Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ MÁY CẮT CỎ ĐÚNG CÁCH

Kính thưa quý khách hàng, máy cắt cỏngày nay không còn là thiết bị xa lạ gì đối với chúng ta. Chúng là thiết bị được sử dụng nhiều nhất tuy nhiên việc bảo trì bảo dưỡng máy cắt cỏ vẫn chưa được quan tâm đến. Bởi lẽ quan niệm của chúng ta chưa có chú trọng trong khâu quản lý và sử dụng máy đúng kỹ thuật. Siêu thị Hải Minh xin gửi tới quý khách hàng hướng dẫn bảo trì máy cắt cỏ một cách chi tiết nhất

HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ MÁY CẮT CỎ ĐÚNG CÁCH

Mục đích việc bảo trì máy cắt cỏ:

Mục đích của công việc bảo dưỡng là giữ cho máy luôn trong điều kiện sử dụng tốt nhất và tránh được những trục trặc khi sử dụng, phát hiện hỏng hóc có thể xảy ra,để từ đó có cách xử lý cần thiết và kịp thời để giảm thiểu chi phí sửa chữa thực tế.

Các thao tác bảo trì máy cắt cỏ

Để bảo trì máy cắt cỏ ta phải quan tâm tới các bộ phận sau đây:
1.Lọc gió:

Các bộ lọc gió phải được thường xuyên làm sạch để loại bỏ bụi và bụi bẩn để tránh trục trặc bộ chế hòa khí (cacburator) và giảm công suất động cơ. Bụi bẩn cũng có thể làm hao mòn các chi tiết máy và bộ phận dẫn tới giảm tuổi thọ sử dụng của bản phẩm
Tháo nắp đậy bộ lọc gió và đưa ra các bộ lọc ra ngoài và rửa sạch trong nước ấm, nước xà phòng. Đảm bảo rằng các bộ lọc phải khô hoàn toàn trước khi lắp nó. Ta cũng có thể vệ sinh lọc gió bằng cách dùng tay vỗ xuống nền có bề mặt phẳng, hoặc rửa bằng xăng, tránh làm lọc gios bị rách hoặc tổn thương. Không sử dụng khí nén để vệ sinh bởi việc này sẽ dẫn tới bụi bẩn có thể chui vào trong các chi tiết và khó làm sạch hơn.

Hướng dẫn vệ sinh bộ lọc máy cắt cỏ
Nên vệ sinh bộ lọc máy cắt cỏ

Chú ý: Lọc gió không thể sử dụng trong một thời gian dài mà không thể được làm sạch hoàn toàn. Các bộ lọc đó phải được thay thế với một cái mới thường xuyên hơn. Một bộ lọc không khí bị hư hỏng phải luôn luôn được thay thế.

2.Lọc xăng:
Việc sử dụng xăng bẩn, lẫn tạp chất sẽ dẫn tới giảm công suất đặc biệt là máy cắt cỏ mini, bóp cần ga tốc độ động cơ không đều, khả năng tăng tốc chậm hay tắc nghẽn xăng rất hại cho động cơ. Ít nhất dùng 1 tuần phải vệ quả lọc xăng 1 lần và 2 tuần vệ sinh bình xăng lớn 1 lần. Nếu sử dụng máy ở điều kiện khắc nghiệt nhiều bụi bặm, thời gian có thể ngắn hơn và thường xuyên hơn.

3.Đầu bò:
Mỡ bôi trơn đầu bò được làm đầy với đúng số lượng mỡ. Tuy nhiên, trước khi sử dụng máy quý khách nên kiểm tra xem bánh răng côn ít nhất 3/4 lượng mở. Sử dụng mở chuyên dụng để bôi trơn, mỡ bôi trơn đầu bò không nhất thiết thường không cần phải được thay thế trừ khi sửa chữa được thực hiện.

4. Bugi:
Bugi sẽ bị ảnh hưởng khi điều chỉnh bộ chế hòa khí không chính xác, hỗn hợp nhiên liệu quá nhiều nhớt hoặc không đúng nhớt hay bộ lọc gió bị bẩn. Những yếu tố trên gây ra muội than bám trên điện cực bugi, điều này có thể gây ra vấn đề sử dụng máy và quá trình khởi động máy khó khăn hơn.

máy cắt cỏ

máy cắt cỏ

Nếu máy giảm công suất, khở động khó khăn hoặc chạy kém ở tốc độ không tải (ga roăng ti): đầu tiên phải kiểm tra bugi trước khi thực hiện các thao tác khác. Nếu bugi bẩn, làm sạch nó và kiểm tra xem khoảng cách điện cực là 0,6-0,7 mm.Bugi nên được thay thế sau khoảng một tháng hoạt động hoặc sớm hơn nếu cần thiết. Luôn luôn sử dụng bugi đúng chuẩn! Sử dụng của bugi không đúng có thể làm hỏng piston và xi lanh của máy

Trên đây là các chú ý khi bạn sử dụng và kiểm tra máy đã cần bảo trì hay chưa. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác bảo trì này tại nhà nhưng chúng tôi khuyên bạn nên để cho những người có trình độ chuyên môn thực hiện để tránh ảnh hưởng tới chất lượng hay làm hỏng máy. Hi vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Tham khảo thêm: Các loại máy cắt cỏ có mặt tại thị trường Việt Nam
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo