Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn các bước sử dụng máy phun sơn đúng chuẩn

Khi xây dựng, công đoạn sơn và chà nhám là một công đoạn cực kỳ quan trọng. Việc sơn tường nếu làm thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian và nhân lực, chưa kể hiệu quả đôi khi không được như mong đợi, bề mặt vật thể sơn sẽ không đều, bên cạnh đó những vị trí cao sẽ gây bất tiện cho thợ sơn, đồng thời việc leo trèo có thể gây nguy hiểm tính mạng nhân công. Để tăng hiệu suất làm việc cho thợ sơn, tăng độ mịn, đẹp của bề mặt, thường người ta sẽ sử dụng máy phun sơn . Sau đây, Siêu thị Hải Minh xin được giới thiệu đến quý khách hàng hướng dẫn các bước sử dụng máy phun sơn đúng chuẩn.

Máy phun sơn giúp tăng hiệu suất làm việc của thợ sơn

Máy phun sơn giúp tăng hiệu suất làm việc của thợ sơn

Để sử dụng máy phun sơn một cách đúng quy trình và đạt hiệu quả cao chúng ta cần tuân thủ theo các bước như sau:

1. Kiểm tra các bộ phận của máy phun sơn. Kiểm tra các khớp nối. Kiểm tra máy phun: các khớp vặn chắc chắn, lắp tip phun. Kiểm tra nguồn điện.

2. Lấy một xô nước sạch, cắm đầu hút và đầu xả vào xô. Bật nguồn điện, bật van xả air, chỉnh chiết áp để máy chạy tuần hoàn, xả hết khí dư trong máy và dây dẫn sơn (khi nào đầu xả không phun bọt khí ra nữa thì lúc đó trong máy mới hết khí dư).
Xem thêm thiết bị trộn sơn, nồi trộn sơn Hải Minh

Hình ảnh chi tiết các bộ phận của máy phun sơn
Hình ảnh chi tiết các bộ phận của máy phun sơn

3. Khi máy hết khí dư, thay thùng nước bằng thùng sơn. Cho chạy tuần hoàn tiếp. Đóng van xả air, chỉnh áp tăng dần, thông thường phun sơn để áp 1500-1700 psi tùy vật liệu sơn (áp lực này thường là tối ưu, hạn chế chảy sơn, phun ít bụi, áp lực đủ mạnh để sơn bám dính tốt). Sau đó thử máy, phun thử vào xô xem đầu máy có tắc không, vật liệu ra đều không. Nếu máy bị tắc, xoay ngược đầu típ 180 độ, bóp cò máy để phun vật làm tắc ra (thường là sơn vón cục, dị vật bay vào thùng sơn, ... Chính vì thế cần đảm bảo sơn chất lượng tốt, che chắn không để bụi và dị vật bay vào thùng sơn). Khi máy đã thông, xoay ngược đầu típ lại, phun đến khi hết nước dư trong dây dẫn, sơn bắt đầu ra thì tiến hành phun thử.

4. Phun thử: Để máy cách bề mặt cần sơn từ 30-35cm, tay luôn luôn vuông góc với bề mặt. phun thử một đường 50-80cm để xem sơn phun ra đã đạt yêu cầu chưa, nếu:
- Bề mặt sơn bị rỗ thường do típ to quá, cần thay đầu típ nhỏ hơn. Hoặc áp quá lớn, chỉnh áp thấp hơn.
- Sơn bay bụi nhiều là do áp mạnh quá, cần giảm bớt áp
- Sơn bị chảy vệt là do áp thấp quá, cần tăng áp.
- Sơn không đều, hằn vệt: do tay không vuông góc, tay đưa không đều, khoảng cách giữa đầu máy và bề mặt gần hoặc xa quá.


Cấu tạo chi tiết của đầu phun sơn
Cấu tạo chi tiết của đầu phun sơn

Có thể tham khảo: Những công dụng tuyệt vời của máy phun sơn

Trên thực tế, tùy thuộc vào chất lượng sơn, độ đặc loãng, độ nhớt của sơn, bề mặt cần sơn mà ta điều chỉnh để có chất lượng phun sơn tốt nhất:
- Áp lực: chỉnh dần từ thấp lên cao.
- Khoảng cách từ đầu máy phun đến bề mặt: nằm trong khoảng từ 25-40cm, khoảng cách tối ưu để sơn thường là 30-35cm.
- Tốc độ đưa tay: có thể đưa tay chậm để sơn phun ra dầy, hoặc cũng có thể đưa tay nhanh nhưng phun 2-3 lượt.
- Bề mặt sơn nên đánh nhẵn, làm sạch. Không nên để bề mặt sơn gồ gề, rỗ hay bám bẩn.
- Đầu tuýp phun: trên mỗi tuýp có đánh mã 3 số, trong đó số đầu tiên là chỉ độ rộng của rẻ quạt (số càng to rẻ quạt càng lớn), hai số cuối thể hiện lưu lượng phun (số càng to lưu lượng phun càng lớn). Việc sử dụng các loại típ khác nhau sẽ cho độ rộng và lưu lượng phun khác nhau.

Một số điều cần lưu ý:
- Tắt máy khi không sử dụng.
- Nếu dừng máy lâu từ 3-5 phút trở lên phải phun tuần hoàn (phun từ máy trở lại thùng sơn) để sơn không bị khô vón trong máy, trong máy.
- Vệ sinh máy ngay sau khi phun xong.
- Cất giữ máy cẩn thận.

Hãy lựa chọn một loại máy phun sơn phù hợp để việc phun sơn trở nên dễ dàng hơn nhé. Để có thể sở hữu được sản phẩm máy phun sơn tốt, hoạt động ổn định, chất lượng, bạn nên tìm những địa điểm có uy tín chất lượng. Hoặc có thể sử dụng sản phẩm của Siêu thị Hải Minh chúng tôi, cửa hàng chúng tôi luôn tư vấn làm hài lòng khách hàng, ngoài ra cửa hàng còn cung cấp rất nhiều sản phẩm có chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng và chất lượng tốt như: máy đầm bàn, máy đầm cóc, máy ép thủy lực ,…Nếu bạn còn phân vân trong việc lựa chọn loại máy phun sơn nào phù hợp? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo