Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139
Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)
Bạn không biết làm thế nào để làm sạch lông gà vịt nhanh nhất? Vậy đừng bỏ lỡ bài viết sau của chúng tôi nhé!
Từ xưa đến nay, thịt gà, thịt vịt là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Nhằm giúp các bạn dễ dàng vặt lông gà vịt, chúng tôi xin chia sẻ một số cách đơn giản mà mang lại kết quả cao như sau:
Bước 1: Sau khi cắt tiết gà, nhúng gà vào nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân gà. Vớt gà ra xoa đều dấm gạo vào khắp thân, để gà trong 10 phút cho lỗ chân lông giãn nở ra.
Bước 2: Nước đun thật sôi đủ 100 độ, nhúng gà vào, lật cho đều khắp, những nơi nhiều lông thì nhúng lấu hơn 1 chút, nhúng phần chân vào đầu kĩ hơn, thử dùng tay tuốt nhẹ phần da chân, nếu da chân gà bong ra là được. Tránh nhúng gà 2 lần với nước nóng.
Bước 3: Bỏ gà ra, dùng tay vừa miết vừa nhổ dọc chiều lông mọc, nhổ lông gà trong chậu nước lạnh sẽ dễ dàng hơn.
>> Xem thêm Máy vặt lông gà vịt: https://sieuthihaiminh.vn/may-vat-long-ga-vit.html
Mẹo để khử mùi hôi của gà:
Bạn dùng ít rượu trắng và muối chà xát lên da gà thật đều, xả dưới vòi nước cho trôi sạch lông, gà sẽ trắng sạch và không còn mùi hôi nữa.
Bước 1: Cắt tiết vịt, nhúng vào chậu nước lạnh cho đều khắp thân và da vịt.
Bước 2: Tiến hành vớt ra, tưới đều khắp lên vịt với giấm hoặc rượu trắng, để khoảng 10 phút rồi mới đem đi nhổ lông.
Bước 3: Khi nhúng vịt vào nước nóng nên để nhiệt độ khoảng 800C để tránh nước nóng già làm lỗ chân lông vịt co lại, rất khó nhổ lông. Sau đó, bạn nhúng vịt vào nước nóng vài phút, nhổ thử lông ở cánh nếu thấy dễ nhổ là được. Tiếp theo, bỏ vịt ra, dùng tay xát da và lông xuôi chiều lông mọc để làm sạch cả phần lông tơ.
>> Có thể bạn cần: Máy sấy thực phẩm 10 khay
Mẹo để khử mùi hôi của vịt:
Cách 1: Trước khi chế biến, bạn hãy cho cả con vịt vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.
Cách 2: Khử mùi hôi vịt bằng cách cắt bỏ phao câu vừa hôi vừa không có lợi cho sức khỏe. Dùng muối xát một lượt lên con vịt, sau đó cắt 1 quả chanh, tiếp tục xát lên toàn bộ con vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến.
Hoặc bạn cũng có thể lấy muối, gừng đập dập kèm với chút rượu trắng xát đều lên vịt cũng làm thịt vịt thơm ngon, mất mùi hôi gây. Khi luộc bạn đập 1 củ gừng cho vào nồi nước luộc thịt làm tăng thêm mùi thơm đặc trưng của thịt vịt.
Đặc biệt, nếu bạn mua phải vịt già, có thể lấy một ít tủy heo hoặc 1 loại ốc nước ngọt bất kỳ nấu cùng, như vậy vịt sẽ nhanh mềm mà nước luộc vịt cũng ngọt hơn.
Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách làm lông gà vịt nhanh sạch cùng mẹo khử mùi hôi. Ngoài ra, để quá trình chế biến nhanh chóng hơn, mà không phải mất công nhiều, bạn hãy dùng máy vặt lông gà vịt nhập khẩu và phân phối bởi Siêu thị điện máy Hải Minh.
Chúng tôi chuyên cung cấp máy vặt lông gia cầm chất lượng cao, giúp cho việc làm lông gà, vịt, ngan, ngỗng, chim,… nhanh chóng hơn. Đặt hàng nhanh chóng bằng cách đến trực tiếp địa chỉ: 5A Đường Võ Oanh (số cũ 5A Đường D3), phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh hoặc liên lạc số điện thoại (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898 nhé!
>> Tham khảo: Máy cắt plasma cơ giá rẻ nhất Hà Nội
-Liên-