Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ÉP PLASTIC AN TOÀN

Máy ép plastic dùng để cán màng Laminator để ép màng phủ lên bề mặt giấy tờ, ảnh, decal… sau khi đã in xong. Thông thường các máy đều được cài đặt hoặc có thể chỉnh nhiệt độ giúp sản phẩm ép đảm bảo chất lượng cũng như độ mịn bề mặt. Siêu thị Hải Minh xin chia sẻ bài biết hướng dẫn sử dụng máy ép plastic an toàn và bảng nhiệt độ ép tham khảo giúp việc ép trở nên dễ dàng, sản phẩm ép tốt nhất.

Máy ép plastic thường có nút điều chỉnh nhiệt độ

Máy ép plastic thường có nút điều chỉnh nhiệt độ

MÁY ÉP PLASTIC

Như đã biết, nhiệt độ ảnh hưởng rất lớn tới thành phẩm ép bởi khi nhiệt độ quá nóng hoặc không đủ độ nóng để ứng với loại giấy ép đang sử dụng đều không thuận lợi cho quá trình ép.
Trong trường hợp không đủ nhiệt có thể khiến lớp màng Laminator bong ra sau khi ép một thời gian còn khi nhiệt quá cao có thể làm cháy sản phẩm cần ép và hại máy.
Vì vậy bạn cần biết cách sử dụng máy an toàn và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
Để sử dụng máy ép plastic đầu tiên bạn cần cắm nguồn và vặn núm điều chỉnh nhiệt độ để kim đồng hồ ở mức độ 150 đến 170 độ tuỳ theo chất liệu của phim ép dầy hay mỏng.

Cần chú ý khi sử dụng máy ép plastic
Cần chú ý khi sử dụng máy ép plastic

- Điều chỉnh tiến lùi công tắc khi đang ép để ép những chỗ bị ép lỗi hay cho độ mịn đều nhau.
- Khi đã ép xong nếu không dùng nữa cần vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về 0. Trước khi rút nguồn phải tắt công tắc đèn nhiệt và đợi cho máy nguội hẳn.
- Với từng sản phẩm ép có đặc tính khác nhau như chất liệu, độ dày mỏng cần điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Độ dày càng lớn thì nhiệt độ cần cao hơn.
- Để tránh hiện tượng cháy sản phẩm như giấy tờ, tài liệu thì cần thử ép với mức nhiệt thấp trước sau đó mới điều chỉnh tăng dần.
- Với mỗi loại máy ép plastic lại có cách sử dụng khác nhau nên khi sử dụng hãy đưa sản phẩm ép vào để ép nguội trước khi ép nóng để bảo toàn cho sản phẩm khỏi bị co mặt giấy hoặc ép đệm thêm một tờ giấy A4 để thử cho sản phẩm lướt qua nhiệt nóng xem có phù hợp không.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm về loại máy này qua bài viết sau: Máy ép plastic nào tốt?


Máy ép plastic YT 320 rulo lớn
Máy ép plastic YT 320 rulo lớn

Bảng nhiệt độ ép tham khảo của máy ép plastic YT 0 320

Màng ép Plastic 37micNhiệt độ ~ 110 độ C
Màng ép Plastic 45 micNhiệt độ ~ 120 độ C
Màng ép Plastic 55 micNhiệt độ ~ 130 độ C
Màng ép Plastic 80 micNhiệt độ ~ 150 độ C
Màng ép Plastic 125 micNhiệt độ ~ 160 độ C
Màng ép Plastic 160 micNhiệt độ ~ 180 độ C

Với mỗi máy ép lại có các mức điều chỉnh nhiệt độ tương ứng phù hợp, trước khi sử dụng, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu máy ép plastic đa dạng kích cỡ, chủng loại cũng như giá thành. Để lựa chọn sản phẩm tốt nhất, quý khách hàng nên tới những địa chỉ cung cấp uy tín. Siêu thị Hải Minh chuyên phân phối máy ép plastic chính hãng, giá thành cạnh tranh, bảo hành chu đáo. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các dòng máy phục vụ lĩnh vực văn phòng như: máy chiếu, máy photocopy, máy chấm công… cam kết làm hài lòng mọi khách hàng.


Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo