Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn cụ thể cách thức phun sơn đúng kỹ thuật

Hiện nay, việc sử dụng máy phun sơn thay thế cho thi công sơn thủ công đang rất phổ biến. Tuy nhiên, phun sơn đúng cách, đúng kỹ thuật cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bề mặt phun và tuổi thọ của máy. Một số khách hàng do chưa phun đúng kỹ thuật dẫn đến việc sơn ra không đều, chảy sơn, bề mặt không đẹp nhanh hỏng các phụ kiện máy....Bài viết sau đây Siêu thị Hải Minh xin được hướng dẫn cụ thể cách thức phun sơn đúng kỹ thuật mang lại hiệu quả cao.

Trước khi phun kiểm tra lắp đặt máy và các phụ kiện đầy đủ đảm bảo các khớp nối được vặn chặt. kiểm tra nguồn điện ổn định ( nếu là máy chạy điện) đảm bảo máy hoạt động tốt nhất. Sau đó bắt đầu quá trình phun:

1. Điều chỉnh áp suất phù hợp:


Hình ảnh minh họa cho việc điều chỉnh áp suất

Hình ảnh minh họa cho việc điều chỉnh áp suất

Để bắt đầu quá trình phun bạn nên điều chỉnh áp suất phun sao cho phù hợp đảm bảo bề mặt phun dược đều và đẹp. Chú ý, tùy vào mỗi loại vật liệu cần phun nặng hay nhẹ (đậm đặc hay loãng) mà áp suất điều chỉnh cho phù hợp khác nhau.
- Nếu áp suất quá thấp dẫn đến khi phun sơn sẽ ra tia, bề mặt sơn không đều.
- Nếu để áp suất quá cao khi phun sơn bề mặt sẽ bị rỗ, và gây hiện tượng bụi, bắn sơn
- Nên điều chỉnh áp suất và phun thử lên bề mặt tường khi thấy vật liệu ra đều, ít bụi bắn ra đó là mức áp suất phù hợp với vật liệu phun.

2. Cách cầm súng khi phun:
- Vị trí đặt súng: khi phun súng phải đặt ở vị trí sao cho vuông góc và cách bề mặt phun 30cm.


Hình ảnh minh họa việc di chuyển súng đúng cách

Hình ảnh minh họa việc di chuyển súng đúng cách

- Kích hoạt súng và di chuyển súng đều để phun một cách nhất quán, có thể phun từ trái qua phải và ngược lại hoặc từ trên xuống dưới và ngược lại nhưng luôn luôn giữ súng thẳng và vuông góc khi di chuyển nếu không bề mặt tường khi sơn sẽ không được đều và bóng đẹp. Nếu đưa tay không đều sẽ dẫn đến chỗ sơn dày chỗ sơn mỏng, bề mặt sẽ không đẹp và còn dẫn đến hiện tượng chảy sơn do phun quá dày, lãng phí sơn.

Có thể tham khảo: Thiết bị khuấy trộn sơn, nồi trộn sơn giá rẻ

3. Phun chồng mí 50%:
- Khi phun các dải sơn nên phun chồng mí 50%, tức là dải sơn sau phun chồng lên ½ dải sơn trước đảm bảo bề mặt được phun 2 lớp sơn che phủ hoàn toàn tạo tính thẩm mỹ cho công trình.

Có thể khẳng định rằng khi bạn phun sơn bằng máy việc phun sơn đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều sơn, chất lượng bề mặt sẽ tốt hơn, bền và bóng đẹp hơn. Có hai vấn đề quan trọng nhất trong cách phun đó là việc điều chỉnh áp suất phun và khoảng cách di chuyển súng phun mà thợ phun sơn cần chú ý để đạt được chất lượng tốt nhất. Qua hướng dẫn cách phun như trên và trong quá trình thi công tùy vào từng trường hợp, từng công trình, từng chất liệu vật liệu phun mà quý nhà thầu sẽ rút ra được những kinh nghiệm phun sơn bền đẹp nhất.

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn nhà cung cấp máy phun sơn nào tin cậy thì Siêu thị Hải Minh là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Với Siêu thị Hải Minh bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng và thoải mái lựa chon các loại sản phẩm bởi chúng tôi cung cấp hầu hết các loại máy công nghiệp, xây dựng, dân dụng có mặt trên thị trường như: máy hút chân không, máy khoan từ, máy ép thủy lực, máy trộn bê tông , … .Siêu thị Hải Minh thường xuyên có những chương trình khuyễn mãi hấp dẫn, để tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi có dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, đội ngũ kỹ thuật năng động, nhiều kinh nghiệm trực tiếp hưỡng dẫn sử dụng và bảo hành tận nơi cho khách hàng, đảm bảo phục vụ tốt nhất. Siêu thị Hải Minh xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm và hợp tác của Quý khách hàng. Và rất mong nhận được những ý kiến đóng góp và ủng hộ hơn nữa từ quý khách hàng.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo