Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng Dẫn Bảo Trì Máy Tời Điện Bền Bỉ Như Mới

Dù chất lượng máy tời điện của bạn có chất lượng đến đâu nhưng không được “chăm sóc” đúng cách, hiệu quả làm việc của nó vẫn sẽ giảm đi nhanh chóng. Có rất nhiều vấn đề cần xử lý với từng loại tời khác nhau, nhưng nhìn chung vẫn có một số điều bạn cần thực hiện để giữ chúng bền bỉ như mới.
Hướng Dẫn Bảo Trì Máy Tời Điện Bền Bỉ Như Mới

I. Cách bảo trì “phòng ngừa” với máy tời điện

Bảo dưỡng, bảo trì loại thiết bị này để đảm bảo hiệu quả cần có một số nguyên tắc nhất định. Đồng thời nhiều “mẹo” hay giúp bạn chắc chắn hơn hiệu quả của công việc bảo dưỡng máy, đặc biệt là trong trường hợp máy vận hành liên tục trong thời gian dài.
Biện pháp bảo dưỡng máy ngay trong quá trình vận hành vẫn luôn tốt hơn tình trạng xử lý vấn đề lỗi khi phát sinh. Một số điều bạn cần phải làm cho công việc chăm sóc máy bao gồm:
- Kiểm tra tất cả các nếp gấp, gãy, sờn hoặc hư hỏng trên dây cáp trước và sau khi sử dụng.
- Luôn giữ cho dây cáp khô, sạch không dính bụi, cát hay mảnh vụn nào.
- Đảm bảo dây cáp được cuộn gọn gàng trong tang cuốn mỗi lần làm việc.
- Thường xuyên kiểm tra bộ phận kết nối điện để chắc chắn chúng trong điều kiện làm việc tốt, không bị bẩn, đứt gãy.
- Chắc chắn các bộ phận kết nối như bulong, ốc vít trên thân máy được cố định một cách chắc chắn.
Trên đây là một số lưu ý nhỏ trong quá trình “phòng ngừa”, hạn chế đáng kể sự cố phát sinh. Tuy nhiên, chỉ thực hiện những biện pháp này là chưa đủ, cần có những buổi bảo trì định kỳ, bài kiểm tra đánh giá chất lượng thiết bị còn hoạt động tốt hay không. Nhưng tần suất của chúng không quá thường xuyên.
Cách bảo trì “phòng ngừa” với máy tời điện

II. Danh sách việc cần làm khi tổng bảo trì tời điện

Chú ý: trước khi bắt đầu bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng chi tiết máy tời, cần tuân thủ tất cả các quy định về an toàn. Không cố tình hoặc tự ý làm theo các bước sau nếu không có đủ chuyên môn hoặc trang bị đảm bảo an toàn.
Và để tiến hành được chính xác, đầy đủ thao tác, bạn cần có danh sách những việc cần làm hay “Check List” để không bị thiếu, sai sót trình tự làm việc:
- Kiểm tra các vị trí cần phải bôi dầu
- Kiểm tra tất cả bu lông
- Kiểm tra tất cả kết nối điện, kể ca ắc quy nếu có sử dụng và dây tời
- Kiểm tra tổng thể máy đảm bảo không có bộ phần nào bị ăn mòn hoặc hở điện
- Siết chặt tất cả các phần kết nối
- Kiểm tra độ mòn, điểm phẳng cũng như các sợi cáp bị đứt
- Thay thế các bộ phận bị hư hỏng và dây cáp đã mòn quá quy định.
Danh sách khi tổng bảo trì tời điện

III. Bảo trì motor máy tời

Nếu các bộ phận bền ngoài của thiết bị như vỏ máy, khung, quạt làm mát, dây cáp tời,…dễ dàng kiểm tra và bảo trì thì motor là bộ phận khó khăn hơi để xác định chất lượng và hiệu quả làm việc của nó. Chính vì thế, bạn cần thực hiện bài test chuyên sâu hơn về tiêu chuẩn, tốc độ cũng như phát hiện cái lỗi nếu có.
Điều kiện tốt nhất để bạn thực hiện bảo trì đó chính là tháo rời bộ phận motor của máy và làm theo các bước sau:
- Nối đất motor: đảm bảo thiết bị của bạn kết nối mặt đất để tránh rủi ro về an toàn điện.
- Cố định motor bằng khay kim loại hoặc bất kỳ vật nào để đo lường momen xoắn của máy: kết nối nguồn điện và quan sát motor hoạt động. Đảm bảo cả hai chiều xoay của motor tương ứng khi cuộn và nhả cáp tời thực hiện tốt.
- Những dấu hiện của motor kém chất lượng, hoạt động không bình thường đó chính là phát ra tiếng ồn lớn hoặc nhiệt độ cao. Trong trường hợp này, bạn cần tháo ổ trục và thay thế các phần bên trong.
- Nếu không phát hiện vấn đề bất thường, tiến hành bôi trơn motor. Phần lớn những động cơ của máy tời điện mặt đất sẽ có bình chứa dầu, nếu bình chứa dầu này bị vỡ cần có các biện pháp hàn, gắn lại.
Bảo trì motor máy tời
Như vậy, trong bài viết là tổng quan hướng dẫn bảo trì máy tời điện như mới. Tuy nhiên, đây không phải chi tiết thực hiện từng bước cho quá trình bảo dưỡng. Chính vì thế, để thực hiện chính xác từng bước, vui lòng liên hệ với Hotline của chúng tôi sẽ có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp hệ thống 8 chi nhánh của Hải Minh để được đội ngũ kỹ thuật viên bảo dưỡng trực tiếp máy nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo