Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn chi tiết cách vận hành máy uốn ống

Sự phát triển vượt bậc của công nghiệp và xây dựng, máy uốn ống được tạo ra nhằm uốn cong đường ống kim loại nhanh chóng theo thiết kế và thích hợp với nhiều công trình phức tạp. Để hiểu hơn về thiết bị máy thông minh này mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết bị ngay trong bài viết dưới đây.
hướng dẫn vận hành máy uốn ống

Máy uốn ống là gì ?

Đây là thiết bị có khả năng uốn được các loại ống kim loại khác nhau trong xây dựng như các loại ống được làm bằng chất liệu ống inox, thép, sắt … thành những đường cong phù hợp với nhu cầu sử dụng hay kích cỡ thích hợp .
Khi sử dụng máy uốn ống bạn sẽ nhận được kết quả uốn nhanh chóng, sản phẩm uốn đẹp, không gãy mà chất liệu của ống cũng không làm mất đi. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều các loại máy uốn ống khác nhau như máy uốn ống thủy lực khí nén, bằng điện, uốn ống dạng ba trục, 1 trục, .. đáp ứng mọi nhu cầu công việc của người xây dựng.

Cách dùng và vận hành máy uốn ống

 • Cách dùng và vận hành máy uốn ống cũng vô cùng đơn giản. Việc uốn ống sẽ càng đẹp, thành thạo hơn sau nhiều lần thực hiện. Thiết bị sẽ được trang bị một bảng điều khiển đặc thù theo từng dòng máy, người sử dụng đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất để sử dụng bảng điều khiển chính xác.
 • Ống trước khi cho vào máy uốn cần được kiểm tra thật kỹ, không bị lỗi, hay xuất hiện sự lồi lõm, nứt , vỡ. Cần lựa chọn vị trí của ống đẹp để uốn. Ngoài ra, khi chuẩn bị đưa ống vào máy bạn cần đảm bảo ống luôn được sạch sẽ, không bị bẩn và đảm bảo độ nhám chuẩn xác.
 • Thực hiện vận hành may uon ong bằng cách đưa vị trí cần uốn của ống vào máy, sau đó người điều khiển sẽ sử dụng khuôn phù hợp với công việc để uốn hợp lý. Sau khi đã đặt ống vào vị trí uốn chính xác, người điều khiển sử dụng phần quay tay cố định trên máy để cố định đường ống trong quá trình uốn được chặt nhất.
 • Thiết bị cũng cần phải kiểm tra trước khi đưa vào làm việc, đảm bảo thiết bị còn hoạt động tốt, không gặp trục trặc trong thời gian làm việc khiến ống không bị uốn lỗi và gãy.
 • Lưu ý trong quá trình uốn, bạn cần để ống nguội trong vòng 1-2s, các góc uốn cần lớn hơn một chút so với nhu cầu để khi sau khi kết thúc hiện tượng đàn hồi, ống sẽ trở về với gốc uốn thích hợp mà bạn cần.


kho hàng máy uốn ống của hải minh

Những lưu ý khác khi sử dụng máy uốn ống

Trong quá trình uốn ống, việc xảy ra sai sót là rất nhiều. Do đó cần lưu ý những điều sau :
 • Uốn sai hình, kích cỡ: người thực hiện cần tính trị số góc đàn hồi để sửa lại hợp lý của cối và chày uốn.
 • Bề mặt uốn xảy ra lỗi cần tăng bán kính góc lượn thật đúng với đề nghị
 • Độ hở của cối và chày uốn khiến vành uốn có dạng gợn sóng, bạn cần chỉnh lại cối của máy uốn ống thép.
 • Có vết xước trên bán kính lượn đây là do độ hở của chày và cối nhỏ nên chúng tạo thành vết xước ở bán kính lượn. Cần tăng độ hở cho máy.
 • Xuất hiện rạn vỡ là do chi tiết uốn quá nhỏ, cần tăng bán kính cối, chày.
 • Độ dày kim loại uốn bị mỏng, cần tiến hành tăng bán kính chày lên mức quy định .
 • Góc uốn sai và tạo thành hình ô van, bạn cần điều chỉnh góc uốn thông qua cam hành trình của thiết bị.
 • Tốc độ uốn quá nhanh cũng khiến ống bị nứt và kích cỡ nứt tăng lên, người thực hiện càn giảm tốc độ uốn và tăng góc uốn lên thích hợp.
 • Khi uốn xuất hiện độ căng cơ tính , làm giảm độ bền của ống. Bạn cần điều chỉnh lại việc uốn thích hợp để ống không bị căng quá nhiều .


Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sử dụng và vận hàng máy uốn ống đã được công ty Hải Minh chia sẻ. Nếu như quý khách cần tư vấn chuyên sâu về sản phẩm này hay các dòng máy xây dựng khác như máy mài nền bê tông, máy phun vữa,.... thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại ở website để được hỗ trợ nhanh nhất.
Chúc bạn thành công.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo