máy quét mã vạch cầm tay

Máy quét mã vạch cầm tay

CHƯƠNG TRÌNH ĐỌC MÃ VẠCH NHƯ NÀO?

Hiện tại, mã vạch gắn trên sản phẩm chỉ có thể đọc được bằng một thiết bị duy nhất là máy quét mã vạch (barcode scanner). Bên trong máy quét đã có sẵn một chương trình để giải mã các loại barcode đó là chương trình đọc mã vạch.
Các máy quét mã vạch được kết nối với máy tính qua các cổng: keyboard, USB và COM.
Nếu máy quét dùng cổng keyboard hoặc USB thì bộ phận giải mã của máy quét sẽ đưa thẳng mã số vào ngay tại vị trí bạn đặt.

Còn đối với một máy quét dùng cổng COM thì bạn cần sử dụng chương trình để chuyển đổi tín hiệu thu được tại cổng COM thành dạng văn bản.

Phân biệt máy quét đơn tia – đa tia

Phân biệt máy quét đơn tia – đa tia

PHÂN BIỆT MÁY QUÉT 1-D VÀ 2-D

Máy quét mã vạch 1-D hay còn gọi là máy quét barcode 1-D là loại máy quét chỉ quét được các loại barcode tuyến tính, nghĩa là các loại mã vạch là các vạch và các khoảng trống được sắp xếp theo thứ tự hàng ngang.
Máy quét barcode 2-D là loại máy quét các loại barcode 2 chiều như PDF-417, Maxicode, Data Matrix, Softstrip, Vericode… Đồng thời máy cũng quét được cả các mã vạch tuyến tính (1-D)
Vậy làm cách nào để phân biệt được 2 loại máy này? Câu trả lời đó chính là bạn chỉ cần nhìn vào cửa sổ bắn tia sáng của máy.
Với máy quét 1-D có cửa sổ bắn tia sáng hẹp và dài
Máy quét mã vạch 2-D có cửa sổ vuông vức hoặc tròn.
Hoặc để phân biệt chính xác hơn bạn chỉ cần cho 2 máy quét thử vạch, nếu máy bắn ra tia sáng hẹp và dài thì đó là máy quét 1-D, còn nếu máy bắn ra tia sáng chùm, thì đó là máy quét 2-D.
Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau để hiểu thêm về các loại máy: Phân loại đầu đọc mã vạch theo chức năng sử dụng
Trên đây là một số thông tin nhằm giải đáp một phần những thắc mắc về máy đọc mã vạch. Hiện tại, siêu thị Hải Minh đang cung cấp các loại máy quét mã vạch, máy in mã vạch, máy in hóa đơn

Nếu bạn đang có nhu cầu mua được sản phẩm tốt nhất hãy đến với siêu thị Hải Minh để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, chế độ bảo hành uy tín, giá cả tốt nhất.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo