Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Giúp bạn tìm hiểu về các loại cổng giao tiếp của máy đọc mã vạch

Ngày nay khi khoa học và công nghệ đang ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ cũng đồng nghĩa với việc gia tăng sử dụng các tiện ích đã làm tăng thêm mức độ thoải mái cho chúng ta. Máy quét mã vạch ra đời là một trong những đổi mới lớn nhất và có giá trị trong khoa học và công nghệ, Sản phẩm mã vạch đã làm giảm thời gian và nỗ lực cần thiết trong quá trình thanh toán.Máy đọc mã vạch được sử dụng phổ biến ở các cửa hàng, siêu thị, hệ thống bán lẻ, cửa hàng… để đọc tên và thông tin sản phẩm, kết nối trực tiếp với máy in hóa đơn để in hóa đơn thanh toán cho khách hàng.Trên thị trường hiện nay máy đọc mã vạch có rất nhiều chủng loại và mẫu mã,được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể dễ dàng đầu tư cho cửa hàng, siêu thị, kho xưởng của mình một chiếc máy đọc mã vạch. Tuy nhiên, bạn cần luôn luôn để ý cổng giao tiếp của máy đọc khi chọn mua, tránh trường hợp mua nhầm lẫn không sử dụng được. Dưới đây Siêu thị Hải Minh sẽ giúp bạn tìm hiểu các loại cổng giao tiếp của máy đọc mã vạch.

Máy đọc mã vạch được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng

Máy đọc mã vạch được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng

1. Cổng Keyboard

Cổng Keyboard có nghĩa là dây cắm của máy đọc mã vạch là đầu nối của cổng bàn phím. Do đó khi kết nối với máy tính, đầu dây của scanner sẽ cắm bào vị trí của bàn phím, đầu dây của bàn phím thì sẽ cắm vào đầu còn lại của máy đọc. Thông thường các máy đọc cầm tay hay sử dụng cổng Keyboard vì nó tiên lợi, dễ sử dụng và không cần driver gì cả.

2. Cổng RS-232 (còn gọi là cổng COM/ Cổng con chuột)

Máy đọc sử dụng cổng RS-232 thường cần phải cung cấp thêm 1 nguồn điện từ bên ngoài, tuy nhiên hiện nay có một số máy đọc không cần dùng nguồn điện bên ngoài nữa mà dùng trực tiếp từ cổng COM.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin về máy đọc mã vạch qua bài viết:Máy đọc mã vạch không dây sử dụng cho kho xưởng sản xuất

3. Cổng USB

Máy đọc mã vạch khi dùng cổng USB thì không cần dùng nguồn điện phụ trợ từ bên ngoài, mà nguồn điện này được lấy trực tiếp từ cổng nối USB khi kết nối với máy tính. Dùng cổng USB có thể cắm thẳng thiết bị vào máy tính mà không cần phải shutdown máy, tốc độ truyền dữ liệu nhanh và dữ liệu đọc cũng có thể đưa thẳng vào các phần mềm văn bản thông dụng như trường hợp máy đọc dùng cổng keyboard.

Máy đọc mã vạch dùng cổng USB
Máy đọc mã vạch dùng cổng USB


4. Bluetooth

Thường dùng cho loại máy đọc mã vạch không dây có chân đế. Khi đó chân đế sẽ kết nối vào máy tính thông qua cổng USB và phát tín hiệu bluetooth tới máy đọc mã vạch. Máy đọc mã vạch sử dụng nguồn điện từ pin dự trữ, sạc thông qua chân đế.

Nếu bạn sử dụng máy đọc mã vạch cho bán hàng thông thường, shop, cửa hàng, để tiện dụng bạn nên sử dụng máy đọc mã vạch có cổng USB để dễ dàng cài cắm, tích hợp với nhiều thiết bị và dễ sử dụng. Lưu ý, luôn hỏi rõ và yêu cầu loại cổng cắm với nhân viên bán hàng để tránh nhầm lẫn, đổi trả.


Máy đọc mã vạch thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi
Máy đọc mã vạch thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

Để lựa chọn được máy đọc mã vạch đúng yêu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi, bộ phận kỹ thuật của Siêu thị Hải Minh sẽ hỗ trợ bạn. Siêu thị Hải Minh với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh thiết bị mã số mã vạch, chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách.Siêu thị Hải Minh chúng tôi là nhà phân phối chính thức của các hãng sản xuất trên thế giới về các loại thiết bị siêu thị như: máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy tính tiền, máy in mã vạch,…. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống hoàn chỉnh phù hợp với các nhu cầu cụ thể và ngân sách của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm Hải Minh tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, những giải pháp toàn diện nhất và những dịch vụ uy tin, chuyên nghiệp nhất.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo