Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139
Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)
Chả, giò là món ăn quen thuộc và phổ biến trong bữa cơm của các gia đình Việt Nam. Đây không những là món ăn ngon mà còn cực kỳ dễ làm. Vậy làm giò chả có khó không, có mất nhiều thời gian và công sức không? Bài viết này, Siêu thị Hải Minh sẽ "Hướng dẫn làm giò lụa với máy xay giò chả đơn giản nhất" ,quý khách đừng bỏ qua nếu đang tìm kiếm phương pháp làm giò chả cho gia đình nhé.
Từ xa xưa, con người thường sử dụng đôi bàn tay để xay hoặc làm nhuyễn thịt. Cách thủ công thì thịt không được nhuyễn, mịn và độ kết dính không cao.
Đúng như cái tên của nó, máy xay giò chả là thiết bị chuyên sử dụng cho các gia đình đến các cơ sở chế biến sản xuất giò, chả,... với công dụng làm những món ăn ngon lành như: chả, giò, xúc xích, lạp xưởng ... bên cạnh đó, nó còn được dùng để làm ruốc bông, xay tỏi, ớt giúp người tiêu dùng tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cũng như là các khoản chi phí.
Sở hữu một chiếc máy này là bạn đã thành công đến 80% cả công đoạn làm giò.
Làm giò chả không khó, có sieuthihaiminh.vn lo.
Đây chính là những nguyên liệu cần thiết, bạn cần chuẩn bị để làm giò chả, mời bạn tham khảo nhé.
1. Thịt lợn: 1kg (nên chọn loại thịt nạc mông có chút mỡ, vì nếu thịt nạc hoàn toàn, giò sẽ hơi khô).
2. Đường: 10g
3. Muối
4. Nước mắm (khoảng 40ml)
5. Bột nở: 5g
6. Bột năng: 30g
7. Nước sôi để nguội: 50ml
8. Lá chuối, dây lạt.
- Thịt mua về rửa sạch, thái nhỏ và ướp các gia vị. Trộn thật đều để gia vị ngấm đều vào thịt. Sau đó để vào ngăn đá khoảng 2 tiếng đồng hồ
- Sử dụng máy xay giò chả xay lần 1, sau đó đậy kín lại và cho vào ngăn đá thêm 2 tiếng
- Lấy hỗn hợp thịt ra, cho thêm 1 chút nước và sử dụng may xay gio cha để xay hỗn hợp thịt này lần 2. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của giò.
Đặt dây lạt bên dưới, sau đó rải 3-4 lớp lá chuối lên trên, lấy hỗn hợp giò vừa được xay nhuyễn cho dàn đều lên lá chuối.
Sau đó, cuộn giò lại theo hình ống dài (giống như cách gấp bánh tét). Gấp 1 đầu sao cho đẹp mắt.
Sau đó dồn dần xuống để buộc lạt cho chặt.
Gợi ý là bạn có thể sử dụng khuôn làm giò chả để gói được chặt hơn và đều hơn.
Cho cuộn giò vừa gói vào trong nồi hấp và hấp từ 40-50 phút.
Làm thế nào để biết được giò đã chín. Rất đơn giản, bạn có thể thử độ chín của giò bằng cách kiểm tra độ đàn hồi của giò.
Sau khi giò đã chín thì vớt ra, để ráo nước.
Vậy là bạn đã có ngay món giò cực kỳ thơm ngon, với chất thịt mịn, nhuyễn, được trộn đều vào nhau, thấm đều gia vị. Khi nào ăn thì chỉ cần cắt ra, bày lên đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.
Máy xay giò chảđược chia làm 2 dòng chính đó là: dòng máy gia đình và dòng máy công nghiệp.
Về cơ bản thì 2 dòng này có cấu tạo tương tự nhau.
Đối với dòng máy gia đình thì thì có các loại như: 1kg, 2kg với kiểu dáng nhỏ gọn và công suất thấp.
Còn dòng máy công nghiệp thì thiết kế lớn hơn, công suất cũng lớn hơn, thích hợp với khả năng xay nhuyễn 1 lượng lớn thịt trong 1 mẻ.
Quả thực, đây là sản phẩm cực kỳ tiện ích trong mọi căn bếp.
Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy xay giò chả hay đang quan tâm công thức làm giò chả ngon, hãy liên hệ ngay Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ nhé.
Với hệ thống 8 cửa hàng rải rác khắp từ Bắc đến Nam, cùng đa dạng các model may xay gio cha từ 1kg đến 20kg thích hợp cho các nhu cầu gia đình và công nghiệp khác nhau.
Hải Minh cam kết sẽ mang đến cho quý khách sản phẩm chất lượng, với giá thành cực kỳ cạnh tranh.
☎️HOTLINE TƯ VẤN MUA HÀNG NHANH:
(HCM) 0932 196 898 - 0902 787 139
(HN): 0918 486 458 - 0962 714 680
(Đà Nẵng): 0962 986 450
(Hải Phòng): 0868 227 775
(Thanh Hóa): 0963 040 460
(Vinh): 0969 581 266
(Cần Thơ): 0938 704 139
(DakLak): 0984 762 139.
==> Tham khảo thêm: Mua máy xay giò chả giá rẻ, uy tín tại Thanh Hoá