Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng Dẫn 4 Cách Đo Ph Của Nước Chuẩn Xác Trong Tích Tắc

Nồng độ pH là một trong những chỉ số đóng vai trò quan trọng và quyết định đến sự sống của nhiều loài động vật, thực vật và cả con người. Chính vì thế, ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm và muốn xác định độ pH nhanh chóng và chính xác nhất. Vậy liệu sử dụng thiết bị đo pH có phải là phương pháp duy nhất hay không?
Trên thực tế, để xác định nồng độ pH, con người đã sử dụng rất nhiều cách khác nhau, có những phương pháp giúp xác định chính xác nồng độ pH nhưng có những cách chỉ xác định được khoảng độ pH. Và ngay trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ Hướng Dẫn 4 Cách Đo Ph Của Nước Chuẩn Xác Trong Tích Tắc mà bạn có thể áp dụng vào thực tế khi đo.
Hướng Dẫn 4 Cách Đo Ph Của Nước Chuẩn Xác Trong Tích Tắc

Sử dụng điện cực thủy tinh

Phương pháp sử dụng điện cực thủy tinh để đo nồng độ pH có trong dung dịch đó là sử dụng hai điện cực, một điện cực thủy tinh và một điện cực so sánh. Người dùng sẽ xác định độ pH bằng cách đo điện thế giữa chúng.
Đây cũng là một trong phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất để đo pH vì kết quả có được cũng khá chính xác. Ngoài ra, thiết bị đo này còn ít bị ảnh hưởng bởi các chất oxy hóa và chất khử nên chắc chắn sẽ ít ảnh hưởng đến kết quả đo. Chính vì vậy, khách hàng sẽ nhìn thấy phương pháp đo pH này được sử dụng rộng rãi, không chỉ được ứng dụng trong ngành công nghiệp mà còn trong nhiều lĩnh vực khác.

Sử dụng cảm biến bán dẫn

Cảm biến bán dẫn pH là 1 trong những thiết bị được sử dụng để thay thế điện cực thủy tinh bằng một chip bán dẫn. Cảm biến bán dẫn thực sự hữu ích trong việc xác định nồng độ pH trong ngành sinh học và dược phẩm
Điểm khác biệt của phương pháp này so với các phép đo pH khác có khả năng pH ở xác nhiều điểm khác nhau và kết quả được hiển thị như là một hình ảnh để người dùng dễ quan sát.
Sử dụng cảm biến bán dẫn để đo độ ph

Sử dụng điện cực Hydro

Phương pháp điện cực hydro được coi là phương pháp tiêu chuẩn trong các phương pháp đo pH. Giá trị đo khi mà thu được từ các phương pháp khác trở nên tin cậy khi chúng ta so sánh và thấy nó phù hợp với kết quả đo được sử dụng điện cực hydro. Điện cực hydro sẽ được ngâm trong dung dịch kiểm tra và khí hydro được làm bão hòa trên dung dịch.
Phương pháp sử dụng điện cực Hydro lại không thích hợp cho việc xác định đo ph hàng ngày bởi sự phức tạp trong khi đo và chi phí đầu tư cũng cao.
Sử dụng điện cực hydro để đo nồng độ ph

Sử dụng máy đo độ pH

Máy đo độ pH được coi là dòng thiết bị đo nồng độ pH đạt được hiệu quả công việc cao nhất trong số các phương pháp hiện nay. Thiết bị này sẽ giúp người sử dụng dễ dàng xác định độ pH một cách thuận tiện nhất, với độ chính xác cao và trong thời gian ngắn nhất.
Ưu điểm của dòng sản phẩm này là được thiết kế nhỏ gọn và thuận tiện trong quá trình làm việc. Đặc biệt là dòng máy đo pH dạng bút và cầm tay thì cực kỳ nhỏ gọn, dễ dàng bỏ túi mang theo và làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau.
Dòng máy đo độ pH còn được trang bị màn hình hiển thị to, sắc nét để người dùng dễ dàng quan sát và theo dõi kết quả trong quá trình làm việc. Độ chính xác của thiết bị này được đo bằng con số và đảm bảo kết quả đến số thập phân thứ 2.

máy đo pH là phương pháp xác định độ Ph chuẩn xác nhất
Trong số các cách xác định đo pH chính xác và nhanh chóng nhất thì phương pháp Sử dụng máy đo độ pH được coi là phương pháp phù hợp nhất. Thiết bị này đảm bảo kết quả đo gần như là chính xác tuyệt đối mà tính ứng dụng trong thực tế của sản phẩm lại cao. Với những khách hàng có nhu cầu mua dòng sản phẩm may do do pH thì có thể liên hệ với Siêu thị Hải Minh. Tại đây, công ty sẽ cung cấp đa dạng dòng máy với mức giá ưu đãi cùng với chế độ bảo hành chất lượng.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo