Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn cách sử dụng máy đếm tiền Xinda đơn giản nhất


Xinda là thương hiệu sản xuất máy đếm tiền khá có tiếng trên thị trường hiện nay nhưng làm thế nào để sử dụng thiết bị này đúng cách? Một số khách hàng mới mua và sử dụng dòng máy này vẫn chưa nắm rõ được nguyên lý hoạt động cũng như cách sử dụng máy đếm tiền Xinda. Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng máy đếm tiền Xinda đơn giản

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền Xinda

Xinda hiện nay có 2 dòng sản phẩm chính có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng là máy đếm thông thường và máy đếm có chức năng phát hiện tiền giả.

Về cơ bản, máy đếm tiền Xinda bao gồm 3 bộ phận chính sau:
- Bộ nạp tiền: vị trí nằm ở phía trên gồm cảm biến ánh sáng quang trở giúp khởi động máy, hệ thống động cơ bước (trục lăn làm bằng cao su, stepper motor) có nhiệm vụ tách xấp tiền thành từng tờ riêng lẻ và dẫn chúng chạy theo luồng định sẵn trên máy.
- Bộ cảm biến nhận dạng: nằm ở giữa máy bao gồm hệ thống mắt đọc, mắt cảm biến giúp người dùng phân biệt các loại tiền, mệnh giá tiền. Ở các dòng máy đếm tiền phát hiện tiền giả được trang bị thêm hệ thống cảm ứng màu sắc, cảm ứng hồng ngoại tinh vi (tia cực tím UV, tia hồng ngoại IR và từ tính MG là những công nghệ được sử dụng phổ biến hiện nay) có khả năng phát hiện tiền giả một cách nhanh chóng và chính xác.
- Bộ xả tiền: có hình dạng rẻ quạt, sắp xếp các tờ tiền đã qua xử lý và xả chúng vào khay xuất tiền.

nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền Xinda

Nguyên lý hoạt động: Khi đặt một xấp tiền bất kỳ vào phễu nạp tiền. Lúc này xấp tiền đã chặn tia sáng phát ra từ bộ phận cảm biến ánh sáng quang trở và kích hoạt động cơ bước. Động cơ bước nâng lên, quay tròn rồi tuần tự nạp từng tờ tiền đưa vào động cơ thứ cấp, kết hợp với mặt bích ma sát phía đối diện để đảm bảo rằng lần lượt từng tờ tiền một được đưa vào hệ thống cảm biến. Tại đây, mỗi tờ tiền sẽ được quét để nhận diện, kiểm đếm và phân loại. Sau cùng, bộ xả tiền sẽ sắp xếp và đẩy chúng vào khay xuất tiền.

2. Các nút điều khiển và cách sử dụng máy đếm tiền Xinda

Sau khi mở công tắc nguồn thì máy sẽ khởi động. Bạn đợi tới khi máy ngưng, đồng hồ trả về số 0 thì chọn các nút chức năng thích hợp với mục đích sử dụng của mình nhé!
- Nút C/S: sử dụng khi khởi động hoặc xóa số để bắt đầu lại
- ADD: chức năng cộng dồn, để thực hiện chức năng này thì bạn ấn giữ phím ADD 02 giây cho đến khi đèn sáng thì có thể cộng dồn
- Chế độ đếm các loại mệnh giá tiền khác nhau: 500K, 200K, 100K, 50K, 20K, 10K
Lưu ý: Đối với các tờ tiền có mệnh giá không nằm trong những sự lựa chọn trên (dưới 10k), người dùng hãy ấn phím 20k hai lần để đèn báo chữ count sáng lên và lúc đó bắt đầu đếm.
- AUTO: máy hiển thị mệnh giá của loại tiền khi đang đếm tự động
- COUNT: chế độ đếm thông thường
- LEVEL: thông thường máy đếm tiền Xinda sẽ có 5 chế độ phát hiện tiền giả từ Jb1 - Jb5
Nhấn (+) để điều chỉnh tăng độ nhạy phát hiện tiền giả, Nhấn (-) để giảm độ nhạy

3. Ý nghĩa của một số báo lỗi màn hình hiển thị trên máy đếm tiền Xinda

Khi sử dụng thiết bị đếm tiền từ thương hiệu Xinda bạn có thể gặp phải các báo lỗi sau mà không hiểu ý nghĩa của nó là gì?
E-8: báo máy bị khóa hệ thống phát hiện tiền giả
E-3: tình trạng dây curoa bị đứt
E-4: cảm ứng bị che, bị bẩn. Khi gặp báo lỗi này bạn cần phải tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị của mình ngay lập tức nhé!
E1...E2...: mắt thần của máy đã bị che hoặc bị hỏng
CF2, C13, C21, C23, C25, C27: báo lỗi tiền giả, tiền rách, xấu hoặc bẩn

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy đếm tiền Xinda chi tiết và chính xác nhất. Để tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác, quý vị và các bạn hãy truy cập website chính thức của chúng tôi: sieuthidienmaychinhhang.vn nhé!

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo