Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

[Giải đáp] Có Nên Đầu Tư Máy Hàn Túi Thanh Lý Hay Không

Việc đầu tư dòng máy thanh lý không có gì là quá xa lạ với người dùng hiện nay nhiều người lựa chọn phương pháp này để có thể tối ưu hóa chi phí đầu tư một cách đáng kể.
Cũng có khá nhiều hội nhóm thanh lý máy hàn miệng túi để cho người dùng lựa chọn bao gồm cả những dòng máy vừa mới sử dụng hay các dòng máy đã sử dụng lâu năm với mức chi phí cực kì rẻ.
Tuy nhiên, bên cạnh đó thì cũng sẽ tồn tại khá nhiều rủi ro cho người mua đặc biệt là những người lần đầu sử dụng thiết bị dễ bị “lòe” bởi người bán để được giá cao hơn.
Vì vậy mà hôm nay, Hải Minh xin gửi đến bạn bài viết “Có Nên Đầu Tư Máy Hàn Túi Thanh Lý Hay Không?” Cùng khám phá xem chúng có ưu nhược điểm gì nhé.
[Giải đáp] Có Nên Đầu Tư Máy Hàn Túi Thanh Lý Hay Không

1. May rủi khi đầu tư máy hàn túi thanh lý

Khi có cầu thì ắt sẽ có cung và khi có cung thì ắt sẽ có cầu! Và việc mua máy ép túi thanh lý cũng đang là những “nhu cầu” của khá nhiều người hiện nay tại Việt Nam và bên cạnh đó cũng có khá nhiều nguồn cung khác nhau cho chúng ta lựa chọn.
Việc đầu tư một dòng máy mới sẽ được người bán đảm bảo – cam kết sản phẩm chất lượng thông qua chính sách bảo hành tạo sự an tâm cho người sử dụng. Nhưng đối với sản phẩm thanh lý khi mua từ những cá nhân thì điều này lại không được cam kết chính vì vậy nó sẽ có những may rủi nhất định, cụ thể:

a. May khi mua máy hàn miệng túi qua sử dụng

Việc đầu tư thiết bị đã qua sử dụng trước tiên phải để đến phí phí đầu tư sẽ thấp hơn khoảng từ 20 đến 50% so với việc mua máy mới. Thậm chí có những khách hàng mua máy để đáp ứng công việc đột xuất sau đó không dùng nữa muốn thanh lý luôn và còn thời gian bảo hành. Nhưng cũng có những khách đã sử dụng máy thời gian dài nhưng máy vẫn còn bền nên thanh lý với mức giá siêu rẻ.

b. Rủi khi mua máy ép túi đã sử dụng

Nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn những rủi ro cụ thể như:
- Không xác định được hạn sử dụng máy sẽ còn bao lâu nữa vì không rõ người dùng trước đó đã sử dụng máy như nào, mua máy bao lâu rồi.
- Không có thời gian bảo hành để đảm bảo rằng sau khi mua về máy sử dụng vẫn ổn định, khả năng truyền nhiệt lên dây hàn còn tốt hay không.
- Không rõ người sử dụng đã sửa chữa bên trong hay chưa, có tân trang lại máy để đảm bảo máy còn mới bán với mức giá cao.
Nhìn chung là chúng ta khó định hình được giá trị của thiết bị có tương xứng với khoản chi phí mà chúng ta đầu tư hay không.
May rủi khi đầu tư máy hàn túi thanh lý

2. Nên mua máy hàn miệng túi thanh lý khi nào?

Việc đầu tư máy ép túi thanh lý nên hay không phụ thuộc vào một số yếu tố, cụ thể như:
- Nhu cầu sử dụng nhiều hay ít: Nếu nhu cầu sử dụng của bạn ít hoặc sử dụng đột xuất xong không cần sử dụng đến nữa thì việc đầu tư thiết bị thanh lý sẽ giúp chúng ta tối ưu hóa đáng kể chi phí đầu tư – không lãng phí.
- Nếu nhu cầu sử dụng của bạn nhiều: Bạn có thể cân nhắc lựa chọn máy hàn miệng túi thanh lý nhưng với điều kiện máy vẫn còn mới và đặc biệt có thời gian bảo hành thì càng tốt. Và nên ưu tiên mua các dòng máy liên tục công suất lớn mới có thể đáp ứng được nhu cầu nhiều và cũng sẽ bền bỉ hơn hạn chế thay thế phụ kiện.
Nên mua máy hàn miệng túi thanh lý khi nào?

3. Lưu ý quan trọng khi đầu tư máy hàn thanh lý

a. Lưu ý khi mua máy hàn túi dập tay

Hiện dòng dập tay mặc dù chi phí đầu vào tương đối thấp chỉ khoảng từ 550.000 vnđ đến 850.000 vnđ nhưng nhiều cửa hàng nhỏ vẫn có nhu cầu mua thanh lý. Vậy cần lưu ý gì khi mua dòng máy này?
- Nên lựa chọn các dòng máy vỏ thép để tăng độ bền cho thiết bị đặc biệt là chúng có công suất cao hơn so với các dòng máy vỏ nhựa.
- Kiểm tra khả năng gia nhiệt của thanh hàn bằng cách hàn thử xem chất lượng đường hàn có đảm bảo còn đồng đều không?
- Cần so sánh giá thành giữa dòng máy mới và dòng máy cũ để đưa ra mức chi phí phù hợp nhất.
>>> Bạn có thể tham khảo bảng giá đầu tư năm 2024 tại link: https://sieuthihaiminh.vn/may-han-mieng-tui.html

b. Lưu ý khi mua máy ép miệng túi dập chân

Dòng dập chân hiện nay có khá nhiều loại nhưng nếu mua thanh lý nên ưu tiên những thương hiệu lớn như Yamafuji hay Tân Thanh bởi chúng ta sẽ cần phải mua thêm phụ kiện hoặc sửa chữa nếu có.
- Đối với dòng dập chân của Yamafuji bạn cần phải kiểm tra xem có chính xác dòng đó là của Yamafuji không để thuận tiện hơn trong việc đơn vị cung cấp hỗ trợ sửa chữa. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các yếu tố gia nhiệt của máy đảm bảo còn sử dụng tốt, bền bỉ và có khả năng nâng cấp dây hàn từ 2mm lên 5mm hay không.
- Đối với dòng Tân Thanh, hiện tại có 2 mẫu dập chân là M2 và M5 với các dòng máy này chi phí đầu tư ban đầu khá cao nên người dùng thường có xu hướng mua thanh lý. Lưu ý khi mua thanh lý cũng tương tự như với các dòng máy của Yamafuji.
Lưu ý quan trọng khi đầu tư máy hàn thanh lý

c. Mua máy hàn liên tục thanh lý

Với mẫu liên tục thì lại phải cần xem xét thêm nhiều yếu tố khác nữa cụ thể như:
- Kiểm tra bên trong máy bánh răng bằng nhựa hay thép vì nếu sử dụng nhiều liên tục bánh răng nhựa rất dễ bị ăn mòn.
- Kiểm tra dây curoa của máy dạng tròn hay răng cưa – ưu tiên dòng máy răng cưa đảm bảo bền khỏe hơn
- Kiểm tra bộ gia nhiệt của máy đảm bảo còn tốt, cho đường hàn dày dặn, đẹp chắc chắn.
- Không quên vận hành thử máy để kiểm tra độ ổn định của thiết bị, độ ồn trong quá trình hoạt động.
- Và đừng quên đàm phán giá để có mức giá đầu tư là tốt nhất.
Nhìn chung việc mua máy hàn miệng túi thanh lý nên khi chúng ta sử dụng không quá thương xuyên, chi phí đầu tư tương xứng với máy. Và không nên đầu tư máy khi tần suất sử dụng nhiều thì cần mua máy mới để đảm bảo về công suất và chất lượng thiết bị.
Hãy cân nhắc những mặt lợi và rủi ro khi đầu tư thiết bị hàn túi đã qua sử dụng để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất nhé.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo