Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ hồng ngoại

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, các thiết bị hiện đại và an toàn được mọi người tin dùng. Máy đo nhiệt độ hồng ngoại ngày càng quen thuộc trong mỗi gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ em. Để đảm bảo sự chính xác trong quá trình đo, hãy cùng xem hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ hồng ngoại đúng cách trong bài viết dưới đây.
máy đo nhiệt độ hồng ngoại cho trẻ em

Cấu tạo và chức năng của máy đo nhiệt độ hồng ngoại

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại có cấu tạo khá đơn giản gồm 7 phần là bộ chuyển đổi đo, đầu cảm ứng hồng ngoại, phần chọn chế độ đo, màn hình LCD, bộ nhớ và phím chuyển đổi, tay cầm và ngăn chứa pin.
Thiết bị có thiết kế gọn nhẹ, dạng cầm tay rất tiện lợi và đa chức năng như: đo nhiệt độ cơ thể, đo nhiệt độ sữa, nhiệt độ phòng…

Các bước hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ hồng ngoại đúng cách

Để sử dụng đúng cách bất kỳ loại thiết bị thì người dùng nên tìm hiểu cấu tạo của máy và hướng dẫn từ nhà sản xuất. Máy đo nhiệt độ hồng ngoại trẻ em cũng vậy, để đảm bảo độ chính xác và an toàn thì người dùng có thể thực hiện theo những hướng dẫn.
Bước 1: Kiểm tra và cài đặt đơn vị nhiệt độ cho máy đo.
- Lắp đặt pin vào máy đúng cách và khởi động màn hình hiển thị, kiểm tra chế độ bộ nhớ bằng cách nhấn phím 5.
- Lựa chọn đơn bị đo bằng cách giữ phím 5 trong khoảng 6s, lưu ý sau khi tắt máy sẽ chuyển về đơn vị đo mặc định của máy.
Bước 2: Cách thực hiện thao tác đo từ máy đo nhiệt độ hồng ngoại, tùy vào vị trí đo và mục đích sử dụng mà người đo tiến hành theo cách khác nhau.
- Đo trán: Điều chỉnh màn hình ở chế độ đo trán, đặt đầu cảm ứng hồng ngoại ngay vị trí thái dương, bấm và giữ nút đúng chế độ và kéo từ thái dương bên này sang thái dương bên kia sau đó thả tay, chú ý tiếng bíp bíp phát ra từ máy báo hiệu hoàn tất thao tác đo và xem kết quả.
- Đo tai: Chuyển đổi sang chế độ đo tai, đưa đầu cảm biến hồng ngoại vào tai, thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương và đảm bảo đầu đo chỉ thẳng vào màng nhĩ, sau đó nhấn phím 3 trong 1s, xem kết quả đo của máy đo nhiệt độ hồng ngoại trẻ em trên màn hình sau tiếng bíp.
- Đo nhiệt độ đồ vật, môi trường: Chuyển đổi chế độ đo sang đo đồ vật và môi trường, nhấn phím 3 trong 1s để đo nhiệt độ hoặc vật cách đầu cảm biến 3-5mm, tiếng bíp vang lên và kiểm tra kết quả đo.


Máy đo nhiệt độ hồng ngoại hiện đại, thao tác đo dễ dàng tiện lợi cho mọi gia đình, với những hướng dẫn trên sẽ giúp cho người dùng thực hiện thao tác đo đúng cách, đem lại kết quả đo chính xác và ứng dụng thiết bị hiệu quả.

Để chọn mua được sản phẩm chất lượng, khách hàng có thể tham khảo địa điểm uy tín siêu thị Hải Minh. Đây là địa điểm được nhiều khách hàng tin dùng, có uy tín lâu năm trên thị trường. Địa điểm chuyên cung cấp các loại thiết bị đo: may do nhiet do tiep xuc, máy đo tốc độ gió, ….. chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá thành hợp túi tiền. Liên hệ siêu thị Hải Minh để được tư vấn tận tình và chọn mua sản phẩm phù hợp.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo