Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

[Hướng dẫn sử dụng] súng phun sơn đẹp và cách khắc phục những lỗi thường gặp khi dùng súng phun sơn

Máy phun sơn hay súng phun sơn ngày càng trở nên quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất, công nghiệp xây dựng.
Dù sản phẩm này có tính phổ biến rộng rãi trong cuộc sống nhưng vẫn có những người thợ vẫn chưa biết cách sử dụng sản phẩm này đúng cách sao cho đẹp và tiết kiệm sơn, làm cho quá trình sử dụng sơn vẫn thỉnh thoảng hay gặp phải một số lỗi đơn giản khiến cho quá trình làm việc mất nhiều thời gian hơn ảnh hưởng đến tiến độ công trình.
Trong bài viết này, Siêu thị Hải Minh sẽ hướng dẫn bạn sử dụng súng phun sơn hiệu quả để vừa tiết kiệm sơn lại vừa nâng cao năng suất và cách khắc phục các lỗi hay gặp khi sử dụng máy phun sơn

hướng dẫn sử dụng súng phun sơn

Cách dùng súng phun sơn đơn giản

Nếu phân biệt các loại súng phun sơn thì hiện nay có 3 loại súng phun sơn trên thị trường đó là súng phun sơn dạng khí nén, súng phun sơn dạng tĩnh điện và súng phun sơn dạng airless. Cả 3 loại này đều có những ưu điểm nổi bật phù hợp với những ngành nghề khác nhau, cách sử dụng đều đơn giản để bất kỳ người thợ sơn nào dù có kinh nghiệm dày dặn hay chưa có kinh nghiệm đều có thể sử dụng máy dễ dàng.

Các tính năng của súng phun sơn

Các lỗi hay gặp khi sử dụng súng phun sơn

Dưới đây là một số lỗi hay gặp khi sử dụng súng phun sơn.
- Độ xòe không ổn định có thể do nắp chụp bị dính bẩn hay bụi làm tắc lỗ phun nên khi phun sơn ra không được ổn định, lúc thì đậm lúc thì nhạt.
Để khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo nắp chụp ra sau đó dùng loại bàn chải chuyên dụng đi kèm với súng để vệ sinh. Sau đó để cho khô và nắp lại như bình thường. Hoặc nếu tiến độ công việc của bạn đang gấp thì có thể thổi khí vào cho nhanh khô.

- Sơn bị chảy ở đầu súng ngay cả khi không bóp cò.
Lúc này cần tiến hành kiểm tra lại kim béc xem các bộ phận này có khít với nhau hay không. Vì nếu bộ phận này không khít thì có thể khiến sơn bị chảy ra.
Kim và béc không khít có thể do va đập gây méo, vỡ, dính cặn bẩn. Nguyên nhân nữa có thể do gioăng chặn sơn vặn quá chặt gây ra hiện tượng chảy sơn ở đầu súng.

- Súng phun bị giật liên tục khi sử dụng. Đây cũng là lỗi thường xuyên gặp phải khi sử dụng súng phun sơn. Nếu súng phun sơn gặp phải lỗi này sẽ khiến sơn ra không ổn định, súng bị giật. Vậy nên cần kiểm tra thân súng và béc, đảm bảo 2 bộ phận này khít với nhau. Hoặc tháo chúng ra để kiểm tra và vệ sinh sau đó lắp lại để sử dụng tiếp.

súng phun sơn


Những lỗi này là những lỗi đơn giản thường xuyên gặp phải khi sử dụng súng phun sơn. Mặc dù các lỗi này không phức tạp nhưng nếu thợ sơn không nắm rõ được nguyên nhân thì sẽ không tìm được giải pháp xử lý kịp thời thậm chí còn làm máy hỏng thêm.

Ngoài những lỗi trên thì trong quá trình sử dụng súng phun sơn có thể gặp phải nhiều lỗi khác mà bạn cũng cần lưu ý để tránh xảy ra sự cố.
Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn gì về sản phẩm may phun son cam tay hãy liên hệ siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thông tin nhé.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo