Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn cắt mỏ gà bằng máy cắt mỏ gà đơn giản, nhanh chóng

Máy cắt mỏ gà là thiết bị được sử dụng phổ biến tại các hộ chăn nuôi lớn hay các trang trại hiện nay. Máy được sử dụng để cắt một phần mỏ của gia cầm như mỏ gà, mỏ vịt hay chim. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, máy hoạt động khá đơn giản.
 
Hướng dẫn cắt mỏ gà bằng máy cắt mỏ gà đơn giản, nhanh chóng
Hướng dẫn cắt mỏ gà bằng máy cắt mỏ gà đơn giản, nhanh chóng

Vậy dòng máy này hoạt động khá đơn giản, nhỏ gọn thuận tiện trong quá trinh di chuyển. Vậy máy cắt mỏ gà này hoạt động như nào và cách sử dụng nó ra sao. Hôm nay siêu thị điện máy Hải Minh sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết hướng dẫn cắt mỏ gà bằng máy cắt mỏ gàtrong chăn nuôi gia cầm. 

Trước khi cắt mỏ gà, ta phải chia gà ra từng độ tuổi khác nhau. Dưới đây là cách chia và cắt:

1. Tuổi cắt mỏ: 

Dựa vào giống gà và tuổi chăn nuôi để thực hiện cắt mỏ. Có thể cắt gà ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên theo như nhiều thí nghiệm thì chỉ nên cắt mỏ gà sau 12 ngày tuổi vì trước đó, gà còn quá nhỏ chưa đủ sức khỏe, nếu cắt gà sẽ rất dễ bị choáng. Hơn nữa mỏ gà còn quá nhỏ, việc thực hiện cắt khó chính xác.
Độ tuổi để cắt mỏ gà tùy thuộc vào giống và sự phát triển
Độ tuổi để cắt mỏ gà tùy thuộc vào giống và sự phát triển

- Cắt mỏ đối với giống gà nuôi đẻ: Cắt lần đầu ở 4 tuần tuổi, lần thứ 2 cắt lại ở tuần 18 và sau đó phụ thuộc vào mức độ phát triển của gà để cắt lại. Thường là từ 4 - 6 tháng. 
- Cắt mỏ gà nuôi lấy thịt: Nếu nuôi gà thịt với số lượng lớn lên đến hàng nghìn con thì nên cắt mỏ lúc 2 tuần tuổi, còn nếu nuôi với số lượng ít hơn, khi nào thấy gà có hiện tưởng mổ nhau gây thiệt hại thì bắt đầu cắt. 

2. Độ dài của phần mỏ cắt 

Khi cắt thì tỷ lệ cắt của mỏ trên và mỏ dưới khác nhau. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia chăn nuôi thì phần mỏ trên nên cắt có tỷ lệ từ 1/3 - ½ của mỏ và mỏ dưới với tỷ lệ ¼ - 1/3. Tuy nhiên tỷ lệ cũng phải phụ thuộc vào độ tuổi:
- Đối với gà 2 đến 4 tuần tuổi, lần đầu cắt với tỷ lệ 1/3 mỏ trên và 1/4 mỏ dưới. 
- Đối với gà đẻ giống: Thực hiện cắt ở tuần thứ 18,  cắt theo tỷ lệ 1/2 phần mỏ trên và 1/3 phần mỏ dưới. 
Cắt lại mỏ gà khi thấy hiện tượng mỏ đã quá dài hoặc mỏ phần trên và phần dưới không đều nhau, trước khi cắt phải rửa lại dao cho sạch. 

 
Quy chuẩn kích thước cắt mỏ gà
Quy chuẩn kích thước cắt mỏ gà

3. Kỹ thuật cắt mỏ gà: 
- Cắt mỏ gà bằng máy: Phương pháp này được thực hiện ở các trang trại chăn nuôi với số lượng lớn hàng ngàn con. May cat mo ga có một lưỡi dao được nung đỏ bằng điện năng. Sau đó có một người giữ gà và đặt mỏ theo đúng tỷ lệ và máy tự cắt.
Cắt mỏ bằng phương pháp thủ công:  
Phương pháp này áp dụng trong chăn nuôi gà công nghiệp ở quy mô nhỏ, hộ gia đình. Phương pháp này lâu hơn và cần nhiều người thực hiện hơn. Cách thực hiện như sau:
Dùng tay phải nắm cán dao và đặt lưỡi dao lên điểm cắt ở phần trên của mỏ, lưu ý đặt lưỡi dao cắt nghiêng góc 60 độ so với mặt tấm kê. Dùng tay cầm cán dao ấn lưỡi dao xuống trong khoảng thời gian 1-2 giây để mỏ được cắt đứt, không để lâu quá vì sẽ làm cháy hết mỏ của gà, cũng không rút ra nhanh quá vì nếu chưa cắt hết sẽ làm gà chảy máu.

4. Chăm sóc gà sau khi cắt. 

Sau khi đàn gà được cắt mỏ cần theo dõi quan sát trong vài giờ, nếu có con nào chảy máu thì phải nung lại dao và hàn lại. Pha vitamin K với nước cho gà uống để chống chảy máu.
Sử dụng máy cắt mỏ gà tự động

Trên đây là những lưu ý khi cắt mỏ gà và hướng dẫn cách cắt mỏ gà. Trên thị trường hiện  nay cũng có khá nhiều nơi bán máy cắt mỏ gà, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bán máy nông nghiệp, Siêu thị Hải Minh xin cung cấp tới bà con máy cắt mỏ gà giá rẻ, đảm bảo chất lượng.
Ngoài ra, trong chăn nuôi chúng ta cũng không thể bỏ qua được một số dòng máy móc điển hình như máy nghiền thức ăn, máy băm cỏ, máy làm cám viên, máy nghiền bột…Mỗi một dòng máy góp phần không nhỏ trong việc tăng doanh thu, phát triển kinh tế nông nghiệp đúng không!
Nếu các bạn có nhu cầu mua máy cắt mỏ gà đừng quên liên hệ với Hải Minh chúng tôi nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo